Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:44 | 19/10/2022 GMT+7

Tỉnh Phuket, Thái Lan có kế hoạch thúc đẩy hợp tác với các địa phương Việt Nam

aa
Từ ngày 18-20/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan do Đại sứ Phan Chí Thành dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phuket, Thái Lan nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước.
Infineon hợp tác với VinFast và LG Sciencepark để thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của châu Á Infineon hợp tác với VinFast và LG Sciencepark để thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của châu Á
Thúc đẩy quan hệ hợp tác biên giới giữa địa phương Việt Nam - Lào Thúc đẩy quan hệ hợp tác biên giới giữa địa phương Việt Nam - Lào
Đại sứ Phan Chí Thành làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Phuket Narong Wun Siew.
Đại sứ Phan Chí Thành làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Phuket Narong Wun Siew.

Tại buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Phuket Narong Wun Siew vào sáng ngày 19/10, Đại sứ Phan Chí Thành đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ tới chính quyền và người dân tỉnh Phuket trong đợt lụt lịch sử tại Phukhet vài ngày trước đây, mong chính quyền và người dân, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh sớm khắc phục khó khăn do thiên tai và sớm ổn định cuộc sống.

Đại sứ Phan Chí Thành đã nêu bật quan hệ Việt Nam-Thái Lan trong suốt 46 năm qua phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị-an ninh, kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và giao lưu nhân dân với nhiều thành tựu đáng kể. Hai nước đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược từ năm 2013 và sau đó nâng cấp lên Đối tác chiến lược tăng cường năm 2019.

Hai nước đang hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan vào năm 2023. Việt Nam coi trọng hợp tác với Thái Lan trên tất cả các lĩnh vực, trong đó hợp tác kinh tế là điểm sáng trong quan hệ hai nước.

Thái Lan và Việt Nam hiện là đối tác kinh tế hàng đầu của nhau. Về đầu tư, Thái Lan là đối tác đầu tư lớn thứ 9 trên tổng số 140 quốcgia/vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. Các tập đoàn lớn của Thái Lan đều hiện diện tại Việt Nam với những dự án lớn và đều có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Về thương mại, Thái Lan là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong ASEAN với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 19,5tỷ USD trong năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 đạt10,6 tỷ USD. Việt Nam và Thái Lan hướng tới đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 25 tỷ USD vào năm 2025.

Đại sứ bày tỏ mong muốn chính quyền tỉnh Phuket, với những thế mạnh của mình, đặc biệt là về du lịch, sẽ tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Việt Nam để tiến tới ký kết quan hệ kết nghĩa với những lĩnh vực hợp tác cụ thể và thực chất.

Cho biết, Việt Nam và Thái Lan hiện có 17 cặp địa phương ký kết quan hệ kết nghĩa, hợp tác với nhau, Đại sứ khẳng định, đây là cơ chế hợp tác quan trọng thúc đẩy hợp tác cấp địa phương với việc trao đổi đoàn, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, giao thông… từ đó góp phần tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa hai nước.

Tỉnh trưởng tỉnh Phuket Narong Wun Siew tặng quà lưu niệm Đại sứ Phan Chí Thành.
Tỉnh trưởng tỉnh Phuket Narong Wun Siew tặng quà lưu niệm Đại sứ Phan Chí Thành.

Tỉnh trưởng tỉnh Phuket Narong Wun Siew đánh giá cao quan hệ hợp tác Việt Nam-Thái Lan trong thời gian qua và mong muốn thúc đẩy kết nghĩa hợp tác với các địa phương có điểm tương đồng với tỉnh Phuket như thành phố Đà Nẵng và thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang nhằm thúc đẩy kết nối du lịch, giao thông, hạ tầng, đầu tư, thương mại và giao lưu nhân dân giữa các địa phương.

Tỉnh trưởng Narong Wun Siew cũng đánh giá cao sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh cũng như tầm quan trọng của cộng đồng người Việt Nam đối với sự phát triển chung của tỉnh Phuket và góp phần làm cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. Bên cạnh đó,

Tỉnh trưởng tỉnh Phuket cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh cũng như các khách du lịch từ Việt Nam sang thăm tỉnh. Tại buổi làm việc, Tỉnh trưởng tỉnh Phuket chia sẻ về việc kế hoạch vận động đăng cai Triển lãm Expo 2028 tại tỉnh.

Đại sứ Phan Chí Thành cảm ơn chính quyền tỉnh Phuket đã hỗ trợ cộng đồng người Việt và mong muốn chính quyền tỉnh tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho người Thái gốc Việt và cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định, góp phần xây dựng tỉnh, tạo điều kiện để nhân dân hai nước qua lại làm ăn, kinh doanh và đầu tư thuận lợi.

Đại sứ đề nghị hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch và nghiên cứu khả năng thiết lập đường bay thẳng Đà Nẵng-Phuket trong thời gian tới.

Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ tỉnh giới thiệu, kết nối với các địa phương có điểm tương đồng của Việt Nam để thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Cũng trong chương trình làm việc tại tỉnh, Đại sứ đã có các cuộc làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam, Hội doanh nhân toàn Thái và Hội doanh nhân tại tỉnh để bàn các biện pháp thúc đẩy các hoạt động trong cộng đồng trong thời gian tới.

Cần Thơ mong muốn thúc đấy hợp tác đầu tư với các đối tác Ấn Độ Cần Thơ mong muốn thúc đấy hợp tác đầu tư với các đối tác Ấn Độ
Chiều 29/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.
Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và TP. Đà Nẵng.
Theo Báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Tại cuộc tiếp Chủ tịch Hội Những người yêu Việt Nam tại Hàn Quốc (VESAMO) Chang Ho Ick ngày 16/6 ở Busan (Hàn Quốc), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Busan Đoàn Phương Lan đề xuất tăng cường phối hợp thúc đẩy kết nối giữa các địa phương Việt Nam với khu vực Đông Nam Hàn Quốc - vành đai phát triển công nghiệp và kinh tế biển trọng điểm của nước này.
Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Lào - Thái Lan trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Lào - Thái Lan trên Hành lang Kinh tế Đông - Tây

Ngày 23/5 tại tỉnh Sekong (Lào), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp chính quyền tỉnh Sekong tổ chức Diễn đàn Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch: Thúc đẩy Hành lang Kinh tế Đông - Tây, đồng thời khai mạc Hội chợ Thương mại, Du lịch năm 2025. Đây là hoạt động xúc tiến thường niên, góp phần tăng cường hợp tác giữa các địa phương Việt Nam, Lào và Thái Lan trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông - Tây.
Nhiều thành quả trong hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương của Việt Nam

Nhiều thành quả trong hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương của Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc và “Năm giao lưu nhân văn Việt Nam-Trung Quốc”, phóng viên TTXVN tại Trung Quốc đã có cuộc phỏng vấn ông Hầu Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Thị trưởng thành phố Nam Ninh, Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) về kết quả hợp tác giữa Nam Ninh và các địa phương Việt Nam cũng như việc thực hiện nhận thức chung mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được.

Các tin bài khác

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2025: Kết nối văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 năm 2025 đã chính thức khai mạc tối 04/7 tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Đây là dấu mốc tròn một thập kỷ của sự kiện văn hóa đặc sắc, mang tính biểu tượng trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Sergio Narea trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Chile

Ngày 04/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Sergio Narea Guzman nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và hợp tác đa lĩnh vực giữa Việt Nam và Chile.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác địa phương

Ngày 04/7, Đoàn công tác Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác giữa các địa phương, thúc đẩy các dự án kết nối chiến lược giữa hai nước, trong đó Nghệ An đóng vai trò là địa phương cầu nối quan trọng.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động