Ngày 1/6, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng vật tư y tế với 150.000 khẩu trang cho thành phố New York thông qua đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để hỗ trợ bạn trong công tác phòng, chống dịch.
tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 6.250 khẩu trang giúp bang Baden-Wurmern chống COVID-19
tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york Việt Nam tặng 3.000 khẩu trang giúp Houston, Texas, Mỹ phòng, chống COVID-19

Tham dự buổi lễ có: ông Lê Hoài Trung - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; ông Daniel J.Kritenbrink - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (Mỹ) tại Việt Nam; bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, ông Bùi Văn Nghị, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Châu Mỹ (VUFO)...

Trong buổi lễ, UBND thành phố đã trao tặng phần quà bao gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế để ủng hộ người dân và chính quyền thành phố New York trên cơ sở mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nghiệm với bạn bè quốc tế trước vấn đề mang tính toàn cầu, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lúc khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung cho biết số khẩu trang này đều do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam và có chứng nhận dán C.E theo quy định về tiêu chuẩn của Liên minh Châu Âu.

Món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng lại có ý nghĩa vô cùng thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và người dân Thủ đô Hà Nội cùng chia sẻ đồng hành với chính quyền và người dân thành phố New York trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york
Sự kiện trao quà thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lúc khó khăn của nhân dân Việt Nam tới người dân New York nói riêng và người dân Mỹ nói chung.

“Chúng ta tin tưởng rằng, với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ và chính quyền các địa phương của Mỹ đang triển khai cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của người dân và sự hợp tác của bạn bè quốc tế, Mỹ sẽ sớm vượt qua đại dịch.” - ông Chung cho hay.

Đáp lại những tình cảm đó, Đại sứ Daniel J.Kritenbrink cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm của chính quyền TP. Hà Nội; Bộ Ngoại giao Việt Nam; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Hội Việt – Mỹ.

Ông cho hay những chiếc khẩu trang ý nghĩa ngày sẽ giúp cho đội phản ứng tuyến đầu ở New York được an toàn, tiếp tục cuộc chiến và hướng tới tăng tốc độ phục hồi để New York có thể trở lại cuộc sống bình thường, giống như Việt Nam.

Đại sứ Daniel J.Kritenbrink trân trọng tinh thần hào phóng sâu sắc của nhân dân Việt Nam, đất nước tuyệt vời với những con người tài năng, chăm chỉ và duyên dáng.

Đồng thời, ông cũng đánh giá cao những thành tựu đáng kể trong cuộc chiến chống lại COVID-19 của Việt Nam, một cuộc đấu tranh chủ động, minh bạch và hợp tác. Ông gửi lời chúc mừng Việt Nam đã được truyền thông quốc tế đánh giá tích cực trong các tuần qua.

Ông cho biết: "Tôi rất cảm động với tình cảm của các bạn trong thời gian vừa qua, khi rất nhiều người bạn trong các tổ chức chính phủ và tư nhân thời gian gần đây đã trao cho chúng tôi những món quà trao tặng rất hào phóng và ý nghĩa để gửi tới nhân dân Mỹ. Tôi tin rằng khi Mỹ vượt qua được dịch bệnh này, thì một trong những sự góp sức lớn nhất là nhờ những người bạn quý như Việt Nam. Hiện, Mỹ đang tiếp tục phải đối mặt với những sự đe dọa nghiêm trọng từ COVID-19 và New York là một trong những địa phương bị ảnh hưởng và tán phá nặng nề nhất."

Đại sứ cũng nhấn mạnh rằng sự kiện đặc biệt này nằm trong năm Việt Nam và Mỹ đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao. Những gì mà nhân dân Việt Nam đang làm đã cho thấy sự hợp tác của hai nước đang rất mạnh mẽ, kiên cường và đa diện.

Trong thời gian gần đây, nhiều chương trình tặng quà từ Chính quyền, nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước đã được tổ chức để hỗ trợ nhân dân Mỹ và nhiều nước khác vượt qua đại dịch.

Trước đó, vào ngày 28/5, đại diện các cơ quan chức năng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston ông Lương Quốc Huy cũng đã trao 3.000 chiếc khẩu trang cho lãnh đạo thành phố Houston, bang Texas chống dịch.

Tới ngày 1/6, Mỹ vẫn là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trên thế giới với 1.793.263 người mắc bệnh, trong đó có 104.539 ca tử vong. Toàn thế giới hiện ghi nhận 6.026.091 người mắc COVID-19, trong đó có 366.415 ca tử vong và 2.655.953 người bình phục.

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york HUFO trao tặng 75.000 khẩu trang cùng nhiều vật tư y tế giúp nhân dân Hoa Kỳ chống COVID-19

Ngày 28/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh, đại diện HUFO, Hội hữu nghị Việt-Mỹ đã ...

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york Video: Trao tặng 5.000 khẩu trang và trên 300 triệu đồng giúp nhân dân Ukraine chống dịch COVID-19

Sáng ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã tiến ...

tp ha noi trao tang 150000 khau trang cho chinh quyen new york HUFO trao tặng 7.500 khẩu trang và 100 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân Malaysia

Sáng ngày 21/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã đến Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại thành ...

In bài viết

Truyền hình