Tin tức trong ngày 12/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như người đàn ông do không có tiền đón xe về quê, đã đến trụ sở công an khai báo vừa từ Campuchia về để được cách ly 14 ngày lần thứ 2.
tin tuc trong ngay 124 moi nhat nguoi dan ong khai bao gian doi de duoc cach ly lan 2 Tin tức trong ngày 11/4 mới nhất: Phượt thủ tử nạn sau khi tông gãy 2 cọc tiêu quốc lộ
tin tuc trong ngay 124 moi nhat nguoi dan ong khai bao gian doi de duoc cach ly lan 2 Tin tức trong ngày 10/4 mới nhất: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo điều tra vụ đua xe quanh hồ Hoàn Kiếm

Tin tức trong ngày 12/4 mới nhất

Người đàn ông khai báo gian dối để được cách ly lần 2

Người khai báo gian dối để được cách ly là Lý Quốc Hùng (35 tuổi, quê Đắk Nông). Anh này vừa được cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cấp chứng nhận hoàn thành việc cách ly tập trung phòng Covid-19 sau khi trở về từ nước ngoài.

Nhưng ngày 7/4, Hùng đến Công an phường Tân Hiệp, TP Đồng Xoài, Bình Phước khai vừa ở Campuchia về Việt Nam. Theo khai báo, anh ta không qua cửa khẩu Hoa Lư mà đi đường vòng.

Chính quyền đã đưa Hùng đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Phước. Sau đó, cơ quan chức năng sau đó phát hiện người đàn ông này đã hoàn thành cách ly hôm 2/4.

Hùng nói do không có tiền đón xe về quê và mất giấy chứng nhận hoàn thành cách ly nên đã khai báo gian dối để được cách ly tập trung lần 2. UBND TP Đồng Xoài đã yêu cầu công an cùng cấp xử lý Hùng theo quy định pháp luật.

Bệnh viện Bạch Mai chấm dứt hợp đồng với Trường Sinh

tin tuc trong ngay 124 moi nhat nguoi dan ong khai bao gian doi de duoc cach ly lan 2
0h ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa. (Ảnh: VNE)

Bệnh viện Bạch Mai đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh và sẽ đấu thầu để tìm đối tác cung cấp dịch vụ.

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: "Các trường hợp dương tính phần lớn tới từ Công ty Trường Sinh, nơi cung cấp thức ăn cho bệnh viện. Ngay sau đó chúng tôi đã đóng khu vực căng tin và nhờ một công ty khác cung cấp hậu cần".

Đơn vị mới ban đầu đã gặp nhiều trục trặc về vấn đề cung cấp, đảm bảo số lượng và chất lượng bữa ăn. Tuy nhiên sau đó hai bên tìm cách khắc phục được để đảm bảo dinh dưỡng và hậu cần cho các nhân viên y tế của bệnh viện.

Về vấn đề cung cấp nước sôi, bệnh viện đã lắp đặt 100 máy cấp nước tự động, có thể vừa lọc và vừa đun nước, đáp ứng khoảng 3.500 lít nước mỗi ngày. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ lắp thêm 100 máy nữa để phục vụ nhu cầu của người dân miễn phí.

TP.HCM: Người nước ngoài tụ tập bị đưa về trụ sở phường

Đêm 11/4, Công an TP.HCM phối hợp lực lượng liên ngành rà soát nhiều tuyến đường quanh khu vực phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Ngoài kiểm tra công viên, phố đi bộ Bùi Viện, các tổ công tác còn đến một số địa điểm hay có nhiều người nước ngoài tụ tập.

Gặp cảnh sát, nhóm 10 người gốc Phi di tản ra công viên. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã phong toả 2 lối ra, yêu cầu những người này hợp tác.

Kiểm tra trên đường Đỗ Quang Đẩu, tổ liên ngành tiếp tục đưa về trụ sở UBND phường 9 người nước ngoài có biểu hiện vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Đến 22h cùng ngày, ít nhất 5 người được ra về khi xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Những người còn lại được cơ quan chức năng kiểm tra, một người có biểu hiện sốt với mức thân nhiệt gần 38 độ. Lực lượng chức năng yêu cầu người có thân nhiệt cao giữ khoảng cách cố định và tiếp tục đo lại sau 30 phút.

Một cảnh sát cho biết trong trường hợp người nước ngoài không kê khai được hộ chiếu, visa, hoặc các giấy tờ này hết hạn, lực lượng chức năng sẽ tạm giữ để đề xuất các bước xử lý tiếp theo.

tin tuc trong ngay 124 moi nhat nguoi dan ong khai bao gian doi de duoc cach ly lan 2 Tin tức trong ngày 9/4 mới nhất: Những trường hợp lợi dụng dịch Covid-19 để trục lợi cần xử nghiêm

Tin tức trong ngày 9/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm, kể cả hình sự ...

tin tuc trong ngay 124 moi nhat nguoi dan ong khai bao gian doi de duoc cach ly lan 2 Tin tức trong ngày 8/4 mới nhất: "Lỗ hổng nguy hiểm" từ ca

bệnh 243 ở Mê Linh

Tin tức trong ngày 8/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Thủ tướng yêu cầu các tỉnh cân nhắc việc thu phí ...

tin tuc trong ngay 124 moi nhat nguoi dan ong khai bao gian doi de duoc cach ly lan 2 Tin tức trong ngày 7/4 mới nhất: Kiểm tra sâu 10 lái xe tại cửa ngõ TP.HCM trong ngày thứ 2 kiểm dịch

Tin tức trong ngày 7/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Kiểm tra sâu 10 lái xe tại cửa ngõ TP.HCM trong ...

Truyền hình