Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:00 | 22/09/2018 GMT+7

Trà trộn vào đám cưới cuỗm sạch tiền mừng, thủ phạm đưa ra lời bao biện khó tin khi bị bắt

aa
Sau khi bình tĩnh trò chuyện cùng khách mời ở xung quanh, lợi dụng lúc vắng người, tên trộm liền ra tay cuỗm lấy số tiền mừng rồi nhanh chân tẩu thoát.

Danh tính tên trộm được xác định là Leigh Webber – 41 tuổi. Sự việc xảy ra vào tháng 3/2018.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ tối theo giờ địa phương, hệ thống camera an ninh tại một trung tâm tổ chức tiệc cưới ở bang Victoria, Úc đã ghi lại được hình ảnh Webber xuất hiện trong lễ cưới rồi sau đó ra tay cuỗm mất toàn bộ tiền mừng của cô dâu và chú rể.

Theo ghi nhận, tổng số tiền Webber đã lấy trộm là 3700 USD (khoảng 86 triệu đồng). Tuy nhiên, khi bị bắt giữ, Webber khai nhận rằng bản thân chưa bao giờ có ý định trộm lấy tiền mừng của cặp đôi này.

  • tra tron vao dam cuoi cuom sach tien mung thu pham dua ra loi bao bien kho tin khi bi bat

    Nếu đã bước vào tuổi trung, cao niên, 10 điều này bạn cần biết để sống vui vẻ bên con cháu

Người đàn ông này cho biết bản thân chỉ hy vọng đòi lại được quà mừng mà anh ta và vợ đã gởi tặng cho một cặp đôi khác cũng tổ chức lễ cưới vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, sau khi lấy đi số tiền, Webber mới nhận ra rằng bản thân đã đến nhầm lễ cưới.

Theo Herald Sun đưa tin, đám cưới của cặp đôi Webber định lấy lại tiền diễn ra tại nhà hàng Terindah Estate nhưng vô tình người đàn ông này lại đến tham dự lễ cưới của một cặp đôi khác tại trung tâm tổ chức tiệc cưới Jack Rabbit Vineyard nằm ở đường đối diện.

"Tôi chỉ muốn lấy lại số tiền mà tôi đã bỏ vào nhưng tôi lại đến nhầm đám cưới. Tôi không muốn lấy tiền của cặp đôi này", Webber nói.

Trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra mới đây, Webber đã bị kết án 2 tháng tù giam về hành vi trộm cắp của mình đồng thời phải hoàn trả lại 3700 USD đã lấy trộm và nộp phạt 900 USD (khoảng 21 triệu đồng).

tra tron vao dam cuoi cuom sach tien mung thu pham dua ra loi bao bien kho tin khi bi bat

Thùng đựng tiền mừng trống không sau lễ cưới.

Tại phiên tòa, Webber đã thừa nhận hành vi trộm cắp và cho biết đã sử dụng một công cụ lấy từ chiếc xe tải màu trắng của mình để mở khóa thùng đựng tiền.

Về phần cô dâu chú rể, chỉ khi hôn lễ kết thúc, cả hai mới kinh hoàng phát hiện toàn bộ tiền mừng cưới của mình đã không cánh mà bay.

"Anh ta vô cùng bình tĩnh, bước vào lễ cưới và thậm chí còn trò chuyện với khách mời xung quanh. Được một lúc, có lẽ anh ta đã nhận ra mình đến sai địa điểm và nghĩ rằng có thể tranh thủ lấy đi một ít tiền nhân lúc còn ở lễ cưới.

Mọi chuyện giống như một phân cảnh trong bộ phim Wedding Crashers. Thật trơ tráo. Tôi nghĩ chính rượu đã khiến anh ta có thêm tự tin để thực hiện vụ trộm", Lyndsay Sharp – chủ sở hữu Vine Rabbit Vineyard nói với Nine News.

Tuyết Nhung

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động