Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
21:23 | 09/05/2021 GMT+7

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 34.395 trường hợp theo dõi giám sát liên quan đến Covid-19

aa
Liên quan đến dịch, bệnh Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện từ ngày 30/4/2021 đến 14h00 ngày 09/5/2021, có 34.395 trường hợp được theo dõi giám sát .
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành: Quyết tâm bao vây, khoanh vùng, đón đầu, đánh chặn Covid-19 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành: Quyết tâm bao vây, khoanh vùng, đón đầu, đánh chặn Covid-19
Đây mà một trong những giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 mà Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhấn mạnh với báo chí chiều nay (9/5).
Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn, toàn thị trấn Yên Lạc thực hiện cách ly từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, liên quan đến dịch, bệnh Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện từ ngày 30/4/2021 tính đến 14h00 ngày 09/5/2021: “Tổng số người được theo dõi giám sát: 34.395 trường hợp; trong đó: Số trường hợp tiếp xúc vòng 1 mới phát hiện 183 người; cộng dồn là 2.255 người (trong đó 02 trường hợp liên quan đến BN 2899) đã lấy mẫu xét nghiệm: BN 2123 và BN 2255. (Dương tính: 33 người; nghi ngờ: 38 người; âm tính 1860 người, chờ kết quả xét nghiệm 192 người); số người chưa được lấy mẫu xét nghiệm hiện tại đang đưa vào khu cách ly tập trung do mới rà soát.

Số trường hợp tiếp xúc vòng 2 là 17.195 người. Số trường hợp tiếp xúc vòng 3: 14.945 người. Số mẫu được lấy mẫu xét nghiệm 10.689 mẫu. Tổng số mẫu xét nghiệm 10.689 mẫu (Dương tính: 33, nghi ngờ: 38, âm tính: 10.426, chờ kết quả xét nghiệm 192 người). Cách ly điều trị 2.123 trường hợp tại cơ sở y tế, tập trung.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 34.395 trường hợp theo dõi giám sát liên quan đến Covid-19

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại: Khu đô thị Đồng Sơn, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc được 3.159 mẫu; trong đó: Phúc Thắng 2 (khu phong tỏa liên quan đến Karaoke Sunny: 393 mẫu; Phúc Thắng 1: 583 mẫu; Hùng Vương: 824 mẫu mẫu; Trưng Trắc: 1.359 mẫu. xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc: 833 mẫu. Huyện Bình Xuyên: 1.386.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai cách ly y tế tại tỉnh, gồm: Cách ly, điều trị: 16.352; trong đó: Cách ly tập trung tự nguyện tại khách sạn DIC STAR 94 người. Cách ly tập trung, Cơ sở Y tế: 2.123 người. Cách ly tại nhà: 14.135 người.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị khẩn trương điều tra, rà soát, cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp là các trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1), tiếp xúc vòng 2 (F2) có liên quan đến Bệnh nhân mắc Covid-19 người Trung Quốc và các trường hợp có liên quan mới mắc khác.

Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua/ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của thành phố Phúc Yên. Thông báo thông tin cụ thể tất cả các địa điểm của các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến các tỉnh, thành phố và tại tỉnh Vĩnh Phúc để truy vết, cách ly, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có tiếp xúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 34.395 trường hợp theo dõi giám sát liên quan đến Covid-19

Tại Vĩnh Phúc có 34.395 trường hợp được theo dõi giám sát liên quan đến Covid-19 .

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo kế hoạch, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ. Cử các đội đáp ứng nhanh hỗ trợ các tuyến trong công tác điều tra truy vết các trường hợp nghi ngờ.

Thực hiện lấy mẫu trong khu cách ly y tế tại Trung đoàn 834, trường quân sự cũ và các khu cách ly trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các khu vực phong tỏa. Thực hiện điều tra truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh xác định tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn, toàn thị trấn Yên Lạc thực hiện cách ly từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5.
Vĩnh Phúc rút giấy phép kinh doanh của quán bar, karaoke Sunny Vĩnh Phúc rút giấy phép kinh doanh của quán bar, karaoke Sunny
Cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm COVID-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở lên phức tạp.
Tỉnh Vĩnh Phúc cách ly xã hội TP Vĩnh Yên Tỉnh Vĩnh Phúc cách ly xã hội TP Vĩnh Yên
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa quyết định cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h00’ ngày 07/5/2021 đến 0h00’ ngày 22/5/2021 trên phạm vi toàn thành phố Vĩnh Yên. Thực hiện cách ly toàn thành phố Vĩnh Yên đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Vĩnh Phúc đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đà phát triển

Trong bức tranh phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Bắc giai đoạn 2021–2025, tỉnh Vĩnh Phúc nổi bật lên như một điểm sáng về thu hút đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến – chế tạo và phát triển hạ tầng khu công nghiệp.
Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Vĩnh Phúc sẵn sàng trước “ngưỡng cửa lịch sử”

Để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng, những năm qua, Vĩnh Phúc đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững và đạt được những thành tựu quan trọng.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động