Thực hiện trả thưởng trái với quy định của pháp luật là một trong những hành vi vi phạm bị phạt tiền từ 180-200 triệu đồng, theo nghị định mới được Chính phủ ban hành.
Chửi mắng, đe dọa, cách ly ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em sẽ bị phạt 10-20 triệu Chửi mắng, đe dọa, cách ly ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em sẽ bị phạt 10-20 triệu
Phạt tới 500 triệu đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực quy hoạch Phạt tới 500 triệu đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực quy hoạch
Trả thưởng trái với quy định của pháp luật có thể bị phạt tới 200 triệu đồng
Trả thưởng trái với quy định của pháp luật có thể bị phạt tới 200 triệu đồng (Ảnh minh họa)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 137/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh đặt cược và trò chơi có thưởng.

Trong đó, về mức phạt đối với hành vi vi phạm quy định về nghĩa vụ của người chơi, phạt cảnh cáo đối với hành vi cố tình mua vé đặt cược để tham gia đặt cược khi thuộc đối tượng không được phép tham gia đặt cược theo quy định của pháp luật.

Phạt tiền từ 30-50 triệu đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa vé đặt cược để lĩnh thưởng.

Phạt tiền từ 90-100 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Giả mạo vé đặt cược để lĩnh thưởng; dàn xếp làm sai lệch kết quả sự kiện đặt cược; giả mạo kết quả trúng thưởng.

Phạt nặng hành vi vi phạm quy định trả thưởng

Cũng theo nghị định, phạt tiền từ 20-30 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện đúng quy định về thời gian trả thưởng cho khách hàng trúng thưởng.

Phạt tiền từ 180-200 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm:

+ Cố ý thông tin kết quả trúng thưởng sai lệch, không đúng so với biên bản xác nhận của Hội đồng giám sát cuộc đua hoặc kết luận của trọng tài chính điều khiển trận đấu bóng đá quốc tế hoặc kết quả đã được Ban Tổ chức sự kiện công bố chính thức bắt đầu.

+ Thực hiện phương thức trả thưởng trái với quy định của pháp luật.

+ Xây dựng tỉ lệ trả thưởng kế hoạch thấp hơn mức tối thiểu là 65% trên doanh thu bán vé đối với từng loại hình sản phẩm đặt cược.

+ Xác nhận tiền trúng thưởng không đúng đối tượng trúng thưởng hoặc không đúng với giá trị trúng thưởng thực tế.

Cảnh báo tình trạng tẩy xóa, thay đổi hạn dùng của thuốc để đưa ra thị trường Cảnh báo tình trạng tẩy xóa, thay đổi hạn dùng của thuốc để đưa ra thị trường
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế lên tiếng cảnh báo tình trạng nhiều cơ sở bán buôn thuốc tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng thuốc bán ra thị trường.
Phạt 8 triệu đồng xe ô tô kinh doanh nếu chưa chuyển biển kiểm soát màu vàng vào năm 2022 Phạt 8 triệu đồng xe ô tô kinh doanh nếu chưa chuyển biển kiểm soát màu vàng vào năm 2022
Ngày 29-10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội ra thông báo, Sau ngày 31-12-2021, xe hoạt động kinh doanh vận tải không thực hiện đổi biển số màu vàng sẽ bị phạt với mức phạt cao nhất lên tới 8 triệu đồng.
Vi phạm trong lĩnh vực giáo dục bị phạt tiền tới 150 triệu đồng Vi phạm trong lĩnh vực giáo dục bị phạt tiền tới 150 triệu đồng
Đây là nội dung đáng chú ý được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.
In bài viết

Truyền hình