Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:00 | 22/09/2018 GMT+7

Trà trộn vào đám cưới cuỗm sạch tiền mừng, thủ phạm đưa ra lời bao biện khó tin khi bị bắt

aa
Sau khi bình tĩnh trò chuyện cùng khách mời ở xung quanh, lợi dụng lúc vắng người, tên trộm liền ra tay cuỗm lấy số tiền mừng rồi nhanh chân tẩu thoát.

Danh tính tên trộm được xác định là Leigh Webber – 41 tuổi. Sự việc xảy ra vào tháng 3/2018.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ tối theo giờ địa phương, hệ thống camera an ninh tại một trung tâm tổ chức tiệc cưới ở bang Victoria, Úc đã ghi lại được hình ảnh Webber xuất hiện trong lễ cưới rồi sau đó ra tay cuỗm mất toàn bộ tiền mừng của cô dâu và chú rể.

Theo ghi nhận, tổng số tiền Webber đã lấy trộm là 3700 USD (khoảng 86 triệu đồng). Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, Webber khai nhận rằng bản thân chưa bao giờ có ý định trộm lấy tiền mừng của cặp đôi này.

  • tra tron vao dam cuoi cuom sach tien mung thu pham dua ra loi bao bien kho tin khi bi bat

    Nếu đã bước vào tuổi trung, cao niên, 10 điều này bạn cần biết để sống vui vẻ bên con cháu

Người đàn ông này cho biết bản thân chỉ hy vọng đòi lại được quà mừng mà anh ta và vợ đã gởi tặng cho một cặp đôi khác cũng tổ chức lễ cưới vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, sau khi lấy đi số tiền, Webber mới nhận ra rằng bản thân đã đến nhầm lễ cưới.

Theo Herald Sun đưa tin, đám cưới của cặp đôi Webber định lấy lại tiền diễn ra tại nhà hàng Terindah Estate nhưng vô tình người đàn ông này lại đến tham dự lễ cưới của một cặp đôi khác tại trung tâm tổ chức tiệc cưới Jack Rabbit Vineyard nằm ở đường đối diện.

"Tôi chỉ muốn lấy lại số tiền mà tôi đã bỏ vào nhưng tôi lại đến nhầm đám cưới. Tôi không muốn lấy tiền của cặp đôi này", Webber nói.

Trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra mới đây, Webber đã bị kết án 2 tháng tù giam về hành vi trộm cắp của mình đồng thời phải hoàn trả lại 3700 USD đã lấy trộm và nộp phạt 900 USD (khoảng 21 triệu đồng).

tra tron vao dam cuoi cuom sach tien mung thu pham dua ra loi bao bien kho tin khi bi bat

Thùng đựng tiền mừng trống không sau lễ cưới.

Tại phiên tòa, Webber đã thừa nhận hành vi trộm cắp và cho biết đã sử dụng một công cụ lấy từ chiếc xe tải màu trắng của mình để mở khóa thùng đựng tiền.

Về phần cô dâu chú rể, chỉ khi hôn lễ kết thúc, cả hai mới kinh hoàng phát hiện toàn bộ tiền mừng cưới của mình đã không cánh mà bay.

"Anh ta vô cùng bình tĩnh, bước vào lễ cưới và thậm chí còn trò chuyện với khách mời xung quanh. Được một lúc, có lẽ anh ta đã nhận ra mình đến sai địa điểm và nghĩ rằng có thể tranh thủ lấy đi một ít tiền nhân lúc còn ở lễ cưới.

Mọi chuyện giống như một phân cảnh trong bộ phim Wedding Crashers. Thật trơ tráo. Tôi nghĩ chính rượu đã khiến anh ta có thêm tự tin để thực hiện vụ trộm", Lyndsay Sharp – chủ sở hữu Vine Rabbit Vineyard nói với Nine News.

Tuyết Nhung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1111/QĐ-TTg ngày 19/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động