TP.HCM: Đề xuất chi 6 tỷ hỗ trợ gần 8.000 người bán vé số trong thời gian cách ly xã hội
Ngày 1/4, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn ký công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất về mức hỗ trợ người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Hiện tại, TP.HCM có 7.978 người bán vé số thường trú và tạm trú gặp khó khăn, bị giảm thu nhập, ngưng việc.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trước đó, Sở LĐTBXH đề xuất mức hỗ trợ cho mỗi người bán vé số 50.000 đồng/ngày trong 15 ngày kể từ 1/4, tức 750.000 đồng/người. Tổng kinh phí dự kiến là gần 6 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được lấy từ Quỹ Vì người nghèo thành phố và quận, huyện.
![]() |
| (Ảnh: Thanh Niên) |
Trước đó, ngày 31/3, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản gửi Sở LĐTBXH, UBND 24 quận, huyện và các đơn vị liên quan về việc tăng cường thực hiện giải quyết tình trạng người xin ăn và người sinh sống nơi công cộng không nơi cư trú ổn định trong thành phố.
UBND thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, rà soát và tập trung hết những trường hợp này trước ngày 4/4. Đặc biệt chú trọng cửa ngõ, cổng siêu thị, chợ, bệnh viện và các giao lộ lớn. Các quận, huyện phải trang bị khẩu trang cho những người này ngay khi tập trung, nếu phát hiện trường hợp ho, sốt, khó thở phải đưa đi cách ly y tế.
Sở LĐTBXH có trách nhiệm chỉ đạo các trung tâm hỗ trợ xã hội tiếp nhận và thực hiện phòng, chống dịch cho những người này.
Đến 17h ngày 1/4, Việt Nam đã công bố 212 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 63 ca đã hồi phục. Riêng TP.HCM có 49 ca (15 trường hợp đã khỏi bệnh). Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới hiện tại ở TP.HCM là 314 ca, trong đó có 313 ca có kết quả âm tính.
| Ngày 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chỉ thị thứ 6 liên tiếp được người đứng đầu Chính phủ ban hành kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra tại Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, xã cách ly với xã. Theo người đứng đầu Chính phủ, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 720.000 người mắc, hơn 36.000 người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước. |
Bộ Y tế vừa xác nhận thông tin 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 qua việc xét nghiệm bằng test nhanh 10 phút, sau khi ... |
Ngày 1/4, 5 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân hồi phục ở nước ta lên 63 ca, trên ... |
Dịch bệnh COVID-19 có thể gây ra hội chứng suy hô hấp cấp tính, dẫn đến tổn thương phổi và khiến người bệnh khó thở ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Thủ tướng Campuchia khai trương cặp cửa khẩu quốc tế mới
Cà Mau kỷ niệm 85 năm Khởi nghĩa Hòn Khoai và Ngày truyền thống cách mạng
Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước
MTTQ Việt Nam hoàn tất hiệp thương lần thứ nhất chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
TS Trà My tiết lộ bí quyết để con “đọc thông, viết thạo” tiếng Việt
Cô giáo Việt ở Osaka và hành trình "vun trồng" tiếng mẹ đẻ cho những đứa trẻ xa quê
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Mường Toong bừng sáng từ những bước chân đầu tiên
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







