Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:56 | 12/05/2020 GMT+7

Tỉnh Gia Lai tặng 1,4 tấn gạo cho kiều bào tại Ratanakiri, Campuchia

aa
Vừa qua, đoàn công tác tỉnh Gia Lai đã trao tặng 1.400 kg gạo và 140 thùng mỳ tôm, 624 chai gel rửa tay sát khuẩn và 4.125 chiếc khẩu trang cho Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.
tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Việt kiều Anh trao hàng trăm khẩu trang giúp các lực lượng tuyến đầu tại Anh chống COVID-19
tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Kiều bào Ba Lan ủng hộ 110 triệu đồng giúp các bác sĩ chống COVID-19
tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia
Đoàn công tác tặng quà cho Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri (Ảnh: Phương Linh)

Tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đoàn công tác của Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai đã có cuộc gặp gỡ giữa những người Việt xa quê tại Ratanakiri, Campuchia.

Từ nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh cho công tác phòng chống dịch COVID-19, đoàn công tác đã trao tặng 1,4 tấn gạo, 140 thùng mì tôm, 624 chai gel rửa tay sát khuẩn và 4.125 chiếc khẩu trang cho Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri, ông Phạm Văn Ninh đã thông tin về tình hình đời sống của 624 hộ với hơn 1.300 khẩu người Việt tại tỉnh biên giới của nước bạn. Ông Ninh cho hay: “90% bà con ở Campuchia phải thuê nhà ở và hầu hết làm thuê để sinh sống. Trong thời gian Campuchia thực hiện cách ly xã hội, người Việt tại đây đã chịu khá nhiều ảnh hưởng. Hơn nữa, các chủ nhà trọ không giảm tiền nhà nên nhiều gia đình người Việt càng thêm khó khăn”. Theo ông Ninh, trong 624 hộ kiều bào ở Ratanakiri có 140 hộ khó khăn, hơn 10 hộ không có việc làm.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phạm Thị Lan khẳng định: “Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri là thành viên của khối mặt trận, dù xa quê nhưng tất cả đều có chung quê hương là Việt Nam. Vì vậy, kiều bào luôn yên tâm bởi có Đảng, Chính phủ, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp trong nước đồng hành, hỗ trợ để bà con yên tâm ổn định cuộc sống. Biết là khó khăn nhưng chúng ta cũng nên vui mừng vì trong dịch bệnh này, bà con kiều bào nói riêng và nhân dân 2 nước Việt Nam, Campuchia vẫn an toàn, khỏe mạnh”.

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia
Quang cảnh buổi tặng quà (Ảnh: Phương Linh)

Tiếp nhận món quà Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri, ông Phạm Văn Ninh chia sẻ: “Nhờ có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhất là của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc tỉnh, bà con kiều bào chúng tôi may mắn có được sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất, khi ốm đau bệnh tật được về quê nhà điều trị... Chúng tôi rất xúc động và tự hào”.

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Nhiều hoạt động chung tay giúp nước sở tại chống COVID-19 của người Việt tại Thụy Sỹ

Với tinh thần tương thân tương ái, nêu cao tình đoàn kết, cùng đồng lòng, người Việt tại Thụy Sỹ đã có nhiều hành động: ...

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Phụ nữ Việt tại Malaysia giúp đỡ người nghèo gặp khó khăn vì COVID-19

Hơn 10 ngày qua, CLB Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành quyên góp thực phẩm, nhu yếu phẩm gửi tặng người nghèo, ...

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Người nước ngoài tại Việt Nam chung tay ủng hộ cây gạo ATM

Sáng kiến cây ATM gạo để hỗ trợ cho người dân nghèo trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã nhận được lời ngợi khen ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Tại thành phố Osaka, Nhật Bản vừa ra mắt Trung tâm Xúc tiến Quảng bá Hàng Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam House).
Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Tại Lào, nơi có hàng chục nghìn người Việt đang sinh sống, Lễ Vu Lan đã trở thành một phần đời sống tinh thần không thể thiếu, được tổ chức trang nghiêm, thành kính đồng thời ấm áp tình đồng hương.
Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Dar es Salaam, Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Công trình mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử đặc biệt, là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị thủy chung giữa nhân dân hai nước và khu vực Đông Phi.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động