Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
00:00 | 10/12/2022 GMT+7

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TCT Phát điện 1 lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 - 2027

aa
Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 lần thứ hai là sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Công đoàn và đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn Tổng công ty. Đại hội diễn ra trong bối cảnh cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn Tổng công ty đang hăng hái thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng 10 năm thành lập EVNGENCO1.

Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 lần thứ hai diễn ra trong 02 ngày, 08 và 09/12/2022 với sự tham dự của ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc EVNGENCO1 và Ban lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, EVNGENCO1, các Ban, đơn vị thuộc Tổng công ty cùng các đại biểu đại diện cho hơn 4000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong toàn Tổng công ty.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TCT Phát điện 1 lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ông Trần Doãn Thành - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 cùng Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Theo Báo cáo chính trị được trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Tổng công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng ủy Tổng công ty, sự quan tâm phối hợp của chuyên môn các cấp, đặc biệt có sự tham gia hưởng ứng tích cực của CB CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn trong toàn Tổng công ty đã vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi kế hoạch được giao hàng năm. Các hoạt động công đoàn ngày càng khẳng định vai trò trong việc đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Giai đoạn 2015 – 2022, EVNGENCO1 luôn phát triển mạnh mẽ cả về quy mô công suất, sản lượng điện và chất lượng nguồn nhân lực. Bám sát chủ đề hằng năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai với các giải pháp phù hợp với tình hình tại Cơ quan và từng đơn vị trong Tổng công ty. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, bố trí lao động, việc làm phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh, áp dụng có hiệu quả công tác chuyển đổi số và tối ưu hóa chi phí là vấn đề cốt lõi trong sự phát triển của Tổng công ty.

Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra làm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế-xã hội nói chung và ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty nói riêng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến CB CNVCLĐ trong Tổng công ty. Nhưng với tinh thần quyết tâm vượt khó, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Tổng công ty luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Điện lực Việt Nam, của Đảng ủy Tổng công ty, sự phối hợp và tạo điều kiện của chuyên môn các cấp, tập thể cán bộ đoàn viên CNVCLĐ Tổng công ty đã nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn, thách thức, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn TCT Phát điện 1 lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Công đoàn EVNGENCO1 đã phối hợp cùng chuyên môn hướng dẫn các đơn vị trong Tổng công ty thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, đối thoại định kỳ theo quy định của Bộ luật Lao động. Công tác phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn trong thực hiện quy chế dân chủ đã phát huy cao tính dân chủ của người lao động trong việc tham gia ý kiến đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Người lao động từng bước được nâng cao nhận thức về quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của mình; đồng thời phát huy được quyền làm chủ, quyền đại diện của tổ chức công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 khẳng định một trong những điểm sáng của Công đoàn Tổng công ty trong nhiệm kỳ qua là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người lao động. Hằng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng công nhân..., các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ động viên kịp thời, nhất là với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. 06 căn nhà Mái ấm đồng nghiệp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ xây dựng từ nguồn quỹ Phúc lợi Tổng công ty và quyên góp của CNVCLĐ.

Nhằm khích lệ, động viên tinh thần người lao động, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các hoạt động như Hội thao, hội diễn văn nghệ; tổ chức xét chọn, biểu dương Người lao động tiêu biểu, hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi và nhiều hoạt động khác Trong nhiệm kỳ, đã có hơn 300 Người lao động tiêu biểu và ATVSV giỏi được xét chọn biểu dương khen thưởng.

Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng ghi nhận những kết quả Công đoàn EVNGENCO1 đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Ông nhấn mạnh Công đoàn EVNGENCO1 là một trong những tổ chức công đoàn thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam đầu tiên quan tâm xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều cơ sở thiết chế thể thao cho người lao động tại các khu quản lý vận hành và sửa chữa.

Công tác an sinh xã hội luôn được Tổng công ty quan tâm. Cán bộ CNVCLĐ trong Tổng công ty đã quyên góp ủng hộ bão lũ miền Trung năm 2019, 2020; xây dựng và bàn giao 18 căn nhà nhà tình nghĩa tại các địa phương và thường xuyên tổ chức thăm hỏi và tặng quà, hỗ trợ về công tác an sinh xã hội thiết thực khác.

Với kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2022, Công đoàn Tổng công ty đã được xét tặng nhiều phần thưởng cao quý như cờ thi đua xuất sắc toàn diện của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2020, Cờ thi đua xuất sắc của Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2014 -2019 và nhiều bằng khen khác.

Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn EVNGENCO1 sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên. Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động luôn tuân thủ pháp luật lao động, các quy chế, quy định của Tập đoàn/Tổng công ty cũng sẽ được nâng cao hiệu quả. Công đoàn EVNGENCO1 sẽ tiến hành đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn các cấp; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng án bộ công đoàn và xây dựng Công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng; tăng cường hoạt động công tác kiểm tra giám sát, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh...

Với những giải pháp toàn diện đó, mục tiêu tổng quát Công đoàn EVNGENCO1 hướng tới là tất cả vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty Phát điện 1, đảm bảo việc làm và thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CNVCLĐ, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã họp phiên thứ nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt. Kết quả, ông Trần Doãn Thành tái đắc cử chức Chủ tịch, ông Phạm Anh Văn được bầu giữ chức Phó chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đà Nẵng kết nối doanh nghiệp Nhật Bản sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính

Đà Nẵng kết nối doanh nghiệp Nhật Bản sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính

Ngày 04/7, trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản tại Đà Nẵng: Phát huy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nhật Bản”. Sự kiện nhằm thúc đẩy kết nối đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản sau khi thành phố hoàn tất sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính theo quy định mới.
Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM

Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria: Thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả

Ngày 03/7/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp Phòng thương mại công nghiệp Bulgaria (BCCI) tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Bulgaria. Diễn đàn nhằm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả và kết nối cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng.
Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Công ty CP đầu tư khu công nghiệp Yên Mỹ: 2025 sẽ phủ kín diện tích đất thương phẩm

Có thể nói, Công ty cổ phần đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ là doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư đánh giá rất cao về uy tín cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Sáng 01/7, chiếc máy bay chở khách C909 do Trung Quốc sản xuất thuộc Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc (Air China) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, đánh dấu việc hãng hàng không này chính thức mở tuyến đường bay quốc tế đầu tiên sử dụng máy bay C909.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động