Trang chủ Hữu nghị
17:04 | 20/08/2020 GMT+7

Tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác 5 nội dung trọng tâm với Hàn Quốc

aa
Sáng 19/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cùng Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đã đến làm việc tại tỉnh Hậu Giang về thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Hậu Giang.
Đưa 520 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Hàn Quốc về nước Đưa 520 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Hàn Quốc về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, Cần Thơ những người tham gia 2 chuyến bay đã được giám sát ...

Chi hội Sejong: Nơi tập hợp sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Chi hội Sejong: Nơi tập hợp sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Sejong luôn được đánh giá cao về tính tích cực trong các công tác cộng ...

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp, là quan hệ đối tác hợp tác chiến lược.

Về kinh tế, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam với số vốn trên 68 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 700.000 lao động; về thương mại, Hàn Quốc là đối tác lớn thứ hai của Việt Nam.

4159 a1 1597824238724
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long là địa điểm mới của các nhà đầu tư với tiềm năng về nông nghiệp, chế biến nông sản, nông nghiệp chất lượng cao, các ngành sản xuất công nghiệp mới; và bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Hậu Giang sẽ hợp tác với Hàn Quốc trong khuôn khổ song phương cũng như khuôn khổ hợp tác Hàn Quốc-Mekong.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đề nghị các doanh nghiệp của Hàn Quốc nêu những vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu, đề xuất phương hướng để doanh nghiệp và tỉnh cùng thúc đẩy hợp tác sau này.

Thứ trưởng mong muốn Đại sứ Park Noh Wan giúp đỡ tỉnh Hậu Giang tìm những địa phương phù hợp để thúc đẩy hợp tác và kết nghĩa giữa tỉnh Hậu Giang với các địa phương của Hàn Quốc.

Trân trọng cảm ơn những hỗ trợ, hợp tác của các địa phương, tổ chức Hàn Quốc dành cho tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề xuất 5 nội dung trọng tâm cần tiếp tục hợp tác và hỗ trợ của Hàn Quốc trong thời gian tới.

Cụ thể: Một là, tìm kiếm và tài trợ kinh phí thuê chuyên gia, đối tác Hàn Quốc để tham gia xây dựng Quy hoạch phát triển KT-XH tỉnh trong năm 2020. Hai là: Kết nối với các đối tác để thực hiện công tác giáo dục nghề nghiệp, đào tạo tiếng Hàn, tạo điều kiện cho lao động Hậu Giang đi xuất khẩu lao động. Ba là: Kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc về đầu tư tại Hậu Giang ở các lĩnh vực chế biến nông sản, sản xuất máy móc, nông cụ… Bốn là: Tìm kiếm các tổ chức phi Chính phủ và Hiệp hội Hàn Quốc đến đầu tư, hỗ trợ các dự án góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện sinh kế của người dân trên địa bàn tỉnh.

Thứ 5, tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc truyền tải thông điệp đến các địa phương Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho cô dâu Hậu Giang được hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống tại Hàn Quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Hậu Giang và Hàn Quốc.

4202 a2 1597824298253
Ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, hiện nay, Hàn Quốc đang hợp tác với Việt Nam và các nước sông Mê Kông trên các lĩnh vực chính như phát triển chuỗi giá trị tôm, năng lượng tái tạo và ứng phó hiện tượng thiếu nước của sông Mê Kông.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực gồm chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững, y tế, giáo dục, nông nghiệp, quản lý nguồn nước ứng phó biến đổi khí hậu với Việt Nam và các nước sông Mê Kông.

Ông Park Noh Wan khẳng định, thời gian tới, sẽ tham gia phát triển và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc với các nước khu vực sông Mê Kông, trong đó có tỉnh Hậu Giang.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để đẩy mạnh hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường quan hệ giao lưu giữa các địa phương của hai nước và hy vọng các hoạt động hợp tác giữa hai bên đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được nối lại và mở rộng hơn nữa.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng ghi nhận những đề xuất của tỉnh Hậu Giang và cho biết sẽ làm việc với các cơ quan nghiên cứu để tìm phương án thực hiện; hỗ trợ tỉnh đào tạo nhân lực có thể nói tiếng Hàn để đẩy mạnh đưa người lao động Hậu Giang làm việc tại Hàn Quốc.

Đối với vấn đề cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm và có chính sách bảo đảm cuộc sống an toàn, ổn định hơn cho các cô dâu người nước ngoài tại Hàn Quốc.

Những nữ cảnh sát gốc Việt giúp đỡ đồng bào tại Hàn Quốc Những nữ cảnh sát gốc Việt giúp đỡ đồng bào tại Hàn Quốc

Từng là du học sinh, làm dâu Hàn Quốc, các nữ cảnh sát gốc Việt đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình trên ...

Ngân hàng Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho VSAK Ngân hàng Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho VSAK

Vừa qua, tại Seoul, Hàn Quốc, Công đoàn ngân hàng Woori đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho đại diện Hội sinh viên ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Plan International cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, thanh thiếu niên thiệt thòi tại Quảng Trị

Plan International cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, thanh thiếu niên thiệt thòi tại Quảng Trị

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 2277/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 66,5 tỷ đồng (tương đương 2,5 triệu EUR) từ Tổ chức Plan International (PIV) để thực hiện Chương trình “Cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, trẻ em gái và thanh niên bị thiệt thòi tại Quảng Trị” giai đoạn 2025 - 2029.
WWF hỗ trợ Quảng Trị bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng biến đổi khí hậu và sinh kế cộng đồng

WWF hỗ trợ Quảng Trị bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng biến đổi khí hậu và sinh kế cộng đồng

Ngày 27/6/2025, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị ra Quyết định số 2278/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình “Thực hiện các giải pháp thuận thiên trong lĩnh vực lâm nghiệp và môi trường bao gồm quản lý rừng bền vững và nâng cao chất lượng rừng, đóng góp bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng biến đổi khí hậu và sinh kế cộng đồng ở Quảng Trị” do Tổ chức World Wide Fund for Nature (WWF) tài trợ.
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Các tin bài khác

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai

Giai đoạn 2020-2025, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 114 chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) với tổng giá trị cam kết đạt 20,1 triệu USD, trong đó giải ngân ước đạt gần 16,6 triệu USD. Nguồn viện trợ này trở thành đòn bẩy quan trọng thúc đẩy xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển bền vững tại địa phương.
VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

VESAMO góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên kênh đối ngoại nhân dân

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, những thành tựu trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của đối ngoại nhân dân, trong đó có vai trò tích cực của Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO).
VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

Ngày 27/6 tại Hà Nội, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công Nhà Nhân ái số 6 và số 7 cho hai hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam, trao 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nội, mỗi hộ 10 triệu đồng.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 30/6, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
Phiên bản di động