Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:50 | 20/02/2020 GMT+7

Tỉnh Miyagi (Nhật Bản) và Hà Nam trao đổi hợp tác y tế và sản xuất nông nghiệp

aa
Đoàn công tác của tỉnh Miyagi muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh Hà Nam trên lĩnh vực y tế và sản xuất nông nghiệp theo hướng đẩy mạnh áp dụng cơ giới hoá.
doanh nghiep tinh miyagi nhat ban tim co hoi hop tac tai tinh ha nam Hiệp hội giao lưu Nhật-Việt tỉnh Miyagi muốn hợp tác giáo dục với tỉnh Nam Định
doanh nghiep tinh miyagi nhat ban tim co hoi hop tac tai tinh ha nam Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Miyagi tặng 60 cây hoa anh đào cho tỉnh Thái Bình
doanh nghiep tinh miyagi nhat ban tim co hoi hop tac tai tinh ha nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng tặng quà lưu niệm đoàn công tác tỉnh Miyagi (Ảnh: Baohanam)

Vừa qua, đoàn công tác Hiệp hội giao lưu Nhật-Việt tỉnh Miyagi do Chủ tịch Hiệp hội giao lưu Nhật-Việt tỉnh Miyagi, ông Kamada Atsushi làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Ông Kamada Atsushi cho biết, các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh Miyagi mong muốn được tạo điều kiện để tìm hiểu về công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư tại tỉnh. Tỉnh Miyagi quan tâm đến vấn đề phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ, cụ thể là xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại tỉnh, sản xuất nông nghiệp theo hướng đẩy mạnh áp dụng cơ giới hoá…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Đức Vượng cho biết: Hà Nam từ lâu đã coi Nhật Bản là đối tác chiến lược, ưu tiên hàng đầu của tỉnh. Cùng với tài trợ vốn vay ODA, các doanh nghiệp Nhật Bản đến từ các tỉnh đã đầu tư, đồng hành với tỉnh trong nhiều năm qua. Hà Nam đã tạo được những mối quan hệ đối tác đa dạng trên các lĩnh vực đối với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản.

Đoàn công tác của Hiệp hội giao lưu Nhật-Việt tỉnh Miyagi đến thăm và làm việc tại tỉnh sẽ tiếp tục góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hà Nam và Nhật Bản. Hà Nam sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư. Đồng thời cũng mong muốn sau chuyến công tác này, Hà Nam sẽ được đón thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, nhất là các doanh nghiệp của tỉnh Miyagi đến đầu tư tại tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Hà Nam đang là địa phương được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mạnh dạn đầu tư. Theo tổng hợp hiện toàn tỉnh Hà Nam có 96 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản (trong đó có 77 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; 19 dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng), chiếm 32,5% tổng số dự án FDI, với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 950 triệu USD, chiếm 26,5% tổng vốn FDI đầu tư vào tỉnh. Trong đó, có nhiều nhà đầu tư đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, đóng góp ngân sách lớn cho Nhà nước và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Điển hình như Công ty Honda Việt Nam, Chi nhánh Đồng Văn đến thời điểm này tổng nguồn vốn đầu tư gần 160 triệu USD. Đây cũng là doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản, nộp ngân sách cho Nhà nước cao nhất tỉnh hiện nay.

Trước đó, Hội Hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Miyagi đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Thái Bình, Nam Định. Chuyến công tác của đoàn đại biểu góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

doanh nghiep tinh miyagi nhat ban tim co hoi hop tac tai tinh ha nam Thành phố Kytakyushu (Nhật Bản) hỗ trợ Hải Phòng thúc đẩy tăng trưởng xanh

“Quy hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh thành phố Hải Phòng” được triển khai với 15 dự án thí điểm trên 7 nội dung thực ...

doanh nghiep tinh miyagi nhat ban tim co hoi hop tac tai tinh ha nam Shuto Mika trở thành tình nguyện viên của JICA vì trót "phải lòng" với Việt Nam

Cô Shuto Mika là thạc sỹ về nghiên cứu đào tạo ngôn ngữ, giảng viên cộng tác của Đại học Himeji Dokkyo Nhật Bản. Cô ...

doanh nghiep tinh miyagi nhat ban tim co hoi hop tac tai tinh ha nam JICA chú trọng phát triển chuỗi giá trị thực phẩm sạch giúp nông dân Việt Nam làm giàu

Đây là phát biểu được đưa ra tại hội thảo "Xúc tiến đầu tư nhằm phát triển chuỗi giá trị thực phẩm" do cơ quan ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Trao tặng Huân chương Mặt trời mọc của Nhà nước Nhật Bản

Trao tặng Huân chương Mặt trời mọc của Nhà nước Nhật Bản

Tối 2/5, Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Mặt trời mọc hạng nhất Đại thập tự của Nhật Bản tặng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Các tin bài khác

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Phiên bản di động