Đà Nẵng ký kết quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2024-2029
![]() |
| Đại diện lãnh đạo 3 cơ quan ký kết quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2024-2029. (Ảnh: DAFO) |
Theo quy chế ký kết, 3 cơ quan sẽ phối hợp thực hiện các nội dung, gồm: phối hợp triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương và thành phố về công tác đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài; triển khai các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác phát triển giữa nhân dân TP Đà Nẵng với nhân dân các nước; phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện công tác đối ngoại nhân dân.
Đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài, 3 cơ quan phối hợp thực hiện các công tác về người Việt Nam ở nước ngoài; vận động, tranh thủ các nguồn lực quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; xây dựng, nâng cao năng lực hoạt động của mạng lưới cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Dương Đình Liễu cho biết, việc ký kết quy chế phối hợp giữa 3 cơ quan có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.
Với 7 nội dung phối hợp theo quy chế, ông Liễu đề nghị các phòng, ban chuyên môn tham mưu, giúp việc của 3 cơ quan cần đề ra kế hoạch cụ thể, chi tiết để thực hiện nhiệm vụ một cách thiết thực, hiệu quả trong giai đoạn 2024-2029.
Tin bài liên quan
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







