Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu đeo khẩu trang khi đến thăm các binh sỹ bị thương tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed vào hôm 11/7 vừa qua, sau nhiều lần từ chối làm việc này kể từ khu Mỹ bùng phát dịch.
Iran phát lệnh truy nã Tổng thống Trump, Iran phát lệnh truy nã Tổng thống Trump, "nhờ" Interpol bắt ông chủ Nhà Trắng
Ông Trump tái khởi động tranh cử Tổng thống khi 6 nhân viên nhiễm Covid-19 Ông Trump tái khởi động tranh cử Tổng thống khi 6 nhân viên nhiễm Covid-19

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang trước đám đông lần đầu tiên hôm 11/7, cho thấy cuối cùng ông cũng chịu áp lực lớn trong việc tạo dựng hình ảnh gương mẫu cho sức khỏe cộng đồng trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Mỹ.

Ông Trump đeo khẩu trang đen khi đến thăm các binh sĩ bị thương tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed. Ông đi qua các phóng viên mà không trả lời các câu hỏi về sự thay đổi hành vi đột ngột của mình, trước đây ông từng phản bác lại các chuyên gia y tế về việc đeo khẩu trang.

tong thong donald trump la n da u deo kha u trang cong khai
Tổng thống Mỹ lần đầu đeo khẩu trang trước công chúng

Trước chuyến thăm này, ông Trump có trao đổi với các phóng viên: "Có lẽ tôi sẽ đeo khẩu trang. Tôi nghĩ khi bạn ở trong bệnh viện, bạn phải nói chuyện với rất nhiều binh sĩ. Một số người còn vừa rời khỏi bàn mổ. Tôi nghĩ rằng việc đeo khẩu trang là một điều tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ chống lại việc đeo khẩu trang nhưng tôi tin rằng cần có thời gian và địa điểm thích hợp".

Theo CNN, đây là lần đầu tiên đội ngũ phóng viên Nhà Trắng chứng kiến Tổng thống Trump đeo khẩu trang trước công chúng. Động thái dường như là kết quả của vô số nỗ lực thúc ép cũng như khẩn khoản của các trợ lý. Họ kêu gọi ông Trump nên làm gương cho những người ủng hộ áp dụng biện pháp phòng ngừa lây lan virus.

Trước đây, bất chấp việc chính phủ Mỹ kêu gọi người dân nên đeo khẩu trang tại nơi công cộng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, ông Trump từng cho rằng việc đeo khẩu trang sẽ khiến ông trở nên yếu kém và tạo ấn tượng ông đang không kiểm soát được mầm bệnh nguy hiểm. Thậm chí ông còn chế giễu những chính khách đeo khẩu trang trước công chúng, kể cả ứng viên tổng thống đối lập Joe Biden.

Khẩu trang đã trở thành một vấn đề chính trị gây tranh cãi ở Mỹ. Một số người Mỹ lập luận yêu cầu đeo khẩu trang xâm phạm quyền tự do của họ. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã kêu gọi mọi người nên đeo "khăn che mặt khi phải ra nơi công cộng".

Tang lễ đẫm nước mắt của George Floyd và lời kêu gọi công lý Tang lễ đẫm nước mắt của George Floyd và lời kêu gọi công lý
Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng? Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?
Tin tuyệt mật về sức khỏe Tổng thống Trump ở tuổi 74 Tin tuyệt mật về sức khỏe Tổng thống Trump ở tuổi 74
In bài viết

Truyền hình