Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
16:26 | 24/09/2024 GMT+7

Tổ chức WUS trao tặng máy lọc nước nano cho vùng bị thiên tai tại Việt Nam

aa
Ngày 23/09, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (World University Service - WUS), với sự hỗ trợ của bang Hessen CHLB Đức đã trao tặng cho các vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai của Việt Nam 18 máy lọc nước công nghệ nano của Đức.
Tổ chức WUS, Đức tặng 20 hệ thống máy lọc nước sạch cho khu vực miền núi Việt Nam
Hy Lạp trao tặng cho Việt Nam 250.000 liều vaccine AstraZeneca
Tổ chức WUS trao tặng  máy lọc nước nano cho vùng bị thiên tai tại Việt Nam
Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen CHLB Đức Đức tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ với những mất mát của người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão số 3 và cơn bão số 4 (Ảnh: WUS).

Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen CHLB Đức Đức tại Việt Nam, TS. Bùi Công Thọ chia sẻ, người dân các vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 3 - Yagi ở miền Bắc Việt Nam và nay là cả miền Trung Việt Nam do cơn bão số 4 đang rất cần nước uống sạch vì nhiều đường ống dẫn nước bị bão làm hư hỏng và nhiều hồ chứa nước bẩn không thể sử dụng được.

TS. Bùi Công Thọ cho biết, những năm qua, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) đã tích cực vận động, quyên góp và tài trợ cho Việt Nam tổng cộng 411 máy lọc nước sạch uống liền công nghệ nano của Đức, lắp đặt cho các trường học vùng sâu vùng xa, vùng thường xuyên bị thiên tai bão lụt của Việt Nam.

Nhờ đó, hơn 1,6 triệu người ở Việt Nam có nước uống sạch; các cháu học sinh và các thầy cô giáo cũng như người dân quanh vùng có nước sạch uống liền sử dụng hàng ngày.

Ngay sau cơn bão Yagi, WUS Đức đã tích cực vận động và quyên góp tài trợ được cho người dân các tỉnh đang phải chịu thiên tai thêm 18 máy lọc nước sạch công nghệ nano.

Trong đó, Bang Hessen CHLB Đức đã tài trợ kinh phí mua 10 máy lọc và 8 máy lọc còn lại được mua từ tiền tài trợ đóng góp bởi các lớp học, các cá nhân và các doanh nghiệp. Tổng công ty Hàng không Vietnam Airlines đã hỗ trợ vận chuyển miễn phí số máy lọc nước này về Việt Nam.

Tổ chức WUS trao tặng  máy lọc nước nano cho vùng bị thiên tai tại Việt Nam

Chiếc máy lọc nước có đặc điểm không cần điện, gọn nhẹ, dễ dàng đi vào khu dân cư có địa hình trắc trở

(Ảnh: WUS).

Điểm đặc biệt của hệ thống lọc nước sạch uống liền công nghệ nano PAUL (Portable Aqua Unit for Live Saving) là xử lý và lọc ra nước sạch theo cách cực kỳ tiết kiệm tài nguyên.

Máy không cần dùng hóa chất, không chạy điện hoặc chuyên gia để vận hành; thay vào đó, trong máy có một hệ lọc màng đa tầng của máy lọc ra nước sạch.

Mỗi máy PAUL lọc được 1.200 lít mỗi ngày và với nhu cầu nước uống là 3 lít mỗi người, thì máy cung cấp đủ nước uống an toàn cho ít nhất 400 người mỗi ngày. Người phát minh ra máy PAUL là GS.TS. Franz-Bernd Frechen tại Đại học Kassel ở bang Hessen.

Trao tặng 1.330 suất quà cho trẻ em khuyết tật các tỉnh, thành Tây Nam Bộ

Trao tặng 1.330 suất quà cho trẻ em khuyết tật các tỉnh, thành Tây Nam Bộ

Ngày 12/9, tại thành phố Cần Thơ, Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” lần thứ 9.

Hai nhà thơ Hoa Kỳ được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Việt Nam

Hai nhà thơ Hoa Kỳ được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ những người bạn Hoa Kỳ” diễn ra tại New York ngày 22/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao Huân chương Hữu nghị cho nhà thơ Bruce Weigl nhằm vinh danh những đóng góp to lớn của ông trong việc quảng bá văn học và văn hóa Việt Nam. Giáo sư, nhà thơ Kevin Bowen, do lý do cá nhân không thể tham dự, sẽ được Ban tổ chức gửi Huân chương Hữu nghị đến tận tay sau.
Anh Vũ (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức WUS, Đức tặng 20 hệ thống máy lọc nước sạch cho khu vực miền núi Việt Nam

Tổ chức WUS, Đức tặng 20 hệ thống máy lọc nước sạch cho khu vực miền núi Việt Nam

Mới đây, tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) đã trao tặng 20 hệ thống máy lọc nước để cung cấp nước sạch cho khoảng 12.000 người tại khu vực miền núi Việt Nam.

Các tin bài khác

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Sunflower Misson trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Phú Yên và Kiên Giang

Tổ chức Sunflower Mission (Mỹ) vừa trao 355 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại hai tỉnh Phú Yên và Kiên Giang trong tháng 3 và đầu tháng 4/2025.
Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Lào

Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại Lào

Ngày 2/4, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã tham dự Lễ khởi công công trình Trường Tiểu học và Trung học Hữu nghị tại tỉnh Salavane (Lào). Đây là công trình do Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của con em cộng đồng người Việt và người dân địa phương.
Bộ đội Việt Nam cứu trợ động đất tại Myanmar

Bộ đội Việt Nam cứu trợ động đất tại Myanmar

Dự kiến chiều 30/3, 79 quân nhân Việt Nam gồm các lực lượng thông tin tuyên truyền, cứu hộ, quân y... sẽ nhận nhiệm vụ, lên đường sang Myanmar hỗ trợ cứu nạn, khắc phục hậu quả động đất.
Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhiều hoạt động của ChildFund Việt Nam tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Trong những ngày cuối tháng 3/2025, tổ chức phi chính phủ ChildFund Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ và nâng cao kiến thức cho học sinh hai tỉnh là Cao Bằng và Bắc Kạn.

Đọc nhiều

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Phát hành hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ 2 cuốn hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.
Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Giao lưu "Khăn hồng hữu nghị" gắn kết thiếu nhi biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tham quan Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, vẽ nón lá Việt Nam, làm gốm sứ... là những hoạt động Đoàn đại biểu thiếu nhi Trung Quốc được tham gia trải nghiệm tại Chương trình giao lưu "Khăn hồng hữu nghị thiếu nhi biên giới Lạng Sơn (Việt Nam) - Quảng Tây (Trung Quốc)" diễn ra ngày 16/4 tại tỉnh Lạng Sơn.
Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Hải quân Việt Nam - Trung Quốc tuần tra liên hợp trên vịnh Bắc Bộ

Sáng 16/4, Biên đội Tàu 015-Trần Hưng Đạo và Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân Việt Nam đã rời Quân cảng Bắc Hải (Trung Quốc), tham gia tuần tra liên hợp lần thứ 38 trên vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc.
[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

[Ảnh] Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tô son cột mốc biên giới Việt - Trung

Sáng 16/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã thực hiện nghi thức tô son cột mốc biên giới trước khi dẫn đầu đoàn đại biểu sang Trung Quốc tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (17/4): Cả nước nắng nóng trên diện rộng

Ngày 17/4, các khu vực trên cả nước có nắng nóng, có nơi nắng nóng diện rộng. Tại Hà Nội, nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ C.
Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng thế giới “bứt tốc”, vượt 3.300 USD/ounce

Giá vàng tăng kỷ lục khi tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lực cầu trú ẩn an toàn do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang.
Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam tăng 1 bậc, xếp hạng 32 thế giới

Chương trình Thương hiệu quốc gia được Chính phủ phê duyệt từ năm 2003 và giao Bộ Công Thương chủ trì triển khai, là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất ở cấp quốc gia.
Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Thời tiết hôm nay (12/4): không khí lạnh cuối mùa gây mưa ở miền Bắc và miền Trung

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 12/4 bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, gây mưa ở nhiều khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng thế giới vượt 3.200 USD

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng và “xô đổ” kỷ lục đạt được trước đó không lâu.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động