Trang chủ Hữu nghị
09:12 | 05/12/2016 GMT+7

Tỉnh Vĩnh Phúc đã giải ngân gần 2,9 triệu USD viện trợ PCPNN năm 2016

aa
TĐO – Ngày 2/12/2016 tại TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2016; đến hết tháng 11/2016 tỉnh Vĩnh Phúc đã giải ngân gần 2,9 triệu USD viện trợ PCPNN.

Hội nghị là dịp để các đại biểu thảo luận, đánh giá kết quả vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong năm 2016; đồng thời phân tích những hạn chế, tồn tại và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng công tác xúc tiến vận động viện trợ PCPNN năm 2017.

Đến dự Hội nghị có: bà Phạm Anh Đào – Phó Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phạm Việt Chiến – Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; cán bộ, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức PCPNN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc Khuất Văn Khanh cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, công tác vận động viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đạt được kết quả đáng khích lệ. Các tổ chức PCPNN thực hiện công tác viện trợ đúng quy định của pháp luật, các cam kết viện trợ đều tiến hành triển khai dự án hoạt động có hiệu quả, giá trị giải ngân được thực hiện đúng tiến độ.

Theo ông Khuất Văn Khanh, tính đến hết tháng 11/2016, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 15 tổ chức PCPNN đang hoạt động với 31 dự án, tổng giá trị cam kết viện trợ hơn 3 triệu USD, đã giải ngân gần 2,9 triệu USD. Các dự án tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, nâng cao năng lực và dạy nghề...

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc Khuất Văn Khanh phát biểu khai mạc Hội nghị

Nhằm thu hút nguồn viện trợ PCPNN trong thời gian tới, ông Khuất Văn Khanh cho rằng, tỉnh Vĩnh Phúc cần tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên đã đề ra trong Chương trình xúc tiến vận động viện trợ PCPNN của tỉnh như các lĩnh vực: Bảo vệ môi trường, xử lý chất thải; phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu; phát triển nông nghiệp, nông thôn…Tiếp tục duy trì, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các tổ chức PCPNN đang hoạt động tại tỉnh; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức tiềm năng khác.

Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm làm cho các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh thấy được vai trò, tầm quan trọng của các nguồn viện trợ PCPNN; đa dạng hóa các hình thức vận động viện trợ, tăng cường tiếp cận với các tổ chức, nhà tài trợ tiềm năng, hướng các nhà tài trợ vào các dự án có quy mô lớn, bền vững và dài hạn; mở rộng đối tượng kêu gọi, thu hút viện trợ từ Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là từ cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Bà Nam Sook kyong - Trưởng đại diện của tổ chức PAMWF tại Việt Nam phát biểu thảo luận

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động, công tác quản lý hoạt động và vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017 của Sở Ngoại Vụ tỉnh Vĩnh Phúc; các đại biểu sôi nổi phát biểu tham luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến tiến trình thẩm định, phê duyệt dự án…

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Ninh đại diện tổ chức Gret (Pháp) cho biết, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Gret tại Việt Nam đã và đang triển khai: dự án “Phụ Nữ” (cải thiện điều kiện sống cho các nữ lao động nhập cư tại phường Khai Quang – TP Vĩnh Yên), thời gian thực hiện 2014 – 2017. Dự án “Quản lý rác thải khu vực nông thôn”, với mục tiêu góp phần cải thiện môi trường ở tỉnh Vĩnh Phúc và thông qua việc nâng cao hiệu quả của giám sát và quản lý rác thải sinh hoạt tỉnh Vĩnh Phúc.

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Ông Nguyễn Hữu Ninh đại diện tổ chức Gret (Pháp) tại Việt Nam phát biểu thảo luận

Ông Nguyễn Hữu Ninh chia sẻ những khó khăn thủ tục hành chính phê duyệt dự án như: thời gian cần thiết 4 – 5 tháng, tổ chức PCPNN không được tham vấn khi tổ chức các hội nghị thẩm định dự án…mong muốn các cơ quan thẩm định dự án cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thẩm định phê duyệt dự án, tạo điều kiện cho các tổ chức được tham vấn trong quá trình thẩm định dự án để giải trình nội dung liên quan nếu cần.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phạm Anh Đào – Phó Trưởng ban PACCOM biểu dương những kết quả trong công tác vận động viện trợ, quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN của tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời đánh giá cao việc UBND tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện tốt việc ban hành Quyết định về Chương trình xúc tiến vận động, viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Bà Phạm Anh Đào – Phó Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu

Bà Phạm Anh Đào khẳng định, PACCOM luôn cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN hoạt động tại Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. PACCOM sẽ chủ động rà soát hoạt động của một số các tổ chức PCPNN phù hợp để kêu gọi, kết nối các tổ chức dành nguồn viện trợ, hỗ trợ phát triển cho Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Bà Phạm Anh Đào cho biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã thành lập Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân Việt Nam (VPDS) hoạt động ở các lĩnh vực: Nghiên cứu các vấn đề quốc tế, chính sách đối ngoại, và các vấn đề phát triển phục vụ công tác đối ngoại nhân dân… Năm 2016, VPDS đã tổ chức một số khoá học tập huấn liên quan đến công tác đối ngoại nhân dân cho một số địa phương, trong năm 2017 sẽ được đẩy mạnh và tăng cường hơn.

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chứng kiến việc ký 4 biên bản cam kết giữa các cơ quan, đơn vị của tỉnh Vĩnh Phúc với các tổ chức PCPNN trong thời gian tới.

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Đại diện tổ chức GRET (Pháp) cam kết viện trợ cho Liên minh HTX tỉnh Vĩnh Phúc thực dự án "Quản lý rác thải khu vực nông thôn và nâng cao năng lực cho các hợp tác xã môi trường tỉnh Vĩnh Phúc; Tổng giá trị cam kết viện trợ là 1.262.000 USD

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Đại diện tổ chức PAMWF (Hàn Quốc) cam kết viện trợ cho Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện các dự án trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2016 - 2020, tổng giá trị cam kết viện trợ là 538.015 USD

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Đại diện tổ chức KFHI cam kết viện trợ cho Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc thưcj hiện Dự án CDP và các chương trình dự án Hỗ trợ học sinh nghèo tình Vĩnh Phúc giai đoạn 2016 - 2020, tổng giá trị cam kết viện trợ 535.000 USD

tinh vinh phuc da giai ngan gan 29 trieu usd vien tro pcpnn nam 2016

Đại diện tổ chức VNED (Pháp) cam kết viện trợ cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện các chương trình triển khai cho vay tín dụng và hỗ trợ học sinh nghèo tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017, tổng giá trị cam kết viện trợ là 11.000 USD

Đại Sơn

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Điện Biên tăng cường hợp tác tuyên giáo với 3 tỉnh Bắc Lào

Điện Biên tăng cường hợp tác tuyên giáo với 3 tỉnh Bắc Lào

Chiều 17/12, tại tỉnh Điện Biên, Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Điện Biên do đồng chí Vừ A Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn 3 tỉnh Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay và Luông Pha Băng (CHDCND Lào).
Hà Nội rực lửa vũ điệu Mỹ Latinh trong đêm giao lưu văn hóa đặc sắc

Hà Nội rực lửa vũ điệu Mỹ Latinh trong đêm giao lưu văn hóa đặc sắc

Những giai điệu sôi động cùng các vũ điệu rực lửa của Mỹ Latinh đã khuấy động không gian văn hóa Thủ đô trong Đêm nhạc Mỹ Latinh lần thứ XIII, diễn ra tối 16/12 tại Hà Nội, với sự tham gia của đông đảo đại biểu Việt Nam và quốc tế.
Khai mạc triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”

Khai mạc triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”

Ngày 16/12, tại Bảo tàng Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm ảnh “Kết nối và lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Cuba” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960-2025).

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động