Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
06:06 | 02/06/2020 GMT+7

TP. Hà Nội trao tặng 150.000 khẩu trang cho chính quyền New York

aa
Ngày 1/6, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng vật tư y tế với 150.000 khẩu trang cho thành phố New York thông qua đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để hỗ trợ bạn trong công tác phòng, chống dịch.
tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 6.250 khẩu trang giúp bang Baden-Wurmern chống COVID-19
tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york Việt Nam tặng 3.000 khẩu trang giúp Houston, Texas, Mỹ phòng, chống COVID-19

Tham dự buổi lễ có: ông Lê Hoài Trung - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Daniel J.Kritenbrink - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Mỹ) tại Việt Nam; bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, ông Bùi Văn Nghị, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Châu Mỹ (VUFO)...

Trong buổi lễ, UBND thành phố đã trao tặng phần quà bao gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế để ủng hộ người dân và chính quyền thành phố New York trên cơ sở mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nghiệm với bạn bè quốc tế trước vấn đề mang tính toàn cầu, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lúc khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung cho biết số khẩu trang này đều do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận dán C.E theo quy định về tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu.

Món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng lại có ý nghĩa vô cùng thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội cùng chia sẻ đồng hành với chính quyền và người dân thành phố New York trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york
Sự kiện trao quà thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lúc khó khăn của nhân dân Việt Nam tới người dân New York nói riêng và người dân Mỹ nói chung.

“Chúng ta tin tưởng rằng, với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ và chính quyền các địa phương của Mỹ đang triển khai cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của người dân và sự hợp tác của bạn bè quốc tế, Mỹ sẽ sớm vượt qua đại dịch.” - ông Chung cho hay.

Đáp lại những tình cảm đó, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm của chính quyền TP. Hà Nội; Bộ Ngoại giao Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Hội Việt – Mỹ.

Ông cho hay những chiếc khẩu trang ý nghĩa ngày sẽ giúp cho đội phản ứng tuyến đầu ở New York được an toàn, tiếp tục cuộc chiến và hướng tới tăng tốc độ phục hồi để New York có thể trở lại cuộc sống bình thường, giống như Việt Nam.

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink trân trọng tinh thần hào phóng sâu sắc của nhân dân Việt Nam, đất nước tuyệt vời với những con người tài năng, chăm chỉ và duyên dáng.

Đồng thời, ông cũng đánh giá cao những thành tựu đáng kể trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của Việt Nam, một cuộc đấu tranh chủ động, minh bạch và hợp tác. Ông gửi lời chúc mừng Việt Nam đã được truyền thông quốc tế đánh giá tích cực trong các tuần qua.

Ông cho biết: "Tôi rất cảm động với tình cảm của các bạn trong thời gian vừa qua, khi rất nhiều người bạn trong các tổ chức chính phủ và tư nhân thời gian gần đây đã trao cho chúng tôi những món quà trao tặng rất hào phóng và ý nghĩa để gửi tới nhân dân Mỹ. Tôi tin rằng khi Mỹ vượt qua được dịch bệnh này, thì một trong những sự góp sức lớn nhất là nhờ những người bạn quý như Việt Nam. Hiện, Mỹ đang tiếp tục phải đối mặt với những sự đe dọa nghiêm trọng từ COVID-19 và New York là một trong những địa phương bị ảnh hưởng và tán phá nặng nề nhất."

Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng sự kiện đặc biệt này nằm trong năm Việt Nam và Mỹ đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao. Những gì mà nhân dân Việt Nam đang làm đã cho thấy sự hợp tác của hai nước đang rất mạnh mẽ, kiên cường và đa diện.

Trong thời gian gần đây, nhiều chương trình tặng quà từ Chính quyền, nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước đã được tổ chức để hỗ trợ nhân dân Mỹ và nhiều nước khác vượt qua đại dịch.

Trước đó, vào ngày 28/5, đại diện các cơ quan chức năng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston ông Lương Quốc Huy cũng đã trao 3.000 chiếc khẩu trang cho lãnh đạo thành phố Houston, bang Texas chống dịch.

Tới ngày 1/6, Mỹ vẫn là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trên thế giới với 1.793.263 người mắc bệnh, trong đó có 104.539 ca tử vong. Toàn thế giới hiện ghi nhận 6.026.091 người mắc COVID-19, trong đó có 366.415 ca tử vong và 2.655.953 người bình phục.

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york HUFO trao tặng 75.000 khẩu trang cùng nhiều vật tư y tế giúp nhân dân Hoa Kỳ chống COVID-19

Ngày 28/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh, đại diện HUFO, Hội hữu nghị Việt-Mỹ đã ...

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york Video: Trao tặng 5.000 khẩu trang và trên 300 triệu đồng giúp nhân dân Ukraine chống dịch COVID-19

Sáng ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã tiến ...

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia

Sáng ngày 21/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã đến Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại thành ...

Trung Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tiếp tục “giữ lửa," không ngừng phát triển quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn thân nhân các tướng lĩnh, chuyên gia, nhân sỹ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc sẽ tiếp tục “giữ lửa", kế thừa, nuôi dưỡng và phát triển tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Giữ đất bằng măng: Sinh kế mới của phụ nữ Bru Vân Kiều ở Quảng Trị

Tại xã Trường Sơn (Quảng Trị), nơi chịu tác động của hoạt động khai thác khoáng sản, mô hình trồng tre lấy măng đang mở ra hướng sinh kế mới cho đồng bào Bru Vân Kiều. Với sự hỗ trợ của Oxfam tại Việt Nam, người dân từng bước tiếp cận kỹ thuật, tham gia chuỗi giá trị và ổn định thu nhập.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động