Sở LĐTBXH vừa có đề xuất hỗ trợ người bán vé số mất việc tại TP.HCM trong 15 ngày cách ly xã hội. Theo đó, dự kiến chi gần 6 tỷ đồng cho gần 8.000 người bị ảnh hưởng.
tphcm de xuat chi 6 ty ho tro gan 8000 nguoi ban ve so trong thoi gian cach ly xa hoi 'Nghỉ dưỡng' tại gia trong những ngày thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội phòng Covid-19
tphcm de xuat chi 6 ty ho tro gan 8000 nguoi ban ve so trong thoi gian cach ly xa hoi Cụ bà từng đạp xe xin thoát nghèo quyên góp 2 triệu đồng chống Covid-19

Ngày 1/4, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn ký công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất về mức hỗ trợ người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Hiện tại, TP.HCM có 7.978 người bán vé số thường trú và tạm trú gặp khó khăn, bị giảm thu nhập, ngưng việc.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trước đó, Sở LĐTBXH đề xuất mức hỗ trợ cho mỗi người bán vé số 50.000 đồng/ngày trong 15 ngày kể từ 1/4, tức 750.000 đồng/người. Tổng kinh phí dự kiến là gần 6 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được lấy từ Quỹ Vì người nghèo thành phố và quận, huyện.

tphcm de xuat chi 6 ty ho tro gan 8000 nguoi ban ve so trong thoi gian cach ly xa hoi
(Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, ngày 31/3, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản gửi Sở LĐTBXH, UBND 24 quận, huyện và các đơn vị liên quan về việc tăng cường thực hiện giải quyết tình trạng người xin ăn và người sinh sống nơi công cộng không nơi cư trú ổn định trong thành phố.

UBND thành phố chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, rà soát và tập trung hết những trường hợp này trước ngày 4/4. Đặc biệt chú trọng cửa ngõ, cổng siêu thị, chợ, bệnh viện và các giao lộ lớn. Các quận, huyện phải trang bị khẩu trang cho những người này ngay khi tập trung, nếu phát hiện trường hợp ho, sốt, khó thở phải đưa đi cách ly y tế.

Sở LĐTBXH có trách nhiệm chỉ đạo các trung tâm hỗ trợ xã hội tiếp nhận và thực hiện phòng, chống dịch cho những người này.

Đến 17h ngày 1/4, Việt Nam đã công bố 212 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 63 ca đã hồi phục. Riêng TP.HCM có 49 ca (15 trường hợp đã khỏi bệnh). Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới hiện tại ở TP.HCM là 314 ca, trong đó có 313 ca có kết quả âm tính.

Ngày 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chỉ thị thứ 6 liên tiếp được người đứng đầu Chính phủ ban hành kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra tại Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, xã cách ly với xã.

Theo người đứng đầu Chính phủ, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 720.000 người mắc, hơn 36.000 người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

tphcm de xuat chi 6 ty ho tro gan 8000 nguoi ban ve so trong thoi gian cach ly xa hoi Vì sao 3 ca dương tính qua test nhanh 10 phút lại không mắc Covid-19?

Bộ Y tế vừa xác nhận thông tin 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 qua việc xét nghiệm bằng test nhanh 10 phút, sau khi ...

tphcm de xuat chi 6 ty ho tro gan 8000 nguoi ban ve so trong thoi gian cach ly xa hoi Thêm 5 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, cả nước có 63 ca hồi phục

Ngày 1/4, 5 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh, nâng số bệnh nhân hồi phục ở nước ta lên 63 ca, trên ...

tphcm de xuat chi 6 ty ho tro gan 8000 nguoi ban ve so trong thoi gian cach ly xa hoi Video: Vì sao máy thở rất quan trọng đối với người nhiễm COVID-19?

Dịch bệnh COVID-19 có thể gây ra hội chứng suy hô hấp cấp tính, dẫn đến tổn thương phổi và khiến người bệnh khó thở ...

Truyền hình