Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:26 | 24/09/2024 GMT+7

Tổ chức WUS trao tặng máy lọc nước nano cho vùng bị thiên tai tại Việt Nam

aa
Ngày 23/09, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (World University Service - WUS), với sự hỗ trợ của bang Hessen CHLB Đức đã trao tặng cho các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai của Việt Nam 18 máy lọc nước công nghệ nano của Đức.
Tổ chức WUS, Đức tặng 20 hệ thống máy lọc nước sạch cho khu vực miền núi Việt Nam
Hy Lạp trao tặng cho Việt Nam 250.000 liều vaccine AstraZeneca
Tổ chức WUS trao tặng  máy lọc nước nano cho vùng bị thiên tai tại Việt Nam
Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen CHLB Đức Đức tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ với những mất mát của người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão số 3 và cơn bão số 4 (Ảnh: WUS).

Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen CHLB Đức Đức tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ, người dân các vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 - Yagi ở miền Bắc Việt Nam và nay là cả miền Trung Việt Nam do cơn bão số 4 đang rất cần nước uống sạch vì nhiều đường ống dẫn nước bị bão làm hư hỏng và nhiều hồ chứa nước bẩn không thể sử dụng được.

TS. Bùi Công Thọ cho biết, những năm qua, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) đã tích cực vận động, quyên góp và tài trợ cho Việt Nam tổng cộng 411 máy lọc nước sạch uống liền công nghệ nano của Đức, lắp đặt cho các trường học vùng sâu vùng xa, vùng thường xuyên bị thiên tai bão lụt của Việt Nam.

Nhờ đó, hơn 1,6 triệu người ở Việt Nam có nước uống sạch; các cháu học sinh và các thầy cô giáo cũng như người dân quanh vùng có nước sạch uống liền sử dụng hàng ngày.

Ngay sau cơn bão Yagi, WUS Đức đã tích cực vận động và quyên góp tài trợ được cho người dân các tỉnh đang phải chịu thiên tai thêm 18 máy lọc nước sạch công nghệ nano.

Trong đó, Bang Hessen CHLB Đức đã tài trợ kinh phí mua 10 máy lọc và 8 máy lọc còn lại được mua từ tiền tài trợ đóng góp bởi các lớp học, các cá nhân và các doanh nghiệp. Tổng công ty Hàng không Vietnam Airlines đã hỗ trợ vận chuyển miễn phí số máy lọc nước này về Việt Nam.

Tổ chức WUS trao tặng  máy lọc nước nano cho vùng bị thiên tai tại Việt Nam

Chiếc máy lọc nước có đặc điểm không cần điện, gọn nhẹ, dễ dàng đi vào khu dân cư có địa hình trắc trở

(Ảnh: WUS).

Điểm đặc biệt của hệ thống lọc nước sạch uống liền công nghệ nano PAUL (Portable Aqua Unit for Live Saving) là xử lý và lọc ra nước sạch theo cách cực kỳ tiết kiệm tài nguyên.

Máy không cần dùng hóa chất, không chạy điện hoặc chuyên gia để vận hành; thay vào đó, trong máy có một hệ lọc màng đa tầng của máy lọc ra nước sạch.

Mỗi máy PAUL lọc được 1.200 lít mỗi ngày và với nhu cầu nước uống là 3 lít mỗi người, thì máy cung cấp đủ nước uống an toàn cho ít nhất 400 người mỗi ngày. Người phát minh ra máy PAUL là GS.TS. Franz-Bernd Frechen tại Đại học Kassel ở bang Hessen.

Trao tặng 1.330 suất quà cho trẻ em khuyết tật các tỉnh, thành Tây Nam Bộ

Trao tặng 1.330 suất quà cho trẻ em khuyết tật các tỉnh, thành Tây Nam Bộ

Ngày 12/9, tại thành phố Cần Thơ, Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” lần thứ 9.

Hai nhà thơ Hoa Kỳ được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Việt Nam

Hai nhà thơ Hoa Kỳ được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ những người bạn Hoa Kỳ” diễn ra tại New York ngày 22/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao Huân chương Hữu nghị cho nhà thơ Bruce Weigl nhằm vinh danh những đóng góp to lớn của ông trong việc quảng bá văn học và văn hóa Việt Nam. Giáo sư, nhà thơ Kevin Bowen, do lý do cá nhân không thể tham dự, sẽ được Ban tổ chức gửi Huân chương Hữu nghị đến tận tay sau.
Anh Vũ (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức WUS, Đức tặng 20 hệ thống máy lọc nước sạch cho khu vực miền núi Việt Nam

Tổ chức WUS, Đức tặng 20 hệ thống máy lọc nước sạch cho khu vực miền núi Việt Nam

Mới đây, tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) đã trao tặng 20 hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước sạch cho khoảng 12.000 người tại khu vực miền núi Việt Nam.

Các tin bài khác

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp tại Tuyên Quang

Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp tại Tuyên Quang

Chiều 16/10/2025, 20 hộ gia đình đầu tiên tại xã Xín Mần (tỉnh Tuyên Quang) đã được nhận hỗ trợ tiền mặt đa mục đích từ Plan International Việt Nam, giúp người dân chủ động trang trải các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm, thuốc men, quần áo và sửa chữa nhà ở sau hai cơn bão liên tiếp số 10 và 11.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động