Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:56 | 12/05/2020 GMT+7

Tỉnh Gia Lai tặng 1,4 tấn gạo cho kiều bào tại Ratanakiri, Campuchia

aa
Vừa qua, đoàn công tác tỉnh Gia Lai đã trao tặng 1.400 kg gạo và 140 thùng mỳ tôm, 624 chai gel rửa tay sát khuẩn và 4.125 chiếc khẩu trang cho Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia.
tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Việt kiều Anh trao hàng trăm khẩu trang giúp các lực lượng tuyến đầu tại Anh chống COVID-19
tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Kiều bào Ba Lan ủng hộ 110 triệu đồng giúp các bác sĩ chống COVID-19
tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia
Đoàn công tác tặng quà cho Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri (Ảnh: Phương Linh)

Tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đoàn công tác của Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai đã có cuộc gặp gỡ giữa những người Việt xa quê tại Ratanakiri, Campuchia.

Từ nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh cho công tác phòng chống dịch COVID-19, đoàn công tác đã trao tặng 1,4 tấn gạo, 140 thùng mì tôm, 624 chai gel rửa tay sát khuẩn và 4.125 chiếc khẩu trang cho Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri, ông Phạm Văn Ninh đã thông tin về tình hình đời sống của 624 hộ với hơn 1.300 khẩu người Việt tại tỉnh biên giới của nước bạn. Ông Ninh cho hay: “90% bà con ở Campuchia phải thuê nhà ở và hầu hết làm thuê để sinh sống. Trong thời gian Campuchia thực hiện cách ly xã hội, người Việt tại đây đã chịu khá nhiều ảnh hưởng. Hơn nữa, các chủ nhà trọ không giảm tiền nhà nên nhiều gia đình người Việt càng thêm khó khăn”. Theo ông Ninh, trong 624 hộ kiều bào ở Ratanakiri có 140 hộ khó khăn, hơn 10 hộ không có việc làm.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phạm Thị Lan khẳng định: “Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri là thành viên của khối mặt trận, dù xa quê nhưng tất cả đều có chung quê hương là Việt Nam. Vì vậy, kiều bào luôn yên tâm bởi có Đảng, Chính phủ, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp trong nước đồng hành, hỗ trợ để bà con yên tâm ổn định cuộc sống. Biết là khó khăn nhưng chúng ta cũng nên vui mừng vì trong dịch bệnh này, bà con kiều bào nói riêng và nhân dân 2 nước Việt Nam, Campuchia vẫn an toàn, khỏe mạnh”.

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia
Quang cảnh buổi tặng quà (Ảnh: Phương Linh)

Tiếp nhận món quà Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Ratanakiri, ông Phạm Văn Ninh chia sẻ: “Nhờ có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhất là của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc tỉnh, bà con kiều bào chúng tôi may mắn có được sự giúp đỡ về tinh thần, vật chất, khi ốm đau bệnh tật được về quê nhà điều trị... Chúng tôi rất xúc động và tự hào”.

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Nhiều hoạt động chung tay giúp nước sở tại chống COVID-19 của người Việt tại Thụy Sỹ

Với tinh thần tương thân tương ái, nêu cao tình đoàn kết, cùng đồng lòng, người Việt tại Thụy Sỹ đã có nhiều hành động: ...

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Phụ nữ Việt tại Malaysia giúp đỡ người nghèo gặp khó khăn vì COVID-19

Hơn 10 ngày qua, CLB Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành quyên góp thực phẩm, nhu yếu phẩm gửi tặng người nghèo, ...

tinh gia lai tang 14 tan gao cho kieu bao tai ratanakiri campuchia Người nước ngoài tại Việt Nam chung tay ủng hộ cây gạo ATM

Sáng kiến cây ATM gạo để hỗ trợ cho người dân nghèo trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã nhận được lời ngợi khen ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

Ngày 29/3, Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã tham gia Lễ hội diễu hành quốc tế đường phố năm 2026 của Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) để lan tỏa văn hóa dân tộc, hòa mình vào lễ hội quốc tế đầy sắc màu.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).
Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Xung đột Trung Đông: Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thông báo chính sách phòng thủ dân sự mới của nước sở tại trong bối cảnh an ninh căng thẳng, đề nghị cộng đồng người Việt tuân thủ hướng dẫn, nắm rõ vị trí trú ẩn an toàn.
Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Nhật Bản

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai, Nhật Bản phối hợp với Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), tổ chức Gặp gỡ báo chí về “Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản - Tái hiện Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương lần thứ 9” năm 2026.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động