Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:53 | 27/12/2017 GMT+7

TP.HCM: Không cho công ty Alibaba tham gia dự án Tây Bắc tại huyện Củ Chi

aa
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng và giao Sở này theo dõi, cập nhật các diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất biện pháp không cho CTCP Địa ốc Alibaba tham gia dự án thuộc Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM do thái độ bất hợp tác.

UBND TP.HCM cũng giao Công an thành phố chủ động nắm kỹ tình hình, kịp thời có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) của Bộ Công an để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với C46 và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TP.HCM để xử lý các vấn đề liên quan đến công ty này theo quy định.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Cục Thuế thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của CTCP địa ốc Alibaba, CTCP Alibaba Tây Bắc TP. HCM, CTCP Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng ALI; đề xuất biện pháp xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Trước đó, công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án bất động sản Alibaba Tây Bắc, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ của khách hàng. Báo cáo với UBND TP. HCM, Sở Xây dựng cho biết, khu đất Công ty Alibaba công bố dự án nằm trong khu chức năng số 8, thuộc Khu đô thị Tây Bắc - được thành phố phê duyệt quy hoạch là khu thương mại, trung tâm tài chính.

Thanh tra Sở Xây dựng làm việc với hai công ty liên quan dự án Alibaba Tây Bắc nhưng họ không hợp tác, không tham gia làm việc và cung cấp hồ sơ theo yêu cầu. Công ty Alibaba gọi là dự án nhưng phần đất này chưa triển khai thủ tục gì để được chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư dự án, phù hợp quy hoạch, công nhận năng lực tài chính, cũng như chưa bồi thường giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc cũng khẳng định Công ty Alibaba tự xưng chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng là trái pháp luật.

Cuối 2017, cái tên địa ốc Alibaba bỗng tạo cơn "chấn động" khi bị Hiệp hội BĐS TP.HCM và nhiều cơ quan chức năng liên quan của TP.HCM liên tiếp ra các văn bản cảnh báo, làm rõ thông tin và phanh phui “phi vụ” bán hàng sai sự thật như lời công ty này quảng bá khá rầm rộ.

Ngoài Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, trên website của công ty này có đưa ra 10 dự án phân lô bán nền do công ty làm chủ đầu tư tại các địa phương khác là không đúng sự thật. Ngay sau khi nhiều cơ quan báo chí lên tiếng, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã lập đoàn thanh tra, và cho biết Alibaba không có một dự án nào tại huyện Long Thành như đã tuyên bố. Tương tự, dự án Marine City tại Cửa Lấp, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với khoảng 1.000 căn nhà phố, biệt thự, chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Nam Hải chứ không phải của Alibaba.

Về các dự án Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5... ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, ông Trương Văn Phương, Trưởng Phòng TN-MT huyện Long Thành, xác nhận huyện chưa giao dự án nào cho doanh nghiệp có tên là Alibaba trên địa bàn. Đây chỉ là đơn vị môi giới nhưng lại giới thiệu với khách là chủ đầu tư.

Hiện Bộ Công an đang vào cuộc điều tra. Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã ra quyết định phạt hành chính công ty Alibaba do kinh doanh dự án BĐS không phải của mình. Những ngày cuối năm, liên tiếp xuất hiện nhiều khách hang gửi đơn đến các cơ quan chức năng kêu cứu do đã đóng tiền mua nền đất tại các dự án của công ty nhưng đến nay vẫn không được nhận sản phẩm như cam kết.

Đăng Khải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025

Top con giáp tài lộc khởi sắc hôm nay 18/4/2025 hé lộ những tuổi được cát tinh chiếu mệnh, vận tiền bạc hanh thông, dễ trúng lộc bất ngờ. Nếu biết nắm bắt thời cơ, bạn có thể thu về khoản lợi lớn từ đầu tư, buôn bán hoặc được quý nhân giúp đỡ.
Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025: Vận đỏ gọi tên Tý

Top con giáp may mắn hôm nay 18/4/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 20/4/2025

Con số may mắn hôm nay 20/4/2025 cho 12 cung hoàng đạo mang lại nhiều may mắn tài lộc. Hãy cùng khám phá con số may mắn của từng cung để chuẩn bị tốt nhất cho những cơ hội và thách thức sắp tới.
Du lịch Đài Loan: Hướng dẫn thủ tục xin e-visa

Du lịch Đài Loan: Hướng dẫn thủ tục xin e-visa

Với chính sách miễn thị thực có điều kiện từ Chính phủ Đài Loan, giờ đây du khách hoàn toàn có thể đăng ký e-visa trực tuyến thay vì phải trực tiếp đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán. Vậy e-visa Đài Loan là gì? Ai có thể xin visa Đài Loan online?

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động