Thanh niên P. (Đồng Nai) rủ vài người bạn đi xem 2 nhóm đánh nhau. Khi đang về nhà thì P. bị một nhóm đuổi theo và chém nhầm vào đầu. 
Bị chém suýt chết vì nói "Ở đất này không ai dám chém tao" Vụ hỗn chiến khiến người dân khiếp sợ ở Sài Gòn: 2 đại ca cho đàn em dùng ám hiệu để tránh đánh chém nhầm Vụ trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội: Ai phải chịu trách nhiệm khi trao nhầm 2 bé sơ sinh?

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận trường hợp một nam thanh niên bị chém nhầm vào đầu do đi xem đánh nhau.

Bệnh nhân T.D.P. (15 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) nhập viện trong tình trạng một con dao quắm (loại dao chuyên dùng để chặt cây, chặt củi, có cán dài) cắm vào đầu.

to mo xem danh nhau thanh nien 15 tuoi nguy kich vi bi chem nham
Bác sĩ Toàn thăm khám chỗ vết thương trên đầu cho bệnh nhân P. trước khi bệnh nhân được xuất viện. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ, lấy hết máu tụ, cầm máu, lấy mô não bị dập và làm sạch vết thương. Sau đó chích kháng sinh liều cao cho bệnh nhân.

Theo lời kể của bệnh nhân P., nghe được thông tin có hai nhóm sắp đánh nhau, em và một vài người bạn khác do tò mò đã rủ nhau cùng đi xem. Trên đường trở về nhà, em bị một trong hai nhóm này đuổi theo và chém nhầm vào đầu em một nhát.

Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Toàn, Khoa Chấn thương chỉnh hình – bỏng (Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai), người trực tiếp tiếp nhận trường hợp này cho biết trường hợp này nếu nhập viện trễ sẽ có thể gây tổn thương tế bào thần kinh, nhiễm trùng và viêm màng não.

Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện P. đã được xuất viện về nhà. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn cần tập thể dục đều đặn tránh tình trạng yếu cơ, đồng thời tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Truyền hình