Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
00:00 | 10/12/2022 GMT+7

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TCT Phát điện 1 lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 - 2027

aa
Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 lần thứ hai là sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Công đoàn và đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn Tổng công ty. Đại hội diễn ra trong bối cảnh cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn Tổng công ty đang hăng hái thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng 10 năm thành lập EVNGENCO1.

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 lần thứ hai diễn ra trong 02 ngày, 08 và 09/12/2022 với sự tham dự của ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc EVNGENCO1 và Ban lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, EVNGENCO1, các Ban, đơn vị thuộc Tổng công ty cùng các đại biểu đại diện cho hơn 4000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong toàn Tổng công ty.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TCT Phát điện 1 lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 cùng Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Theo Báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Tổng công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng ủy Tổng công ty, sự quan tâm phối hợp của chuyên môn các cấp, đặc biệt có sự tham gia hưởng ứng tích cực của CB CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn trong toàn Tổng công ty đã vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi kế hoạch được giao hàng năm. Các hoạt động công đoàn ngày càng khẳng định vai trò trong việc đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Giai đoạn 2015 – 2022, EVNGENCO1 luôn phát triển mạnh mẽ cả về quy mô công suất, sản lượng điện và chất lượng nguồn nhân lực. Bám sát chủ đề hằng năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai với các giải pháp phù hợp với tình hình tại Cơ quan và từng đơn vị trong Tổng công ty. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, bố trí lao động, việc làm phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh, áp dụng có hiệu quả công tác chuyển đổi số và tối ưu hóa chi phí là vấn đề cốt lõi trong sự phát triển của Tổng công ty.

Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra làm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế-xã hội nói chung và ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty nói riêng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến CB CNVCLĐ trong Tổng công ty. Nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Tổng công ty luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Điện lực Việt Nam, của Đảng ủy Tổng công ty, sự phối hợp và tạo điều kiện của chuyên môn các cấp, tập thể cán bộ đoàn viên CNVCLĐ Tổng công ty đã nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, thách thức, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TCT Phát điện 1 lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Công đoàn EVNGENCO1 đã phối hợp cùng chuyên môn hướng dẫn các đơn vị trong Tổng công ty thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, đối thoại định kỳ theo quy định của Bộ luật Lao động. Công tác phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn trong thực hiện quy chế dân chủ đã phát huy cao tính dân chủ của người lao động trong việc tham gia ý kiến đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Người lao động từng bước được nâng cao nhận thức về quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của mình; đồng thời phát huy được quyền làm chủ, quyền đại diện của tổ chức công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 khẳng định một trong những điểm sáng của Công đoàn Tổng công ty trong nhiệm kỳ qua là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người lao động. Hằng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng công nhân..., các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ động viên kịp thời, nhất là với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. 06 căn nhà Mái ấm đồng nghiệp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ xây dựng từ nguồn quỹ Phúc lợi Tổng công ty và quyên góp của CNVCLĐ.

Nhằm khích lệ, động viên tinh thần người lao động, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các hoạt động như Hội thao, hội diễn văn nghệ; tổ chức xét chọn, biểu dương Người lao động tiêu biểu, hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi và nhiều hoạt động khác Trong nhiệm kỳ, đã có hơn 300 Người lao động tiêu biểu và ATVSV giỏi được xét chọn biểu dương khen thưởng.

Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng ghi nhận những kết quả Công đoàn EVNGENCO1 đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Ông nhấn mạnh Công đoàn EVNGENCO1 là một trong những tổ chức công đoàn thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam đầu tiên quan tâm xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cơ sở thiết chế thể thao cho người lao động tại các khu quản lý vận hành và sửa chữa.

Công tác an sinh xã hội luôn được Tổng công ty quan tâm. Cán bộ CNVCLĐ trong Tổng công ty đã quyên góp ủng hộ bão lũ miền Trung năm 2019, 2020; xây dựng và bàn giao 18 căn nhà nhà tình nghĩa tại các địa phương và thường xuyên tổ chức thăm hỏi và tặng quà, hỗ trợ về công tác an sinh xã hội thiết thực khác.

Với kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2022, Công đoàn Tổng công ty đã được xét tặng nhiều phần thưởng cao quý như cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2020, Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2014 -2019 và nhiều bằng khen khác.

Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn EVNGENCO1 sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên. Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động luôn tuân thủ pháp luật lao động, các quy chế, quy định của Tập đoàn/Tổng công ty cũng sẽ được nâng cao hiệu quả. Công đoàn EVNGENCO1 sẽ tiến hành đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn các cấp; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng án bộ công đoàn và xây dựng Công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng; tăng cường hoạt động công tác kiểm tra giám sát, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...

Với những giải pháp toàn diện đó, mục tiêu tổng quát Công đoàn EVNGENCO1 hướng tới là tất cả vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty Phát điện 1, đảm bảo việc làm và thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã họp phiên thứ nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt. Kết quả, ông Trần Doãn Thành tái đắc cử chức Chủ tịch, ông Phạm Anh Văn được bầu giữ chức Phó chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tổng công ty 194: Ba thập kỷ kiến tạo những cung đường huyết mạch và khát vọng vươn tầm

Tổng công ty 194: Ba thập kỷ kiến tạo những cung đường huyết mạch và khát vọng vươn tầm

Trong dòng chảy phát triển của hạ tầng giao thông Việt Nam, Tổng Công ty 194 đã khẳng định vị thế của một "người khổng lồ" thầm lặng. Với hơn 30 năm bản lĩnh và tâm huyết, doanh nghiệp không chỉ xây dựng nên những nhịp cầu, những tuyến cao tốc hiện đại mà còn kiến tạo nên những giá trị bền vững cho cộng đồng và nền kinh tế.
Tái hình dung giáo dục lấy con người làm trung tâm cho tương lai Châu Á – Thái Bình Dương

Tái hình dung giáo dục lấy con người làm trung tâm cho tương lai Châu Á – Thái Bình Dương

Sáng kiến Tích hợp phương pháp dạy học theo mô hình OMO của Viện Nghiên Cứu Giáo Dục và Kinh Tế Quốc Tế (ISIEE) và Unity Field Global (UFG).
Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2026

Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2026

Ngày 1/6 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5, năm 2026 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Khách sạn Sofitel Beijing Central, Trung Quốc. Sự kiện quy tụ hơn 300 đại biểu gồm các nhà lãnh đạo Chính phủ, Hiệp hội, Chuyên gia kinh tế hàng đầu và CEO từ các tập đoàn đa quốc gia trong khu vực đặc biệt là sự có mặt của các thương hiệu lớn Việt Nam.
Bệnh viện Tâm Anh ghép thận thành công, chính thức tham gia mạng lưới ghép tạng Việt Nam

Bệnh viện Tâm Anh ghép thận thành công, chính thức tham gia mạng lưới ghép tạng Việt Nam

Với việc triển khai thành công liên tiếp hai ca ghép thận chỉ trong 4 ngày, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đánh dấu sự hoàn thiện năng lực điều trị bệnh thận toàn diện, chuyên sâu theo chuẩn quốc tế.

Đọc nhiều

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Ngày 06/6 tại Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tháng Hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Phiên bản di động