Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:44 | 16/04/2024 GMT+7

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân

aa
Từ đầu tháng 4/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc
Đà Nẵng ký kết quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024-2029

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc TP.HCM thăm Điện Biên Phủ

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc TP.HCM cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu đi thăm Điện Biên Phủ từ ngày 14 đến 16/4.

Cùng tham gia còn có các đại biểu là đại diện cán bộ ngoại giao Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc, các Ủy viên Ban Chấp hành Hội cùng một số đại biểu các tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM.

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân
Đoàn thăm các di tích lịch sử tại Điện Biên Phủ. Ảnh: Báo SGGP

Đây là hoạt động diễn ra nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), nhằm tôn vinh và tri ân các cựu chiến binh - chiến sĩ Điện Biên Phủ đã dũng cảm chiến đấu, vượt qua bao hy sinh gian khổ giành chiến thắng trong chiến dịch lịch sử cho dân tộc Việt Nam.

Đoàn đã viếng và dâng hương, dâng hoa tại đền thờ liệt sĩ Điện Biên Phủ; tham quan hầm tướng De Castries, đồi A1, Mường Phăng (Sở Chỉ huy chiến dịch), Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ; thăm hỏi, trao tặng nhà đại đoàn kết tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Dịp này, ông guyễn Hữu Hiệp, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc TP.HCM đại diện đoàn cũng đã trao kinh phí xây trường học cùng số tiền tài trợ giải ngân hòa lưới điện quốc gia tại huyện Điện Biên Đông.

Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM thăm, làm việc tại Ấn Độ

Nhận lời mời của Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, từ ngày 7-12/4, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM do đồng chí Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội, làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại thủ đô New Dehli, Ấn Độ.

Trong khuôn khổ hoạt động của đoàn, ngày 10/4, đoàn đến chào xã giao Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Ấn Độ. Tiếp đoàn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ (phụ trách phía Đông) Jaideep Mazumdar cho biết, dịp tháp tùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến thăm TP.HCM vào năm 2016, đã để lại ấn tượng cho ông về một thành phố rất năng động, giàu sức sống. Đồng thời, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM thời gian qua đã có nhiều hoạt động giao lưu nhân dân mang nhiều dấu ấn sáng tạo, góp phần thắt chặt tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai quốc gia, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy, ủng hộ nhau giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM Huỳnh Thành Lập chia sẻ ấn tượng về văn hóa Ấn Độ; gửi lời cảm ơn đất nước Ấn Độ đã tặng cho nhiều người dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam món quà vô giá, chính là bộ môn Yoga, đã giúp cải thiện sức khỏe người dân. Từ lợi ích thiết thực đó cho người dân, những năm qua, hoạt động luyện tập Yoga đã thu hút thêm sự hưởng ứng của nhiều người dân Việt Nam.

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân
Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM dâng hoa lên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô New Dehli, Ấn Độ.

Tại TP.HCM, lãnh đạo TP đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM lan tỏa Ngày Yoga quốc tế thường niên, với thông điệp duy trì sự luyện tập các động tác Yoga cơ bản như bộ môn thể thao, dưỡng sinh dễ tập luyện hàng ngày, từ đó sống hạnh phúc hơn, nâng cao hiệu suất lao động.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Quỹ Ấn Độ (India Foundation), Summit India. Đây là những cơ quan, tổ chức có chức năng thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân, hòa bình, hữu nghị giữa Ấn Độ và các quốc gia trên thế giới.

Tại các nơi đến thăm, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập và đại diện lãnh đạo cơ quan, tổ chức phía Ấn Độ tiếp đón đoàn đều xúc động nhắc lại tình cảm và cuộc gặp lịch sử giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cố Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru, làm tiền đề cho những cuộc gặp cấp cao sau này để mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dân hai nước, nhất là TP.HCM. Sự hợp tác để phát triển và xây dựng của Việt Nam - Ấn Độ hôm nay là kế thừa mối quan hệ tốt đẹp mà thế hệ lãnh đạo hai nước đã dày công vun đắp.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm Bảo tàng Thủ tướng Ấn Độ được bảo tồn, xây dựng ngay trên khuôn viên nhà riêng của Cố Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru.

Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang Đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang
Mở rộng đối ngoại nhân dân, nâng tầm vị thế Thừa Thiên Huế Mở rộng đối ngoại nhân dân, nâng tầm vị thế Thừa Thiên Huế
Trọng Tuấn (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Lãnh đạo tổ chức công đoàn Việt Nam và Ấn Độ đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ quyền lợi người lao động, phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể và hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn trong bối cảnh mới, đẩy mạnh chia sẻ thực tiễn và phối hợp trên các diễn đàn quốc tế nhằm củng cố vai trò của tổ chức công đoàn và thúc đẩy các quyền cơ bản của người lao động.
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của bà đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.

Các tin bài khác

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, năm 2025, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh Nghệ An, An Giang, Hải Phòng đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố, vun đắp tình đoàn kết với các nước, vận động thành công nhiều khoản viện trợ, góp phần thiết thực vào phát triển kinh tế – xã hội và chăm lo đời sống người dân.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội

Ngày 30/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu việc hợp nhất tổ chức Hội sau sáp nhập đơn vị hành chính, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Phiên bản di động