Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:16 | 07/09/2024 GMT+7

Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh quan tâm tiềm năng, định hướng phát triển của Cần Thơ

aa
Ngày 6/9, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - có buổi tiếp và làm việc với bà Alexandra Smith, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Đồng bằng sông Cửu Long sắp có Viện Khoa học sức khỏe đầu tiên do doanh nghiệp đầu tư
Cần Thơ: Thí điểm mô hình “Trường học xanh, giảm thiểu rác thải”

Tại buổi làm việc, bà Alexandra Smith - Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh - cho biết, mục đích của chuyến công tác đến thành phố Cần Thơ lần này nhằm tìm hiểu thêm thông tin về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ để có thể khai thác tối đa các thỏa thuận mà Anh và Việt Nam đã ký kết, đặc biệt là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giữa hai quốc gia sẽ có hiệu lực từ ngày 15/12/2024. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai bên trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh quan tâm tiềm năng, định hướng phát triển của Cần Thơ
Ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ và bà Alexandra Smith, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trao đổi thân mật tại buổi tiếp.

Bà Alexandra Smith cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Anh và thành phố Cần Thơ trong lĩnh vực giáo dục và y tế, đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, cho biết: Theo định hướng phát triển, đến năm 2030 Cần Thơ phấn đấu trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long; các lĩnh vực thương mại dịch vụ, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như chuyên sâu về y tế, giáo dục đứng đầu trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chính vì thế, những nội dung mà bà Alexandra Smith quan tâm rất phù hợp với tình hình thực tế của Cần Thơ.

Theo ông Nguyễn Thực Hiện, Cần Thơ được đánh giá là trung tâm đào tạo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố cũng đang hợp tác với các trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh và thế giới để nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang phát triển thành trung tâm y tế chuyên sâu của vùng với nhiều bệnh viện lớn được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiên tiến của thế giới.

Ông Nguyễn Thực Hiện mong muốn trên cương vị của mình, bà Tổng Lãnh sự sẽ giúp thành phố kêu gọi các trường đại học danh tiếng thế giới của Anh hợp tác với các trường đại học của thành phố, đặc biệt là Trường Đại học Cần Thơ để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ cũng mong muốn hợp tác sâu rộng với các đối tác Vương quốc Anh để hướng tới đạt mục tiêu vào năm 2030 sẽ có một số bệnh viện trở thành bệnh viện trọng điểm của vùng và cả nước.

* Chiều cùng ngày, Bà Alexandra Smith đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ.

Tại đây, bà Alexandra Smith đánh giá cao trước các thành tựu mà ngành y tế Cần Thơ nói chung, Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ nói riêng đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến định hướng hợp tác về chuyển đổi số trong ngành y tế; mở một trường đào tạo khối ngành sức khỏe chuẩn quốc tế; vận hành hệ thống xử lý rác thải y tế hiện đại ngay tại Cần Thơ.

Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh quan tâm tiềm năng, định hướng phát triển của Cần Thơ
Bà Alexandra Smith, Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ.

Bà Alexandra Smith cho biết, sau chuyến công tác của lãnh đạo Bộ Y tế Việt Nam sang thăm và làm việc tại Vương Quốc Anh vào tháng 3/2023, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh đã kết nối các đối tác quan trọng về Việt Nam xem xét cơ hội hợp tác cùng phát triển, trong đó có Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ. Cụ thể, hai đối tác Vương quốc Anh là Tập đoàn TTP (cung cấp giải pháp phần mềm số hóa trong Y tế) và Công ty Inciner8 (xử lý rác thải không gây ô nhiễm môi trường) sẽ hợp tác cùng Bệnh viện Đa khoa quốc tế S.I.S Cần Thơ trong lĩnh vực chuyển đổi số và xử lý rác thải y tế.

Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Chí Cường - Giám đốc bệnh viện - cho biết, thời gian qua, bệnh viện đã tích cực thực hiện số hóa, ứng dụng công nghệ cao trong khám chữa bệnh, vận hành bệnh viện, mang lại hiệu quả rõ rệt. Các phần mềm do Tập đoàn TTP cung cấp như: system one, bệnh án điện tử (EMR), các dịch vụ tiện ích hỗ trợ bệnh nhân tại nhà… đáp ứng nhu cầu chuyên môn và quản lý bệnh viện, gia tăng sự tương tác của người bệnh và nhân viên y tế. Tất cả các thông tin về bệnh nhân được tích hợp vào hệ thống, có thể truy xuất nhanh chóng.

Về vấn đề xử lý chất thải y tế, đốt rác thải không gây ô nhiễm môi trường công nghệ cao theo chuẩn châu Âu, ông Trần Chí Cường cho biết hiện bệnh viện đang vận hành thử nghiệm hệ thống xử lý rác thải y tế do Công ty Inciner8 cung cấp. Hệ thống này cho phép xử lý 1.000kg rác thải y tế đầu vào trở thành 50kg tro xỉ đầu ra, có thể ép thành gạch lót đường chuẩn quy định. Trong thời gian tới, khi hệ thống này được nghiệm thu và nhân rộng trong khu vực sẽ giúp các đơn vị xử lý rác thải y tế tại nguồn một cách an toàn, không gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện cũng đánh giá cao việc thúc đẩy hợp tác đa bên để Cần Thơ sẽ có một địa điểm đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe chuẩn quốc tế. Đây có thể là trường của Việt Nam hoặc là chi nhánh của trường quốc tế, đơn cử như Trường Đại học Cambridge. Khi có được mô hình này sẽ nâng tầm y tế Việt Nam, chấm dứt tình trạng các bác sĩ Việt Nam phải tái đào tạo và thực hành lâm sàng khi có nhu cầu làm việc tại các nước phát triển.

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam
Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.
Cần Thơ phấn đấu đến 2030 không còn hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số Cần Thơ phấn đấu đến 2030 không còn hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số
Đó là một trong những mục tiêu được Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Cần Thơ lần thứ IV năm 2024 đề ra nhằm thực hiện công tác, chính sách dân tộc giai đoạn 2024 -2029 trên địa bàn thành phố.
Kết nối giao thương giữa 5 thành phố trực thuộc Trung ương với các tỉnh ĐBSCL Kết nối giao thương giữa 5 thành phố trực thuộc Trung ương với các tỉnh ĐBSCL
Chiều 29/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa 5 thành phố trực thuộc Trung ương với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Sự kiện do Sở Công Thương thành phố Cần Thơ tổ chức.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, các học viên Cuba đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, từ gói bánh chưng, chơi trò dân gian đến khoác áo dài truyền thống, qua đó hiểu sâu hơn về phong tục, bản sắc và tinh thần cộng đồng của người Việt.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội: Lan tỏa giá trị hòa bình giữa lòng Thủ đô

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội: Lan tỏa giá trị hòa bình giữa lòng Thủ đô

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội xác định năm 2026 là giai đoạn tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, củng cố nền tảng hòa bình, tăng cường giao lưu hữu nghị và mở rộng hợp tác quốc tế, đóng góp thiết thực vào tiến trình hội nhập và phát triển bền vững của Thủ đô.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela (Hội) xác định duy trì ổn định các kênh liên lạc, triển khai linh hoạt các nội dung hợp tác với đối tác Venezuela, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng: Ưu tiên hiệu quả thực chất trong đối ngoại nhân dân

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, qua đó phát huy vai trò là cơ quan chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân của thành phố trong tình hình mới.
Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Đối ngoại nhân dân đa phương trên hành trình mới: Lan tỏa hòa bình, kết nối nhân văn và hợp tác phát triển

Năm 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên, năm 2026 đang mở ra, mang theo niềm tin và kỳ vọng mới. Đây là thời điểm để những người làm công tác đối ngoại nhân dân đa phương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng nhau nhìn lại kết quả công tác năm, suy ngẫm về những bài học kinh nghiệm để từ đó thực hiện tốt hơn chương trình công tác trong năm 2026.
PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

PACCOM - Nhịp cầu kết nối nguồn lực quốc tế và khát vọng phát triển bền vững

Từ vai trò điều phối đến triển khai các hoạt động nhân đạo và an sinh xã hội, năm 2025 ghi nhận dấu ấn rõ nét của công tác phi chính phủ nước ngoài trong hỗ trợ phát triển. Bước sang năm 2026, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đặt ra mục tiêu mới: dẫn dắt hợp tác theo hướng dài hạn, thực chất và hiệu quả hơn.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Từ tình hữu nghị đến hợp tác thực chất: Những dấu ấn nổi bật của đối ngoại nhân dân năm 2025

Năm 2025 đánh dấu một năm sôi động và hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực chứng kiến những biến chuyển phức tạp, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam được triển khai với những đổi mới rõ nét về tư duy, cách tiếp cận, nội dung và phương thức, góp phần mở rộng hợp tác và lan tỏa các giá trị hòa bình, nhân văn của Việt Nam ra cộng đồng quốc tế, khẳng định vai trò trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động