Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:00 | 22/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 22/3 mới nhất: Nghệ An tạm dừng tiếp nhận người ngoài tỉnh cách ly vì quá tải

aa
Tin tức trong ngày 22/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thông tin từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 sẽ phức tạp trong 2 tuần tới; Hải Phòng trang bị máy xét nghiệm nCoV và các khu cách ly ở Nghệ An sắp quá tải.
tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai Thủ tướng quán triệt 6 mục tiêu nhằm hạn chế tối đa lây lan COVID-19 ra cộng đồng
tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai Video: Hãi hùng nam thanh niên rửa bát đĩa bằng nước cống để... diệt virus corona

Tin tức trong ngày 22/3 mới nhất

Các khu cách ly ở Nghệ An sắp quá tải

Ngày 21/3, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết đã có công văn gửi tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình về việc tỉnh này tạm dừng tiếp nhận các trường hợp cách ly từ Hà Tĩnh và Quảng Bình chuyển đến do các cơ sở trên địa bàn đã gần hết chỗ.

tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng đoàn đi kiểm tra khu cách ly tại các xã biên giới (Ảnh: ND)

Hiện nay, trên địa bàn Nghệ An có 4 cơ sở cách ly với sức chứa 2.000 người (bao gồm của Quân khu 4); đến nay đã cách ly tập trung gần 900 người, trong đó có 600 công dân từ Lào, Thái Lan trở về nước qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Cha Lo (Quảng Bình) được tỉnh này tiếp nhận nhằm giảm tải cho hai địa phương kể trên. Nếu tiếp tục tiếp nhận các trường hợp cách ly từ tỉnh khác tới thì "không đủ sức chứa trong những ngày tới".

Hiện Nghệ An lên kế hoạch lập thêm 3 khu cách ly tập trung với sức chứa 800 người; khi hoàn thành các cơ sở này sẽ tiếp tục nhận công dân từ tỉnh khác nếu có yêu cầu.

Dịch Covid-19 sẽ phức tạp trong 2 tuần tới

Ngày 21/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy đi kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Bắc Từ Liêm. Ông Chung nhấn mạnh lượng công dân Việt Nam về nước trong 2 tuần tới là rất lớn. Đây sẽ là khoảng thời gian vô cùng quan trọng đối với Hà Nội.

“Tất cả chúng ta phải nhận thức được nguy cơ trong 2 tuần tới là thời gian quyết định Việt Nam và Hà Nội có bị dịch hay không. Chặng đường chúng ta đi đã được hơn 2 tháng. Trong 2 tuần tới, bệnh dịch có biểu hiện rất phức tạp vì số công dân nhập cảnh trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều”, ông Chung cho biết. Đối với các trường hợp liên quan đến nhập cảnh từ 6/3 đến 0h ngày 21/3 cần phải được yêu cầu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai

Ông Chung yêu cầu quận tiếp tục tuyên truyền, chuẩn bị nguồn lực, vật tư y tế, đồng thời đảm bảo an toàn cho các cán bộ làm nhiệm vụ phòng chống dịch và quyết liệt, vận động các cửa hàng, các cơ sở kinh danh đóng cửa để tránh nguồn lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người dân.

Chuẩn bị sẵn sàng hàng hoá cho khu vực cách ly

Chiều 21/3, Phó giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết đơn vị đã xây dựng bốn kịch bản chuẩn bị hàng hóa ứng phó với Covid-19 trên địa bàn thủ đô.

Ở kịch bản thứ nhất và thứ hai, ngay cả khi có 1.000 người bị cách ly tại nhiều khu vực và trên 12.000 người cách ly tại nhà, thị trường vẫn không có biến động gì nhu cầu mua sắm hàng hóa tăng.

Đối với kịch bản thứ ba, Sở Công Thương Hà Nội nhận định có thể xảy ra thiếu hàng cục bộ nếu có 20 ca bệnh trở lên trên địa bàn thành phố, các quận, huyện có 10 khu vực cách ly với tổng số 2.000 người, gần 130.000 người cách ly tại nhà. Vì vậy, Sở sẽ liên tục điều tiết các hệ thống phân phối trong thành phố.

tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai

Tình huống ở kịch bản thứ tư đặt ra là có 1.000 ca bệnh trên địa bàn thành phố và tất cả các quận huyện đều có khu cách ly. Mỗi quận, huyện có từ một đến năm khu vực bị cách ly với tổng số 30.000 người và hơn 380.000 người cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, một số trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ... phải tạm ngừng hoạt động do nằm trong vùng cách ly. Lúc này, nhu cầu sử dụng hàng hóa tăng mạnh trong nhiều ngày, ngoài số hàng hoá trong kho dữ trữ của thành phố, sẽ cần huy động hàng hóa từ các tỉnh, thành phố khác.

Bà Lan cho biết: "Hàng hoá dự trữ đảm bảo đủ cung ứng cho thị trường Hà Nội trong vòng 2 đến 3 tháng", ngoài lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, các sản phẩm có nhu cầu cao trong dịch bệnh như khẩu trang, nước sát khuẩn, nước đóng chai... đã được dự trữ gấp 300-500% so với bình thường.

Hải Phòng trang bị máy xét nghiệm nCoV

Ngày 21/3, Sở Y tế Hải Phòng cho biết bắt đầu từ ngày 22/3, thành phố sẽ bắt đầu xét nghiệm mẫu vật phẩm với trường hợp nghi nhiễm bệnh thành phố thay vì gửi mẫu bệnh phẩm lên Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương. Nhờ có máy xét nghiệm nCoV được đặt tại Trung tâm Y tế dự phòng, địa phương sẽ chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch. Dự kiến, Hải Phòng sẽ xét nghiệm tối đa khoảng 288 mẫu bệnh phẩm/ngày.

Đến 19h ngày 21/3, số người cách ly tại nhà trên địa bàn thành phố là 983; số cách ly tại cơ sở tập trung 1.118 người và chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm nCoV.

tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất: Bác thông tin phong tỏa Hà Nội vì dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 20/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thêm 9 ca nhiễm virus corona ở Việt Nam, bác ...

tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai Bộ Y tế: Công bố thêm biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Bộ Y tế vừa có thông báo về việc thực hiện khai báo y tế và các biện pháp nhằm phòng chống sự lây lan ...

tin tuc trong ngay 223 moi nhat nghe an tam dung tiep nhan nguoi ngoai tinh cach ly vi qua tai Hàng nghìn sinh viên trường y tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Sinh viên của nhiều trường đại học khối ngành y dược như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng, Đại học ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.

Đọc nhiều

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’

Những lớp tập huấn tổ chức ngay trong thánh đường Hồi giáo với sự tham gia của các chức sắc Phật giáo; những bếp ăn hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID-19; hoạt động phối hợp chăm sóc bệnh nhân HIV/AIDS tại Huế... là một trong những mô hình gắn kết, phối hợp tôn giáo tiêu biểu tại Việt Nam.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào

Ngày 8/5, tại Cebu, Philippines, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc gặp Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

Bùng nổ du lịch Trung Quốc dịp nghỉ lễ

“Cả Việt Nam rủ nhau đi Trung Quốc”, hay “Biển người xếp hàng ở cửa khẩu chờ đi du lịch Trung Quốc”… là những ví von hài hước của truyền thông Việt Nam khi đưa tin về đợt cao điểm du lịch cuối tháng 4/2026, trong đó Trung Quốc là điểm đến được yêu thích.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động