Lễ ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021 của Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã diễn ra vào tối 20/7 tại tỉnh Nakhon Phanom, nơi có cộng đồng kiều bào đông đảo.
Khai mạc Tuần lễ Thái Lan năm 2019 tại Bến Tre Vinh danh những "cầu nối" của tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan Kiều bào tại Thái Lan đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn bao giờ hết
tong hoi nguoi viet tai thai lan ra mat ban chap hanh nhiem ky 2019 2021
Tỉnh trưởng Nakhon Phanom, ông Siam Sirimongkol chúc mừng Ban chấp hành mới. Ảnh: TTXVN

Tham dự lễ ra mắt có Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom, ông Siam Sirimongkol, các quan chức cao cấp trong tỉnh, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Khon Kaen Hoàng Ngọc Sơn và đại diện các chi hội người Việt trên toàn Thái Lan.

Phát biểu tại sự kiện, tân Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan Trịnh Cao Sơn gửi lời cảm ơn tới toàn thể bà con Việt kiều đã tin tưởng giao phó trọng trách cho Ban chấp hành mới để kế tục sự nghiệp của cộng đồng. Ông khẳng định, trên cương vị Chủ tịch Tổng hội, sẽ cùng Ban chấp hành nỗ lực hoàn thành trách nhiệm, phấn đấu đạt được những mục tiêu cộng đồng đề ra, cũng như góp phần vun đắp cho quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Về phần mình, thay mặt nhân dân tỉnh Nakhon Phanom, Tỉnh trưởng Siam Sirimongkol đã bày tỏ sự vui mừng trước sự ra mắt của tân Chủ tịch và Ban chấp hành mới của Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan, bày tỏ hy vọng tân Chủ tịch và Ban chấp hành sẽ là cầu nối cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia, cũng như giữa tỉnh Nakhon Phanom với các tỉnh của Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hải Bằng đã chúc mừng tân Chủ tịch và Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021, đồng thời bày tỏ mong muốn Ban chấp hành mới sẽ tiếp tục đưa phong trào kiều bào tại Thái Lan ngày càng phát triển, thống nhất hơn, đoàn kết hơn, có sức lan tỏa rộng khắp hơn nữa và có nhiều hoạt động đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam-Thái Lan cũng như tinh thần hướng về quê hương.

tong hoi nguoi viet tai thai lan ra mat ban chap hanh nhiem ky 2019 2021
Kiều bào tại tỉnh Nakhon Phanom với đại diện đại diện Ban chấp hành. Ảnh: TTXVN

Lễ ra mắt Chủ tịch và Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2021 là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Tổng hội và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. Kể từ khi thành lập, Tổng hội với vai trò là đại diện, nòng cốt của cộng đồng người Việt đã có nhiều đóng góp trong việc gắn kết cộng đồng, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, đặc biệt là duy trì tiếng Việt cho thế hệ trẻ. Tổng hội cũng là cầu nối tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Thái Lan.

tong hoi nguoi viet tai thai lan ra mat ban chap hanh nhiem ky 2019 2021 Trại hè thanh thiếu niên kiều bào TP.HCM: Gắn kết với biển đảo quê hương

60 thanh thiếu niên kiều bào, du học sinh Việt Nam tại các nước đã tham gia Trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành ...

tong hoi nguoi viet tai thai lan ra mat ban chap hanh nhiem ky 2019 2021 Thanh niên kiều bào thăm lăng Bác và tìm hiểu về lịch sử quân sự Việt Nam

Sáng 11/7, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 đã tới thăm Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng ...

tong hoi nguoi viet tai thai lan ra mat ban chap hanh nhiem ky 2019 2021 Festival Việt Nam đầu tiên tại thành phố Lyon (Pháp)

Sau một năm chuẩn bị kỹ lưỡng, Festival Việt Nam đầu tiên tại thành phố Lyon, Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra ấn tượng ...

In bài viết

Truyền hình