Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:29 | 18/09/2020 GMT+7

Tình hình COVID-19 hôm nay: Xây dựng và ban hành Sổ tay về phòng, chống dịch trong cộng đồng

aa
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 6h ngày 18/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID- 19 mới, như vậy đến nay đã bước sang ngày thứ 16 Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng. Bộ y tế xây dựng và ban hành Sổ tay về phòng, chống dịch tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới.
Tình hình COVID-19 hôm nay: 15 ngày không có ca mắc mới, hơn 30.000 người tiếp tục cách ly chống dịch Tình hình COVID-19 hôm nay: 15 ngày không có ca mắc mới, hơn 30.000 người tiếp tục cách ly chống dịch
Tình hình COVID-19 hôm nay: Không ghi nhận ca mắc mới, 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập Tình hình COVID-19 hôm nay: Không ghi nhận ca mắc mới, 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 18/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 18h ngày 17/9 đến 6h ngày 18/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy, đến hôm nay Việt Nam cũng sang ngày thứ 16 không ghi nhận ca mắc mới COVID- 19 ngoài cộng đồng. Các địa phương có ca nhiễm cũng đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 31.319, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 423

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.860

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.036

2406 cach ly sang 18

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 940 bệnh nhân COVID-19/1.066 ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 14 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 7 ca, số ca âm tính lần 3 là 19 ca.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 1 trường hợp phải thở oxy hỗ trợ, và 1 trường hợp nặng thở máy xâm nhập.

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng.

Bộ Y tế cảnh báo, ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn luôn hiện hữu. Vì vậy, cần có giải pháp chung sống an toàn phù hợp, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc xin sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Bộ Y tế xây dựng và ban hành tài liệu Sổ tay “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng trong trạng thái bình thường mới”.

Tài liệu bao gồm các hướng dẫn chi tiết phòng, chống dịch COVID-19 tại hộ gia đình; nhà chung cư; cơ sở giáo dục các cấp từ mầm non tới đại học; trụ sở làm việc; trong các cuộc họp; trên các phương tiện giao thông công cộng; tại trung tâm thương mại, siêu thị ; tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; tại chợ đầu mối, chợ dân sinh.

Tình hình COVID-19 ngày 12/9: Thêm 8 người ở Đà Nẵng, Quảng Nam khỏi bệnh Tình hình COVID-19 ngày 12/9: Thêm 8 người ở Đà Nẵng, Quảng Nam khỏi bệnh
Tình hình COVID-19 hôm nay: Ngày thứ 10 cả nước không có ca mắc mới trong cộng đồng Tình hình COVID-19 hôm nay: Ngày thứ 10 cả nước không có ca mắc mới trong cộng đồng
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi chuẩn bị đón lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên sau nhiều tuần chờ đợi kể từ dịch bệnh bùng phát ở nhiều quốc gia thuộc châu lục này khiến WHO phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu hôm 14/8.

Các tin bài khác

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm

Tổng thống Nga nhấn mạnh việc đồng chí Tô Lâm được bầu lại làm Tổng Bí thư khẳng định uy tín chính trị, đóng góp quan trọng của đồng chí Tô Lâm trong việc hoạch định, đưa ra các quyết sách chiến lược.
Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới

Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới

Đại hội XIII thành công, đề ra mục tiêu phát triển bền vững, giữ vững hòa bình, nâng cao đời sống nhân dân, hướng tới năm 2045.
Đại hội XIV của Đảng: Đảng và Nhà nước đặt tin tưởng, trách nhiệm cao hơn với công tác đối ngoại

Đại hội XIV của Đảng: Đảng và Nhà nước đặt tin tưởng, trách nhiệm cao hơn với công tác đối ngoại

Đại sứ Đặng Minh Khôi, đại biểu đoàn Đảng bộ Bộ Ngoại giao, đã có những chia sẻ về Đại hội XIV của Đảng và ý nghĩa của việc Đảng nâng tầm vai trò của công tác đối ngoại.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang

Tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và chính quyền địa phương trao gần 200 bình lọc nước cùng các gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân tại phường Hà Giang 1, Hà Giang 2 và xã Tân Quang (tỉnh Tuyên Quang), nhằm giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch, an toàn, phục vụ sinh hoạt và phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh sau lũ lụt.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động