Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về nên dự báo thời tiết các tỉnh khu vực Bắc Bộ trời sẽ có mưa rào và dông, tiết trời nồm ẩm khó chịu kéo theo se lạnh. Trong khi đó khu vực Nam Bộ trời tiếp tục nắng nóng trên diện rộng.    
tin thoi tiet hom nay 183 khong khi lanh ve bac bo mua rao va nom am Tin thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ đón không khí lạnh, trời mưa dông và rét
tin thoi tiet hom nay 183 khong khi lanh ve bac bo mua rao va nom am Tin thời tiết hôm nay 16/3: Miền Bắc trời se lạnh, Nam Bộ hạn hán và xâm nhập mặn
tin thoi tiet hom nay 183 khong khi lanh ve bac bo mua rao va nom am
Miền Bắc chuyển mưa rào và rét do đón không khí lạnh. (Ảnh: Giang Trịnh).

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc.

Dự báo, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên dự báo thời tiết các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 18/3 chi tiết các vùng miền trên cả nước như sau:

Phía Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ; vùng núi 15-18 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : 20-23 độ.

Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 21-23 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 18-21 độ, khu Tây Bắc có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 21-24 độ, riêng Điện Biên - Lai Châu có nơi trên 24 độ.

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: trời nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 23-26 độ; phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Các tỉnh ven biển Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ.

Khu vực Nam Bộ: trời có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng Nam Bộ có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

tin thoi tiet hom nay 183 khong khi lanh ve bac bo mua rao va nom am Bình Thuận kiến nghị hỗ trợ 210.000 khẩu trang phòng Covid-19

UBND tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị Chính phủ hỗ trợ trang thiết bị y tế cho địa phương để phòng chống dịch Covid-19 đang ...

tin thoi tiet hom nay 183 khong khi lanh ve bac bo mua rao va nom am Covid-19: Thông báo khẩn người từng dự lễ hội tôn giáo tại Malaysia

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo khẩn với những trường hợp đã tham dự sự kiện ...

tin thoi tiet hom nay 183 khong khi lanh ve bac bo mua rao va nom am TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn hành khách trên chuyến bay EK392

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo khẩn đến hành khách trên chuyến bay EK392 do có một ...

Truyền hình