Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:50 | 16/10/2021 GMT+7

TP Hồ Chí Minh và Viêng Chăn (Lào): đẩy mạnh hợp tác các sở, ban, ngành và đoàn thể hai địa phương

aa
Sáng 15/10 đã diễn ra Hội đàm trực tuyến và ký kết bản ghi nhớ giữa thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Thủ đô Viêng Chăn (Lào). Chương trình được tổ chức trực tuyến tại hai điểm cầu: trụ sở Văn phòng Thành ủy TP.HCM và trụ sở Chính quyền Thủ đô Viêng Chăn.
Tăng cường hợp tác du lịch, kết nối văn hoá giữa Hà Nội với Lào và Campuchia Tăng cường hợp tác du lịch, kết nối văn hoá giữa Hà Nội với Lào và Campuchia
Trong thời gian qua, nhờ xúc tiến quảng bá nên lượng lượng khách du lịch Lào và Campuchia đến Hà Nội đã có sự tăng trưởng nhưng chưa tương xứng với tiềm năng phát triển du lịch và còn thấp so với lượng khách các nước trong khối ASEAN đến Hà Nội.
Việt Nam và Nga kí kết tăng cường hợp tác về giáo dục và khoa học Việt Nam và Nga kí kết tăng cường hợp tác về giáo dục và khoa học
Với sự giúp đỡ và hỗ trợ của Hội Hữu nghị Nga - Việt và Quỹ Hỗ trợ Phát triển Hợp tác Nga - Việt "Truyền thống và Hữu nghị", một hội nghị bàn tròn trực tuyến về hợp tác giữa các tổ chức khoa học và các trường đại học Nga và Việt Nam vừa được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) 2021.

Phát biểu chào mừng buổi hội đàm, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã chia sẻ với Thủ đô Viêng Chăn về những khó khăn trong phòng chống dịch Covid-19. Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, các chuyến thăm, làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian qua tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa chiến lược của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Đây là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, là nhân tố bảo đảm sự ổn định và phát triển của hai nước.

TP Hồ Chí Minh và Viêng Chăn (Lào): đẩy mạnh hợp tác các sở, ban, ngành và đoàn thể hai địa phương
Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:TTXVN

Đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa TP.HCM và Thủ đô Viêng Chăn thời gian qua, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng, thời gian tới, hai địa phương nên đ. Với kinh nghiệm đã có, TP.HCM sẽ tiếp tục hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn thực hiện các chương trình quan trọng như chương trình thí điểm “dịch vụ công một cửa” tại một số quận, sở, ngành; dự án cải cách hệ thống thu ngân sách và dự án phát triển mô hình Trung tâm sản xuất giống bò tại Thủ đô Viêng Chăn.

Đặc biệt, để tiếp nối truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước, Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị hai địa phương cần thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi, bồi dưỡng thế hệ trẻ về lịch sử và truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt, vĩ đại giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước để mối quan hệ Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành quyết liệt của chính quyền, tinh thần đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân, Thủ đô Viêng Chăn nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Bí thư Nguyễn Văn Nên khẳng định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Viêng Chăn bảo vệ, giữ gìn và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung, TP.HCM với Thủ đô Viêng Chăn và các địa phương Lào nói riêng, ngày càng phát triển mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phồn vinh và hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

Tại buổi Hội đàm, ông Anuphap Tounalom, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thủ đô Viêng Chăn đã trao đổi về tình hình của Thủ đô Viêng Chăn và chia sẻ với Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng trước những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19. Ông Anuphap Tounalom tin tưởng, dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng như dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

TP Hồ Chí Minh và Viêng Chăn (Lào): đẩy mạnh hợp tác các sở, ban, ngành và đoàn thể hai địa phương
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Văn phòng Thành ủy TP.HCM. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Viêng Chăn, ông Anuphap Tounalom bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM mặc dù đang phải gặp khó khăn nhưng vẫn chia sẻ hỗ trợ Thủ đô Viêng Chăn để phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Điều này cho thấy sự tương thân, tương ái của nhân dân hai nước Lào – Việt dù gặp khó khăn nhưng vẫn giúp đỡ nhau, trên tinh thần hạt gạo chia đôi, cọng rau bẻ nửa.

Theo ông Anuphap Tounalom, mối quan hệ Lào - Việt thủy chung trong sáng hiếm có, là quy luật phát triển, là tài sản quý giá của hai Đảng, hai nhà nước, cần phải giữ gìn, phát huy và truyền lại cho các thế hệ sau. Ông cho rằng, thời gian tới, hai bên cùng thúc đẩy hợp tác toàn diện phù hợp với quan hệ về mặt chính trị đặc biệt, thực hiện các nội dung chiến lược hợp tác mà hai nhà nước đã thỏa thuận và tập trung hợp tác. Đặc biệt là thúc đẩy các sở, ngành, các nhà đầu tư của Thủ đô Viêng Chăn và TP.HCM chủ động tăng cường hợp tác về mặt kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học một cách thiết thực và có bước đột phá.

Báo cáo về kết quả hợp tác giữa TP.HCM và Viêng Chăn trong thời gian qua và đề xuất phương hướng hợp tác sắp tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, thời gian qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TP.HCM và Thủ đô Viêng Chăn không ngừng phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực và đạt được những thành quả tốt đẹp.

Những năm gần đây, hợp tác hai bên được đẩy mạnh trên mọi phương diện nhất là ở lĩnh vực: thương mại – đầu tư, nông nghiệp, tài chính, thuế, giáo dục - đào tạo, thông tin – truyền thông, văn hóa và du lịch cũng như quan hệ giữa các tổ chức chính trị - xã hội. Quan hệ đoàn thể chính trị - xã hội và hợp tác giữa các địa phương của TP.HCM và Thủ đô Viêng Chăn ngày càng được mở rộng và tăng cường.

Về trọng tâm hợp tác giai đoạn 2021 - 2025, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết, các sở, ngành hai địa phương sẽ tăng cường trao đổi đoàn, áp dụng rộng rãi hình thức trực tuyến. Về thương mại, tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư, kinh doanh của mỗi bên, bao gồm việc xem xét khả năng thực hiện dự án thành lập Trung tâm Thương mại và Du lịch của mỗi địa phương tại TP.HCM và Thủ đô Viêng Chăn.

TP Hồ Chí Minh và Viêng Chăn (Lào): đẩy mạnh hợp tác các sở, ban, ngành và đoàn thể hai địa phương
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu chứng kiến việc chương trình Ký kết Bản ghi nhớ. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Ở lĩnh vực giáo dục, TP.HCM tiếp tục cấp suất học bổng đại học, thạc sĩ, thúc đẩy đào tạo, nâng cao chuyên môn của các sở, ban, ngành của Thủ đô Viêng Chăn. Hai bên cũng đẩy mạnh hợp tác cấp quận/huyện trên cơ sở Bản Ghi nhớ đã ký giữa UBND Quận 5 và Quận Sikhottabong.

Ông Atsaphangthong Siphandone, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn đề xuất, Thủ đô Viêng Chăn và TP.HCM cần hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện chính sách tiết kiệm, tạo nguồn thu nhập và làm vững mạnh doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước. Hai địa phương cần đẩy mạnh hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong quản lý và xúc tiến đầu tư tư nhân trong nước và nước ngoài; hợp tác trao đổi kinh nghiệm về quản lý và xúc tiến du lịch, tạo sự vững mạnh cho các nhà kinh doanh du lịch và các dịch vụ liên quan…

Sau khi Hội đàm, lãnh đạo hai địa phương đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa UBND TP.HCM và Chính quyền Thủ đô Viêng Chăn giai đoạn 2021 – 2025.

Việt Nam và Lào ký kết và trao 14 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Lào ký kết và trao 14 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào, ngày 9/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith chủ trì cuộc hội đàm giữa hai Đoàn đại biểu cấp cao hai nước. Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký kết và trao 14 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước.
Kết nghĩa giữa các địa phương của Việt Nam - Thái Lan: Minh chứng sống động cho tình đoàn kết, hợp tác cùng phát triển Kết nghĩa giữa các địa phương của Việt Nam - Thái Lan: Minh chứng sống động cho tình đoàn kết, hợp tác cùng phát triển
Việt Nam - Thái Lan có 13 cặp tỉnh/thành thiết lập quan hệ kết nghĩa, quan hệ hữu nghị. Những “mối tình” ấy đã có rất nhiều câu chuyện đẹp, điển hình cho quan hệ của 2 dân tộc Việt Nam - Thái Lan.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiếp nhận 15 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Tiếp nhận 15 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Ngày 14/5/2024, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào), Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa và Ban Công tác đặc biệt tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức bàn giao, tiếp nhận hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào do Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Thanh hóa tìm kiếm, quy tập mùa khô 2023-2024.
Triển lãm ảnh tại Lào về chiến thắng Điện Biên Phủ

Triển lãm ảnh tại Lào về chiến thắng Điện Biên Phủ

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 6/5, tại Bảo tàng Quân đội Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Đảng, Nhà nước và Quân đội Nhân dân Lào đã tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bài học lịch sử về truyền thống hữu nghị, đoàn kết giữa 3 nước Đông Dương

Bài học lịch sử về truyền thống hữu nghị, đoàn kết giữa 3 nước Đông Dương

“7 thập kỷ đã trôi qua, bài học lịch sử về truyền thống hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân 3 nước Đông Dương, đặc biệt là giữa Việt Nam và Lào trong chiến thắng Điện Biên Phủ hiện nay vẫn còn nguyên giá trị”.

Các tin bài khác

Kết nối 96 gia đình Việt với 162 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam

Kết nối 96 gia đình Việt với 162 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại Việt Nam

Ngày 18/5, chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024 do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số cơ quan, đơn vị tổ chức đã kết nối 96 gia đình Việt với 127 sinh viên Lào và 35 sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam.
VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

VSFA Hải Phòng và SVIV thúc đẩy hợp tác thương mại, dịch vụ, y tế và du lịch

Ngày 17/5, lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thành phố Hải Phòng (VSFA Hải Phòng) và Hiệp hội Hỗ trợ Kết nối Sing - Việt (SVIV) đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy ở Ba Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy ở Ba Lan

Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Ba Lan vừa có văn bản kêu gọi các thành viên, hội viên tập thể và cá nhân hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau vụ cháy Trung tâm thương mại Marywilska 44 ở Warszawa, thủ đô Ba Lan.
Việt Nam - ngôi sao mới của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Việt Nam - ngôi sao mới của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan Phát triển xuất khẩu (EDC) của Chính phủ Canada gần đây có bài viết “Kinh doanh tại Việt Nam: Chớp lấy ngôi sao đang lên này của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, trong đó chuyên gia về thương mại quốc tế Carol Fragiskos nhấn mạnh vị trí chiến lược của Việt Nam khiến nơi đây trở thành trung tâm phân phối và hậu cần lý tưởng.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024 vận trình tài lộc của tuổi Tỵ trở nên sáng rõ hơn bao giờ trong khoảng thời gian này. Nhất là với những người làm nghề tự do, đây là cơ hội hiếm có để bản mệnh kiếm tiền về đầy tay.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024) Cát thần chủ về tiền bạc báo hiệu các khoản thu nhập từ công việc chính có xu hướng tăng tiến. Đây là phần thưởng cho những vất vả của bản mệnh trong suốt thời gian qua.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024 Sư Tử bắt đầu một ngày mới với những cơ hội mới và nguồn năng lượng dồi dào. Nếu có ý tưởng gì hay ho bạn nên thực hiện ngay vào lúc này.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Chuyên gia khuyến cáo những biện pháp phòng tránh nắng nóng 2024

Nắng nóng đặc biệt gay gắt gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như say nắng, say nóng, đột quỵ do nóng… khiến cuộc sống của nhiều người dân đảo lộn. Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng đồng thời lưu ý biện pháp phòng tránh những vấn đề này.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động