Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:05 | 21/12/2021 GMT+7

Trà Dr Thanh lần thứ 10 đồng hành cùng sự kiện vinh danh 10 tài năng khoa học công nghệ

aa
Ngày 19/12, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ với sự đồng hành của Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021 và Phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ.
Người trẻ ‘chuyền tay’ cách thanh nhiệt, giải độc cơ thể thời giãn cách Người trẻ ‘chuyền tay’ cách thanh nhiệt, giải độc cơ thể thời giãn cách
Còn 4 ngày để trở thành triệu phú, tỷ phú khi giải khát với Trà Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Number 1 Còn 4 ngày để trở thành triệu phú, tỷ phú khi giải khát với Trà Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Number 1

Giải thưởng Quả cầu vàng 2021 được xét trao cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong khoa học công nghệ, là công dân Việt Nam không quá 35 tuổi, đang học tập, nghiên cứu, làm việc ở trong hoặc ngoài nước. Đây cũng là lần thứ 10 liên tiếp, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng giải thưởng danh giá dành cho tài năng trẻ Việt Nam.

Giải thưởng Quả cầu vàng – nơi tôn vinh các tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học công nghệ..
Giải thưởng Quả cầu vàng – nơi tôn vinh các tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học công nghệ..

Sau gần 3 tháng phát động, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 66 hồ sơ đề cử của 27 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước. So với những năm trước, số lượng hồ sơ tăng lên, đặc biệt là các ứng viên đang học tập, công tác ở nước ngoài.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Bùi Quang Huy - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho biết năm nay, giải thưởng Quả cầu vàng thu hút nhiều ứng viên từ các cơ sở nghiên cứu, đào tạo uy tín trên thế giới như Hàn Quốc, Úc, Pháp, Nhật Bản và Bỉ. Trong đó có nhiều cá nhân có bằng sáng chế, giải pháp hữu ích được ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả thiết thực, có nhiều công bố quốc tế có chất lượng thuộc danh mục Q1, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế.

"Có thể nói giải thưởng đã thực hiện nhiệm vụ kép, một mặt tôn vinh thành tích xuất sắc của các tài năng trẻ, mặt khác tạo cơ hội để các tài năng trẻ cống hiến cho đất nước", ông Bùi Quang Huy nói.

Bằng khen vinh danh Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021..
Bằng khen vinh danh Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2021..

Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả cầu vàng năm 2021 đã được trao cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất, trong đó, 3 cá nhân thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; 3 cá nhân thuộc lĩnh vực Công nghệ y - dược; lĩnh vực Công nghệ sinh học có 1 cá nhân; lĩnh vực Công nghệ môi trường có 1 cá nhân và lĩnh vực Công nghệ vật liệu mới có 2 cá nhân.

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng được nhận cúp Quả cầu vàng, giấy chứng nhận đạt giải thưởng và huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo" của Trung ương Đoàn cùng 20 triệu đồng tiền thưởng.

Ở phần thưởng cho Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ năm 2021 có 20 sinh viên ở bốn ngành công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí được nhận. Các nữ sinh đồng thời được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn và tiền thưởng 6,5 triệu đồng.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “10 năm đồng hành cùng Giải thưởng Quả cầu vàng, chúng tôi đánh giá rất cao chương trình bởi đây là sân chơi ý nghĩa, tri thức ghi nhận những cống hiến của các tài năng trẻ Việt Nam.

Là một doanh nghiệp, chúng tôi rất hiểu và trân trọng ý nghĩa của việc trăm năm trồng người. Giải thưởng Quả cầu vàng là cơ hội để Tân Hiệp Phát có thể gắn kết với những tài năng trẻ, ghi nhận những sáng tạo, nỗ lực của các bạn trẻ, giúp các bạn thấy được những thành quả của mình đem lại giá trị thực tế trong cuộc sống, được ghi nhận không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài và lan tỏa cảm hứng cho các bạn trẻ khác”.

Bà Trần Uyên Phương Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ tại sự kiện..
Bà Trần Uyên Phương Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ tại sự kiện..

“Việc đồng hành cùng Giải thưởng Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu dành cho các tài năng trẻ của đất nước, tôi không chỉ cảm thấy tự hào mà còn cảm thấy được truyền sức mạnh từ nghị lực và sự nỗ lực của các bạn không chỉ trong học tập mà còn là sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Bằng tài năng, các bạn đã tạo ra những sáng chế thiết thực trong cuộc sống”, bà Trần Uyên Phương chia sẻ.

Bên cạnh việc bền bỉ đồng hành cùng Giải thưởng Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu về khoa học công nghệ, Tập đoàn Tân Hiệp Phát được biết đến là doanh nghiệp Việt luôn đi đầu trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển các sản phẩm mới. Trong suốt quá trình hoạt động, doanh nghiệp này luôn chủ động tìm kiếm các giải pháp công nghệ và đầu tư hàng trăm triệu đô cho các nền tảng công nghệ sản xuất nước giải khát tối tân trên thế giới để tạo ra các thức uống tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trong năm 2020, các cá nhận đạt Giải thưởng Quả cầu vàng đã tới thăm quan dây chuyền công nghệ tại nhà máy Tân Hiệp Phát..
Trong năm 2020, các cá nhận đạt Giải thưởng Quả cầu vàng đã tới thăm quan dây chuyền công nghệ tại nhà máy Tân Hiệp Phát..
Giải thưởng Quả cầu vàng do Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ xét trao tặng mỗi năm từ 2003. Sau 17 năm tổ chức, đã có 169 cá nhân được trao giải. Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng Giải thưởng từ năm 2011 đến nay.
Tân Hiệp Phát đã trao hơn 61.000 giải tiền mặt cho người tiêu dùng trong chương trình khuyến mãi hè Tân Hiệp Phát đã trao hơn 61.000 giải tiền mặt cho người tiêu dùng trong chương trình khuyến mãi hè
“Rất dễ chơi, dễ trúng” là nhận xét chung của hàng ngàn người tiêu dùng khi nói về chương trình khuyến mãi hè năm nay của Tân Hiệp Phát. Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong trong ngành nước giải khát luôn tiên phong kích cầu tiêu dùng cho các thức uống có lợi cho sức khỏe.
Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ tham quan và giao lưu tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ tham quan và giao lưu tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát
Sáng ngày 09/10/2020, Đoàn đại biểu lớp tập huấn chuyển giao Khoa học công nghệ khu vực Đông Nam Bộ đã có chuyến tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát tại Bình Dương và giao lưu cùng đại diện Tập đoàn. Đây là một trong chuỗi các hoạt động thực tế thuộc chương trình tập huấn năm 2020 do Trung tâm phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức.
Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà cho các em nhỏ tại Bình Dương Tân Hiệp Phát cùng các mạnh thường quân trao tặng nhiều phần quà cho các em nhỏ tại Bình Dương
Nhiều phần quà ý nghĩa đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các doanh nghiệp, tổ chức, mạnh thường quân trao tặng đến cho các em nhỏ trong chương trình “Ngày hội Trung thu và trao học bổng học sinh, sinh viên vượt khó, trẻ em khó khăn” tỉnh Bình Dương.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Từ khởi đầu thử thách đến 17 năm bứt phá: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh viết nên chuẩn 3 Không

Giữa buổi chiều oi ả, Phương Linh – nữ sinh viên 21 tuổi tranh thủ nghỉ giữa ca làm thêm tại cửa hàng thời trang trên đường Trần Huy Liệu (TP.HCM). Nhấp chai Trà Dr Thanh mát lạnh, cô nói: Thức khuya, ăn uống thất thường khiến mình luôn bức bối, nóng trong người. Từ khi chuyển sang đồ uống thảo mộc tự nhiên, mình thấy cả người như được thanh lọc, tươi mát hơn hẳn”.
Thanh lọc cơ thể và kỳ nghỉ không say xỉn đang lan tỏa nơi người trẻ

Thanh lọc cơ thể và kỳ nghỉ không say xỉn đang lan tỏa nơi người trẻ

Bỏ qua những con phố không ngủ với các hàng quán nhậu san sát, 18h tối thứ Sáu, Trần Nhã Khoa, một gen Z đến từ Gia Lai đã cùng bạn yên vị trong Nhà hát lớn Thành phố để thưởng thức À Ố Show khi đang trong kỳ nghỉ trước dịp lễ tại TP.HCM.
Làm gì khi thiếu ngủ mà vẫn giữ được nét tươi mát mỗi ngày?

Làm gì khi thiếu ngủ mà vẫn giữ được nét tươi mát mỗi ngày?

Thức khuya chạy deadline, cày bài vở hay chỉ vì “đam mê” hóng drama khiến không ít người trẻ quên ăn quên ngủ, nóng trong người, cơ thể uể oải. Tuy nhiên, hôm sau Gen Z lại “biến hình” với thần thái tươi mát, visual xịn mịn như chưa từng mệt mỏi, thiếu ngủ, nhờ đâu vậy?

Các tin bài khác

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Sunshine Group kích hoạt “cao điểm thi công”, hàng loạt dự án trọng điểm tăng tốc trên toàn quốc

Ghi nhận thực tế, nhiều dự án quy mô lớn của Sunshine Group đang bước vào giai đoạn thi công nước rút, chuẩn bị cho mục tiêu đưa vào vận hành đúng kế hoạch.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Quảng bá hàng Việt Nam tại Campuchia

Ngày 4/12, tại thủ đô Phnom Penh, Hội chợ Thương mại Việt Nam tại Campuchia 2025, do Bộ Công Thương tổ chức, chính thức khai mạc.
Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Một lần bỏ vốn, ba dòng doanh thu: Công thức gia tăng lợi nhuận bền vững tại Asia Vibe

Tại tâm điểm giao thương sôi động bậc nhất Móng Cái, nhà phố Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) không chỉ là không gian để ở hay kinh doanh, mà đã trở thành một mô hình tài sản thương mại có khả năng sinh lời theo ba hướng đồng thời: tự doanh, cho thuê và tăng giá theo thời gian.
EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 02–03/12/2025, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) do ông Trần Nam Trung – Phó Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ tiếp theo, nối tiếp chương trình an sinh xã hội trị giá 3,3 tỷ đồng mà EVNGENCO1 đã triển khai tại Lâm Đồng vào ngày 24/11/2025.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

Mường Tùng thay đổi nhận thức chìa khóa giảm nghèo bền vững

Trong không khí phấn khởi triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, Mường Tùng - một xã vùng cao của tỉnh Điện Biên - đang thực hiện một bước đi quan trọng: đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, coi đây là "chìa khóa" để người dân cùng chung tay thực hiện giảm nghèo đa chiều bền vững.
Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Huế dự kiến chi 16 tỷ đồng hỗ trợ giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân thành phố Huế khóa VIII diễn ra trong hai ngày 08-09/12, các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề và giải bản hơn 100 tàu cá không đủ điều kiện hoạt động tiếp tục thu hút sự quan tâm do ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng trăm ngư dân.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động