Trang chủ Việt kiều
15:32 | 25/06/2022 GMT+7

Tỉnh Quảng Trị tiếp các đoàn ngoại giao và bà con kiều bào Lào, Thái Lan

aa
UBND tỉnh Quảng Trị vừa có buổi tiếp các đoàn ngoại giao và bà con kiều bào nhân dịp hội nghị hợp tác về thương mại, đầu tư, du lịch, lao động và truyền thông 3 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) – Savannakhet (Lào) – Mukdahan (Thái Lan) lần thứ III tại Quảng Trị.
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria
Kiều bào Thái Lan tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sỹ hi sinh tại đảo Gạc Ma Kiều bào Thái Lan tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các liệt sỹ hi sinh tại đảo Gạc Ma

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông và Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng; Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet, Lào; Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khonkean, Thái Lan; Hội Việt kiều tại Lào; Hội Việt kiều tại Thái Lan cùng các đại biểu về dự hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là dịp để các bên cùng ngồi lại trao đổi, đánh giá những gì đã làm được trong điều kiện khá đặc biệt từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra. Đồng thời bàn các giải pháp thúc đẩy hợp tác phát triển các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, lao động và truyền thông.

Tỉnh Quảng Trị tiếp các đoàn ngoại giao và bà con kiều bào Lào, Thái Lan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam phát biểu tại buổi tiếp các đoàn ngoại giao - Anh phapluatplus.vn

Đối với Quảng Trị, địa phương nằm ở vị trí cửa ngõ của hành lang kinh tế Đông Tây, luôn được tỉnh xác định, đây là tuyến hành lang quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Cùng với việc tuyến giao thông nối cửa khẩu La Lay về cảng Mỹ Thủy được xây dựng và đi vào hoạt động, các địa phương nằm trên tuyến hành lang sẽ có nhiều cơ hội hội hơn trong hợp tác phát triển với thế giới. Tỉnh Quảng Trị đang tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các Bộ ngành Trung ương của Việt Nam cũng như các cơ quan ngoại giao để tập trung khai thác hiệu quả tuyến đường này…

Thay mặt các cơ quan ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông bày tỏ cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dành cho các đoàn ngoại giao. Đồng thời cho rằng, trên cơ sở kết quả hợp tác tốt đẹp giữa 3 tỉnh 3 nước thời gian qua, những hoạt động trao đổi hợp tác, giao lưu học hỏi sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các bên.

Thực tiễn cho thấy, Quảng Trị có đặc thù riêng so với các tỉnh giáp biên giới với Lào khi có cặp cửa khẩu quốc tế La Lay và Lao Bảo. Chính điều kiện đó giúp Quảng Trị trở thành cửa ngõ của hành lang kinh tế Đông Tây phía Việt Nam. Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trên đà phục hồi kinh tế sau đại dịch, 3 tỉnh trên hành lang Kinh tế Đông Tây sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong phát triển kinh tế xã hội.

Tỉnh Quảng Trị tiếp các đoàn ngoại giao và bà con kiều bào Lào, Thái Lan
Đại diện UBND tỉnh Quảng Trị tặng quà cho đại diện các đoàn ngoại giao - Ảnh quangtri.gov.vn

Về quan hệ song phương Lào - Việt Nam, Hai nước đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm Kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022), 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022), góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước. Đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 2 nước ngày càng được phát huy.

Nhân dịp này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sẻng-Phết Hùng-Bun-Nhuông bày tỏ sự cám ơn chân thành Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân Lào trong thời gian qua, đặc biệt là những ngày tháng khó khăn trong đại dịch COVID – 19…

Tại buổi tiếp, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Kean (Thái Lan) Chu Đức Dũng mong muốn thông qua hội nghị lần này sẽ có những cơ chế để đưa tuyến Hành lang Kinh tế Đông - Tây phát triển thực chất, hiệu quả. Tỉnh Quảng Trị sẽ nắm bắt được những thế mạnh về nguồn lao động, định hướng phát triển của các địa phương của Thái Lan để đưa sự hợp tác ở khu vực ngày càng phát triển.

Thăm các cơ sở kinh doanh của bà con cộng đồng người Việt tại Łódź (Ba Lan) Thăm các cơ sở kinh doanh của bà con cộng đồng người Việt tại Łódź (Ba Lan)
Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ gặp mặt bà con kiều bào Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ gặp mặt bà con kiều bào

Nhật Nguyệt (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quê hương Việt Nam qua tranh vẽ của thiếu nhi kiều bào Nhật Bản

Quê hương Việt Nam qua tranh vẽ của thiếu nhi kiều bào Nhật Bản

Ngày 18/5, tại thành phố Osaka (Nhật Bản), Tổng hội người Việt Nam vùng Kansai phối hợp Trường Việt ngữ Cây Tre tổ chức Lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Quê hương Việt Nam". Hơn 60 em nhỏ cùng gần 200 gia đình người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản đã tham gia chương trình.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 19/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (huyện Bình Chánh. TP.HCM).
Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động