Tổng Thư ký António Guterres khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của Liên hợp quốc
![]() |
| Đại sứ Đặng Hoàng Giang và Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres. |
Nhân dịp này Tổng Thư ký António Guterres khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của LHQ và cá nhân có ấn tượng rất sâu sắc, tốt đẹp đối với các nhà lãnh đạo, đất nước và con người Việt Nam. Tổng Thư ký cho rằng những thành tựu về phát triển mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua là một ví dụ thành công điển hình của một nước đang phát triển. Tổng Thư ký cũng đánh giá cao năng lực của Việt Nam trong việc đảm đương các vị trí quan trọng tại các cơ quan của LHQ, trong đó có vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 và sự tham gia của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình.
Tổng Thư ký bày tỏ hy vọng, trong nhiệm kỳ của Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hiệu quả tại các diễn đàn, hoạt động của LHQ tại New York, góp phần thúc đẩy chủ nghĩa đa phương hoạt động trên cơ sở tôn trọng Hiến chương LHQ và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác ngày càng phát triển giữa LHQ và Việt Nam.
![]() |
| Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ vinh dự được đảm nhận trọng trách Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ. |
Về phần mình, Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ vinh dự được đảm nhận trọng trách Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ. Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi của các lãnh đạo Việt Nam tới Tổng Thư ký và khẳng định Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, trách nhiệm của LHQ.
Đại sứ cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy sự tham gia tích cực, chủ động và sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của Việt Nam trong công việc chung của cộng đồng quốc tế, đặc biệt trong việc thực hiện Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ hòa bình quốc tế, cũng như đóng góp tích cực vào các thảo luận về hướng hợp tác trong tương lai của LHQ như Chương trình Nghị sự chung của chúng ta (OCA). Bên cạnh đó, Đại sứ cũng mong muốn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan LHQ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ASEAN với LHQ.
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam gia nhập LHQ (20/9/1977-20/9/2022), Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã trân trọng chuyển thư mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng Thư ký LHQ thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.
Tin bài liên quan
Đại sứ Việt Nam trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Iran, cam kết thúc đẩy quan hệ song phương
Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao đóng góp của Việt Nam tại các diễn đàn pháp lý quốc tế
Thêm hai sĩ quan nhận quyết định làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






