Tối 26/1, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức gặp gỡ Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế-văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ tại thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022,
Chủ tịch nước gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang Chủ tịch nước gặp mặt, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh An Giang
Bình Dương, Thanh Hóa bổ nhiệm hàng loạt nhân sự lãnh đạo mới Bình Dương, Thanh Hóa bổ nhiệm hàng loạt nhân sự lãnh đạo mới

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cùng với Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ tại thành phố.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Phan Văn Mãi cho biết, TP. Hồ Chí Minh trải qua năm 2021 với nhiều biến cố và thách thức. Đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề đến tất cả lĩnh vực kinh tế - xã hội, đến nay Thành phố đã kiểm soát được dịch và thực hiện hiệu quả quy định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Đạt được những kết quả đó là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có sự đóng góp quan trọng, chí tình của Lãnh sự đoàn.

Thành phố gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh sự đoàn, các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ đã luôn đồng hành và hỗ trợ, chia sẻ với Thành phố trong mọi hoàn cảnh, góp phần quan trọng vào thành tựu phòng, chống dịch, phục hồi kinh tế của Việt Nam và Thành phố.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ lãnh đạo đoàn lãnh sự | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Trưởng các tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp các quốc gia, vùng lãnh thổ tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh:TTXVN

Chia sẻ về phương hướng trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết: trong lĩnh vực đối ngoại, với phương châm chủ động, chuyên nghiệp và thực chất, thành phố sẽ tập trung củng cố hơn nữa mối quan hệ với các đối tác, triển khai thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế đã ký kết, thúc đẩy các dự án hợp tác quốc tế. Thành phố luôn xem hợp tác quốc tế và sự hiện diện của Lãnh sự đoàn tại thành phố là nguồn lực to lớn cần trân trọng và phát huy.

Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh khẳng định trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố, bên cạnh nỗ lực và nguồn lực nội tại, thành phố mong muốn Lãnh sự đoàn tiếp tục tin tưởng vào chính sách của Việt Nam và thành phố; tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; chung tay, đồng hành cùng chính quyền Thành phố để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ với các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế trong việc tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa, y tế, giáo dục, góp phần hiểu biết lẫn nhau, tạo mối quan hệ bền chặt hơn để cùng hướng tới sự phát triển, xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, là điểm đến thân thiện của bạn bè quốc tế, là địa phương có nhiều điều kiện, tiềm năng để doanh nghiệp, các nhà đầu tư và cộng đồng người nước ngoài làm việc ổn định, lâu dài.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Martin Maier, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thụy Sỹ tại TP. Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn Lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, năm 2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động ngoại giao nhưng Việt Nam và các nước vẫn có nhiều cố gắng trong lĩnh vực ngoại giao, nhằm duy trì, phát triển các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa; tăng cường các mối quan hệ song phương và đa phương giữa các nước.

Tại buổi gặp gỡ, các cơ quan lãnh sự cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tăng cường hợp tác với thành phố, làm tốt vai trò kết nối giữa thành phố với cộng đồng người nước ngoài tại thành phố cũng như các doanh nhân, du khách vì mối quan hệ hợp tác các bên cùng có lợi.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, UBND TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen cho một số lãnh sự quán, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế - văn hóa, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài vì đã có những đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ lãnh đạo các Hội hữu nghị Ấn Độ-Việt Nam Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ lãnh đạo các Hội hữu nghị Ấn Độ-Việt Nam
Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam mong muốn Việt Nam và Ấn Độ quan tâm hơn nữa đến việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật…
Hà Nội, TP.HCM bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới Hà Nội, TP.HCM bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới
Hà Nội và TP.HCM vừa đồng loạt triển khai các quyết định về công tác cán bộ tại địa phương, điều động, bổ nhiệm hàng loạt nhân sự, lãnh đạo mới.
In bài viết

Truyền hình