Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:05 | 21/12/2021 GMT+7

Trà Dr Thanh lần thứ 10 đồng hành cùng sự kiện vinh danh 10 tài năng khoa học công nghệ

aa
Ngày 19/12, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ với sự đồng hành của Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021 và Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
Người trẻ ‘chuyền tay’ cách thanh nhiệt, giải độc cơ thể thời giãn cách Người trẻ ‘chuyền tay’ cách thanh nhiệt, giải độc cơ thể thời giãn cách
Còn 4 ngày để trở thành triệu phú, tỷ phú khi giải khát với Trà Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Number 1 Còn 4 ngày để trở thành triệu phú, tỷ phú khi giải khát với Trà Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Number 1

Giải thưởng Quả cầu vàng 2021 được xét trao cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong khoa học công nghệ, là công dân Việt Nam không quá 35 tuổi, đang học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong hoặc ngoài nước. Đây cũng là lần thứ 10 liên tiếp, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng giải thưởng danh giá dành cho tài năng trẻ Việt Nam.

Giải thưởng Quả cầu vàng – nơi tôn vinh các tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học công nghệ..
Giải thưởng Quả cầu vàng – nơi tôn vinh các tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học công nghệ..

Sau gần 3 tháng phát động, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 66 hồ sơ đề cử của 27 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước. So với những năm trước, số lượng hồ sơ tăng lên, đặc biệt là các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Bùi Quang Huy - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho biết năm nay, giải thưởng Quả cầu vàng thu hút nhiều ứng viên từ các cơ sở nghiên cứu, đào tạo uy tín trên thế giới như Hàn Quốc, Úc, Pháp, Nhật Bản và Bỉ. Trong đó có nhiều cá nhân có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả thiết thực, có nhiều công bố quốc tế có chất lượng thuộc danh mục Q1, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế.

"Có thể nói giải thưởng đã thực hiện nhiệm vụ kép, một mặt tôn vinh thành tích xuất sắc của các tài năng trẻ, mặt khác tạo cơ hội để các tài năng trẻ cống hiến cho đất nước", ông Bùi Quang Huy nói.

Bằng khen vinh danh Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021..
Bằng khen vinh danh Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021..

Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng năm 2021 đã được trao cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất, trong đó, 3 cá nhân thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; 3 cá nhân thuộc lĩnh vực Công nghệ y - dược; lĩnh vực Công nghệ sinh học có 1 cá nhân; lĩnh vực Công nghệ môi trường có 1 cá nhân và lĩnh vực Công nghệ vật liệu mới có 2 cá nhân.

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng được nhận cúp Quả cầu vàng, giấy chứng nhận đạt giải thưởng và huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của Trung ương Đoàn cùng 20 triệu đồng tiền thưởng.

Ở phần thưởng cho Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ năm 2021 có 20 sinh viên ở bốn ngành công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí được nhận. Các nữ sinh đồng thời được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn và tiền thưởng 6,5 triệu đồng.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “10 năm đồng hành cùng Giải thưởng Quả cầu vàng, chúng tôi đánh giá rất cao chương trình bởi đây là sân chơi ý nghĩa, tri thức ghi nhận những cống hiến của các tài năng trẻ Việt Nam.

Là một doanh nghiệp, chúng tôi rất hiểu và trân trọng ý nghĩa của việc trăm năm trồng người. Giải thưởng Quả cầu vàng là cơ hội để Tân Hiệp Phát có thể gắn kết với những tài năng trẻ, ghi nhận những sáng tạo, nỗ lực của các bạn trẻ, giúp các bạn thấy được những thành quả của mình đem lại giá trị thực tế trong cuộc sống, được ghi nhận không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài và lan tỏa cảm hứng cho các bạn trẻ khác”.

Bà Trần Uyên Phương Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ tại sự kiện..
Bà Trần Uyên Phương Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ tại sự kiện..

“Việc đồng hành cùng Giải thưởng Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu dành cho các tài năng trẻ của đất nước, tôi không chỉ cảm thấy tự hào mà còn cảm thấy được truyền sức mạnh từ nghị lực và sự nỗ lực của các bạn không chỉ trong học tập mà còn là sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Bằng tài năng, các bạn đã tạo ra những sáng chế thiết thực trong cuộc sống”, bà Trần Uyên Phương chia sẻ.

Bên cạnh việc bền bỉ đồng hành cùng Giải thưởng Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu về khoa học công nghệ, Tập đoàn Tân Hiệp Phát được biết đến là doanh nghiệp Việt luôn đi đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển các sản phẩm mới. Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp này luôn chủ động tìm kiếm các giải pháp công nghệ và đầu tư hàng trăm triệu đô cho các nền tảng công nghệ sản xuất nước giải khát tối tân trên thế giới để tạo ra các thức uống tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trong năm 2020, các cá nhận đạt Giải thưởng Quả cầu vàng đã tới thăm quan dây chuyền công nghệ tại nhà máy Tân Hiệp Phát..
Trong năm 2020, các cá nhận đạt Giải thưởng Quả cầu vàng đã tới thăm quan dây chuyền công nghệ tại nhà máy Tân Hiệp Phát..
Giải thưởng Quả cầu vàng do Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xét trao tặng mỗi năm từ 2003. Sau 17 năm tổ chức, đã có 169 cá nhân được trao giải. Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng Giải thưởng từ năm 2011 đến nay.
Tân Hiệp Phát đã trao hơn 61.000 giải tiền mặt cho người tiêu dùng trong chương trình khuyến mãi hè Tân Hiệp Phát đã trao hơn 61.000 giải tiền mặt cho người tiêu dùng trong chương trình khuyến mãi hè
“Rất dễ chơi, dễ trúng” là nhận xét chung của hàng ngàn người tiêu dùng khi nói về chương trình khuyến mãi hè năm nay của Tân Hiệp Phát. Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong trong ngành nước giải khát luôn tiên phong kích cầu tiêu dùng cho các thức uống có lợi cho sức khỏe.
Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ tham quan và giao lưu tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ tham quan và giao lưu tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát
Sáng ngày 09/10/2020, Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ đã có chuyến tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát tại Bình Dương và giao lưu cùng đại diện Tập đoàn. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thực tế thuộc chương trình tập huấn năm 2020 do Trung tâm phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức.
Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà cho các em nhỏ tại Bình Dương Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà cho các em nhỏ tại Bình Dương
Nhiều phần quà ý nghĩa đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các doanh nghiệp, tổ chức, mạnh thường quân trao tặng đến cho các em nhỏ trong chương trình “Ngày hội Trung thu và trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em khó khăn” tỉnh Bình Dương.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nắng nóng gay gắt: Người trẻ nỗ lực thanh lọc cơ thể để giữ dáng vẻ tươi mát

Nắng nóng gay gắt: Người trẻ nỗ lực thanh lọc cơ thể để giữ dáng vẻ tươi mát

Nắng nóng gay gắt khiến những cánh rừng bạt ngàn hay những bờ biển xanh cát trắng càng “hớp hồn” người trẻ. Và để lên visual siêu xinh “đốt cháy” facebook, tiktok… người trẻ đang nỗ lực thanh lọc cơ thể để không chỉ chống lại cái nóng như thiêu như đốt mà vẫn giữ vẻ tươi mát để sẵn sàng quẩy cháy hè.
Với “combo” này, Gen Z quẩy “cháy phố” mà không sợ nóng trong người

Với “combo” này, Gen Z quẩy “cháy phố” mà không sợ nóng trong người

Chỉ cần hội bạn thân luôn có mặt và thức uống thanh lọc cơ thể như Trà Dr Thanh bên cạnh thì có quẩy “cháy phố” ẩm thực, bạn cũng sẽ luôn tươi mát mỗi ngày mà không lo nóng trong người.
Tiệc tùng liên tiếp cuối năm: Nóng trong người phải làm sao?

Tiệc tùng liên tiếp cuối năm: Nóng trong người phải làm sao?

Từ đầu tháng chạp, anh Kiên có 3-4 chầu nhậu mõi tuần. Chuỗi liên hoan, ăn uống triền miên khiến anh không chỉ tốn kém mà còn gây nóng trong người, khiến cơ thể luôn ở trong tình trạng mệt mỏi.

Các tin bài khác

Doanh nghiệp Việt Nam tiến sâu vào thị trường Mỹ Latinh

Doanh nghiệp Việt Nam tiến sâu vào thị trường Mỹ Latinh

Chính phủ Venezuela sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tổng Công ty VIGLACERA thâm nhập thị trường nước này, coi đó là động lực để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia.
Học viện Hàng không Vietjet tham gia mạng lưới đào tạo quốc tế của IATA

Học viện Hàng không Vietjet tham gia mạng lưới đào tạo quốc tế của IATA

Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) và Vietjet vừa ký kết hợp tác chính thức đưa Học viện Hàng không Vietjet trở thành đối tác đào tạo của IATA tại Việt Nam.
Việt Nam, Lào, Campuchia thúc đẩy hợp tác kinh tế số

Việt Nam, Lào, Campuchia thúc đẩy hợp tác kinh tế số

Hoàn thiện môi trường thể chế, pháp lý; tạo điều kiện và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... là một số khuyến nghị được đưa ra tại hội thảo quốc tế với chủ đề: “Hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam, Lào, Campuchia trong bối cảnh kinh tế số”.
Nhiều giải pháp nhằm khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Nhiều giải pháp nhằm khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

Sáng ngày 19/9, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2023 chính thức khai mạc, đồng thời tiến hành thảo luận Chuyên đề 1 với chủ đề: “Tăng cường nội lực, khơi thông nguồn lực, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó’’. Diễn đàn được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và kết nối trực tuyến tới 6 điểm cầu ở 3 khu vực Bắc - Trung – Nam.

Đọc nhiều

Ghi nhận nỗ lực vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

Ghi nhận nỗ lực vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào của Đại sứ Sengphet Houngboungnuang

Trong thời gian 4 năm công tác tại Việt Nam, với nỗ lực không mệt mỏi, bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại ...
Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 nhiệm vụ trọng tâm của công tác nhân quyền thời gian tới

Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 nhiệm vụ trọng tâm của công tác nhân quyền thời gian tới

"Thời gian tới, công tác đảm bảo quyền con người và đấu tranh vô hiệu hóa hoạt động chống phá là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài và cần sự tham gia của ...
Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

Lớp học nhằm tôn vinh tiếng Việt, quảng bá vẻ đẹp văn hoá Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp, giá trị của tiếng Việt trong cộng đồng người nước ngoài và đặt biệt là người ...
Đồng lòng vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Đồng lòng vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào

Trên cơ sở tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, người dân bản Lao Khô 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã đồng lòng vun đắp để tình hữu nghị ...
Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam đăng cai Hội nghị-Triển lãm Công nghệ Hải quan Thế giới

Việt Nam sẽ đăng cai Hội nghị quốc tế lớn nhất của Tổ chức Hải quan Thế giới với chủ đề “Đón đầu kỷ nguyên số: Ứng dụng công nghệ, Thúc đẩy đổi mới và Nuôi dưỡng thế hệ hải quan kế cận chuyên nghiệp".
Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Bình Định: Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc, tôn giáo

Ngày 26/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức chương trình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại huyện An Lão (Bình Định).
Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Hải quân Việt Nam tuần tra chung với Hải quân Campuchia lần thứ 72

Ngày 25 và 26/9, Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia đã tiến hành chuyến tuần tra chung lần thứ 72.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Phiên bản di động