Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang gặp gỡ thầy cô giáo Trường Đại học Su-pha-nu-vong
Tại buổi làm việc, cô giáo Khăm-môn Nọi-vông-thong, Quyền Trưởng bộ môn Tiếng Việt thay mặt bộ môn cảm ơn Tổng Lãnh sự Kiều Thị Hằng Phúc đã giành thời gian đón tiếp Đoàn.
Trong buổi tiếp xúc, cô giáo cũng thông tin tới đồng chí Tổng Lãnh sự về tình hình công tác giảng dạy của bộ môn tiếng Việt từ khi được thành lập năm 2019 tới. Cô giáo cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của TLSQ để thúc đẩy triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Trường Đại học Su-pha-nu-vong với 7 trường Đại học của Việt Nam gồm: Đại học Nông nghiệp Hà Nội, Đại học Xây dựng miền Trung, Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Tây Bắc và Đại học mở Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên của bộ môn tiếng Việt trong thời gian tới.
![]() |
| Tổng Lãnh sự Kiều Thị Hằng Phúc chụp ảnh kỷ niệm cùng các giảng viên bộ môn tiếng Việt, Khoa Ngôn ngữ, Trường Đại học Su-pha-nu-vong |
Tổng Lãnh sự Kiều Thị Hằng Phúc đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp cô Khăm-môn Nọi-vông-thong tới thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang; cảm ơn cô Khăm-môn Nọi-vông-thong đã thông tin về tình hình công tác của Khoa Ngôn ngữ nói chung và của bộ môn tiếng Việt nói riêng. Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô bộ môn suốt thời gian qua trong công tác giảng dạy môn tiếng Việt.
Đồng chí Tổng Lãnh sự khẳng định, với vai trò là cầu nối thúc đẩy các thỏa thuận hợp tác giữa các tỉnh Bắc Lào với các địa phương kết nghĩa, hợp tác của Việt Nam, trong đó có lĩnh vực về công tác giáo dục và đào tạo, TLSQ sẽ quan tâm, hỗ trợ Trường triển khai hiệu quả các thỏa thuận, hợp tác đã ký kết giữa Trường Đại học Su-pha-nu-vông với 7 trường đại học của Việt Nam để góp phần vun đắp, gìn giữ và xây dựng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào luôn gắn bó, bền chặt.
Theo Tổng Lãnh sự, những năm gần đây các cơ sở giáo dục Việt Nam tiếp tục được xếp hạng cao và tăng thứ bậc trên các bảng xếp hạng uy tín quốc tế. Tổng Lãnh sự cũng gợi mở, định hướng việc triển khai thỏa thuận hợp tác, kế hoạch kết nối để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ... nhằm phát triển bộ môn tiếng Việt ngày càng lớn mạnh, phù hợp với yêu cầu, nhu cầu xã hội.
| Diễn ra từ 5-9/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hậu Giang và Bình Định, Tuần lễ NASA Việt Nam (Vietnam Space Week) hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ bằng các câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt trên không gian, vũ trụ. Đặc biệt, khán giả tham gia sự kiện có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với cựu phi hành gia NASA - ông Michael A. Baker. |
| Đây là phát biểu của bà Jacqueline O’Neil, Đại sứ Phụ nữ, Hòa bình và An ninh Canada tại cuộc gặp Trung tướng Đặng Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Công an) vào ngày 30/5 tại Hà Nội. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





