Đó là nội dung được Tổng thống nước Cộng hòa Bê-nanh Patrice Talon chia sẻ tại lễ trình quốc thư của Đại sứ Việt Nam tại Ma-rốc kiêm nhiệm Bê-nanh Đặng Thị Thu Hà diễn ra ngày 10/11.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc - Việt đề cao thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc - Việt đề cao thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam
Chủ tịch Hội Hữu nghị Séc-Việt khẳng định việc được tín nhiệm bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 là một thành tựu quốc tế quan trọng của Việt Nam.
Tổng thống Bê-nanh ngưỡng mộ thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Ma-rốc kiêm nhiệm Bê-nanh Đặng Thị Thu Hà đã trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống Patrice Talon.

Tổng thống Patrice Talon cho biết đã tới Việt Nam ba lần và rất ngưỡng mộ những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, đồng thời mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với Bê-nanh. Tổng thống chúc mừng và tin tưởng Đại sứ sẽ là cầu nối đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Bê-nanh.

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tổng thống Patrice Talon và chúc mừng những thành tựu mà Tổng thống và nhân dân Bê-nanh đã đạt được trong sự nghiệp phát triển đất nước thời gian qua. Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác với Bê-nanh trên mọi lĩnh vực, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết mình để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu.

Tại buổi tiếp xúc sau lễ trình Quốc thư, hai bên đã trao đổi những biện pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hợp tác thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, nhập khẩu điều và các loại nguyên liệu…thúc đẩy để sớm bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Bê-nanh và chuẩn bị triển khai các hoạt động kỷ niệm nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 (14/3/1973 - 14/3/2023).

Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững
Chiều 18/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022, phiên thảo luận, tọa đàm cấp cao với chủ đề “Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững” đã diễn ra. Qua đó, các đại biểu đã tập trung nêu ra và phân tích những thực trạng, triển vọng phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong thời gian tới.
Việt Nam đang trên đường trở thành cường quốc kinh tế với hoạt động xuất khẩu trái cây phát triển Việt Nam đang trên đường trở thành cường quốc kinh tế với hoạt động xuất khẩu trái cây phát triển
Mới đây, tờ The Star của Malaysia đã đăng bài viết nhận định một số loại trái cây trồng ở Việt Nam đã thâm nhập thành công vào thị trường khó tính và có giá trị cao. Tuy gặp nhiều thách thức nhưng Việt Nam đang không ngừng tìm cách tăng cường sức mạnh kinh tế của mình thông qua xuất khẩu trái cây.
In bài viết

Truyền hình