Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:42 | 13/06/2020 GMT+7

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Áp thấp mạnh thành bão số 1, biển động dữ dội

aa
Tin thời tiết hôm nay (13/6): Do ảnh hưởng của bão số 1, từ chiều 13/6 Bắc Bộ có mưa lớn nhiều nơi, nhiệt độ đã giảm rõ rệt. Trung bộ vẫn tiếp tục thêm một ngày nắng nóng gay gắt.
tin thoi tiet hom nay 126 them 1 ngay nang nong bao dau tien tren bien dong Tin thời tiết hôm nay (12/6): Thêm 1 ngày nắng nóng, bão đầu tiên trên Biển Đông
tin du bao thoi tiet hom nay 116 mua vang giai nhiet roi tiep tuc nang gat Tin dự báo thời tiết hôm nay (11/6): Mưa vàng giải nhiệt rồi tiếp tục nắng gắt

Hiện nay, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 1 trên khu vực Bắc Biển Đông.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ chiều tối và đêm 13/6 đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Ở Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

1310 ap thap da manh thanh bao co luc giat cap 12
Áp thấp đã mạnh lê thành bão

Ở khu vực Trung Bộ, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C; có nơi trên 39 độ C.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 14/6 nắng nóng kết thúc ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Cập nhật tin bão số 1

Hồi 22 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 116,9 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 460km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 22 giờ ngày 13/6, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 12.

Do ảnh hưởng của bão, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 12; sóng biển cao 3,0-5,5m; biển động rất mạnh.

Tin thời tiết hôm nay (13/6) chi tiết các vùng trên cả nước

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Hà Nội

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng; từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nam đến đông nam 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C.

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, riêng Sơn La và Hòa Bình 34-37 độ C.

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nam đến đông nam 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, trung du và đồng bằng 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Tin thời tiết hôm nay (13/6): Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

tin thoi tiet hom nay 86 nang nong dien rong o bac bo va trung bo Tin thời tiết hôm nay (8/6): Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ
tin thoi tiet hom nay 66 bac bo ngay nong gay gat chieu va dem co mua Tin thời tiết hôm nay (6/6): Bắc Bộ ngày nóng gay gắt, chiều và đêm có mưa
tin thoi tiet hom nay 56 ban ngay nang nong chieu va dem co mua Tin thời tiết hôm nay (5/6): Ban ngày nắng nóng, chiều và đêm có mưa
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự báo thời tiết ngày 25/6: Miền Bắc nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày 25/6: Miền Bắc nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết từ ngày 25/6, nắng nóng sẽ quay trở lại các tỉnh miền Bắc và thời điểm từ 12-15h sẽ là thời điểm nắng nóng có cường độ mạnh nhất và chỉ số tia UV ở mức rất cao nên người dân cần hạn chế ra đường.
Thời tiết 24/6/2022: Hà Nội đêm có lúc có mưa rào và dông

Thời tiết 24/6/2022: Hà Nội đêm có lúc có mưa rào và dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 24/6, thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng, không mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết: sau mưa kỷ lục là nắng nóng diện rộng kéo dài

Dự báo thời tiết: sau mưa kỷ lục là nắng nóng diện rộng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 3/6, nắng nóng xuất hiện ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ, có nơi trên 36 độ.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...

Đọc nhiều

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc Việt Nam diễn ra tại Budapest, Hungary

Nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp chính quyền quận 3, thủ đô Budapest tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim tư liệu, giới thiệu đất nước, con người và các thành tựu sau 40 năm Đổi mới.
Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam

Ngày 02/7 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng đã tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI/Mỹ) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm tăng cường hiệu quả các dự án của tổ chức thời gian tới.
Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

Việt Nam với Công ước ICCPR: Nỗ lực thực chất, đối thoại cởi mở vì quyền con người

43 năm thực hiện Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR), Việt Nam không ngừng hoàn thiện thể chế, thúc đẩy pháp luật và chính sách nhằm bảo đảm tốt hơn các quyền cơ bản của con người. Trước thềm Phiên đối thoại lần thứ tư với Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc vào tháng 7/2025, Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ, chủ động và minh bạch với cộng đồng quốc tế trong lĩnh vực quyền con người.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động