Trang chủ Chính trị - Xã hội
16:50 | 26/12/2019 GMT+7

Tin thời tiết hôm nay 27/12: Miền Bắc lại rét đậm, thấp nhất 10 độ C

aa
Dự báo thời tiết hôm nay, 27/12 các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới. Trời rét, vùng núi cao rét đậm, thấp nhất có nơi nhiệt độ dưới 10 độ C. Trời mưa phùn.    
tin thoi tiet hom nay 2712 mien bac ret dam thap nhat 10 do c Tin thời tiết hôm nay 26/12: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét và nồm ẩm

Dự báo thời tiết hôm nay 26/12 đợt không khí lạnh mới tăng cường khiến các tỉnh miền Bắc tiếp tục chìm trong sương mù ...

tin thoi tiet hom nay 2712 mien bac ret dam thap nhat 10 do c Tin thời tiết hôm nay 25/12: Không khí lạnh về, Bắc Bộ mưa phùn, sương mù và rét

Dự báo thời tiết hôm nay 25/12 các tỉnh miền Bắc tiếp tục chìm trong sương mù dày đặc, trời có mưa phùn, rét đậm ...

tin thoi tiet hom nay 2712 mien bac ret dam thap nhat 10 do c Tin thời tiết hôm nay 24/12: Biển Đông sắp đón bão, Bắc Bộ trời rét và mưa phùn

Dự báo thời tiết hôm nay 24/12 không khí lạnh có xu hướng giảm tác động, trời mưa phùn và nồm ẩm. Khu vực đồng ...

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay đợt không khí lạnh mới đã tràn về và bao trùm các tỉnh miền Bắc và cả Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 27/12, không khí lạnh gây mưa phùn, rét và rét đậm cho các vùng ảnh hưởng. Trong đó khu vực đồng bằng nhiệt độ giảm thấp, cao nhất chỉ khoảng 19 độ C, khu vực núi cao có nơi nhiệt độ dưới 10 độ c và trời rét đậm.

Trong khi đó, trên khu vực Biển Đông, chiều 26/12 bão Phanfone (cơn bão số 8) còn cách đảo Song Tử Tây khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/h), giật cấp 14.

tin thoi tiet hom nay 2712 mien bac ret dam thap nhat 10 do c
Vị trí của bão số 8 trên Biển Đông.

Đến chiều ngày 27/12, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây khoảng 400km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/h), giật cấp 13.

Do ảnh hưởng của bão số 8, ở vùng biển khu vực giữa Biển Đông có gió bão mạnh cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 11-12, giật cấp 14; sóng biển cao từ 6-8m; biển động dữ dội.

Chiều ngày 28/12, bão số 8 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

Dự báo thời tiết hôm nay 27/12 chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Khu vực Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ C, vùng núi 11-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ C, riêng vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 13-15 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 15-17 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C, có nơi dưới 12 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ C.

tin thoi tiet hom nay 2712 mien bac ret dam thap nhat 10 do c

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15 -18 độ C, phía Nam 17-20 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 21-24 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời có mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc đêm và sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-27 độ C, phía Nam 28-30 độ C.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên, trời có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trí tuệ nhân tạo cần một trái tim

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, khi thế giới mải miết chạy theo những bước tiến công nghệ, điều nhân loại cần hơn bao giờ hết là một “trái tim” cho AI – để trí tuệ không tách rời cảm xúc, để công nghệ không vượt khỏi con người. Đó cũng là hành trình nuôi dưỡng một nền giáo dục, một nền nghệ thuật và một tương lai nơi công nghệ được soi sáng bởi đạo đức và lòng nhân ái.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Các nhà Việt Nam học cùng đồng hành vì một Việt Nam độc lập, tự cường, phát triển

Sáng 26/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đoàn đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế Việt Nam học lần thứ 7.

Đọc nhiều

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Đó là một số đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình công tác mà bà Trần Thị Xuân Oanh, Trưởng ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại.
Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “sức mạnh, sự vĩ đại và sự bền bỉ của nhân dân Việt Nam cơ bản là ở sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ của nhân dân thế giới… Sự đoàn kết quốc tế có một ý nghĩa to lớn với chúng tôi”. Lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đất nước ta đã ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của đối ngoại nhân dân (ĐNND). Thực tiễn sống động của chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cho thấy thế mạnh đặc biệt riêng có của ĐNND Việt Nam.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động