Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (24/5) cập nhật diễn biến vụ gian lận điểm thi lại Sơn La. Ở phần xét hỏi, bị cáo Cầm Thị Bun Sọn (cựu phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La) thừa nhận được phụ huynh cảm ơn 400 triệu đồng vì nâng điểm cho con trai của phụ huynh này đỗ vào trường Công an.
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 245 nho nang diem cho con vao truong cong an cam on bang 400 trieu dong Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (22/5): Người phát ngôn Bộ Công an nói gì về vụ Đường "Nhuệ"?
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 245 nho nang diem cho con vao truong cong an cam on bang 400 trieu dong Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (21/5): Út Trọc Đinh Ngọc Hệ bào chữa gì trước tòa?
tin phap luat 24h nong nhat hom nay 245 nho nang diem cho con vao truong cong an cam on bang 400 trieu dong

Bị cáo Sọn tại toà chiều 23/5. (Ảnh: Phạm Dự/VNE)

Từ ngày 21/5, TAND tỉnh Sơn La xét xử 12 bị cáo liên quan việc sửa điểm 165 bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 về các tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, Nhận hối lộ, Đưa hối lộ.

Trong phiên xét hỏi chiều 23/5, bị cáo Hoàng Thị Thành cho biết sau khi suy nghĩ rất nhiều cho con về kỳ thi THPT 2018 đã trao đổi với bà Cầm Thị Bun Sọn (cựu phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La) vì từng là bạn học. Bà Thành nhờ nâng điểm cho con trai, vì đã một năm thi trượt.

Bị cáo Thành cho biết: "Tôi không nói cụ thể là phải nâng bao nhiêu điểm mà chỉ bảo chị Sọn áng chừng để con vào bằng được trường công an", sau khi con được nâng 13,65 điểm ba môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử đã cảm ơn bà Sọn 400 triệu đồng.

Sau đó, bị cáo Sọn còn nhận thêm 40 triệu đồng của bị cáo Thành để nâng điểm môn Ngữ văn cho con trai bà Thành. Toàn bộ số tiền 440 triệu đồng, bà Sọn đã nộp cho cơ quan điều tra. Bà Sọn phân trần trước toà, bà không đòi hỏi gì nhưng do nể nang nên hỗ trợ nâng điểm cho con trai của bà Thành vì hai người là bạn học cũ.

Theo cáo trạng, bà Sọn bị truy tố về tội Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ, bà Thành bị truy tố tội Đưa hối lộ.

Xét xử nhóm giết người đổ bê tông rúng động dư luận vào ngày 23/6

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 245 nho nang diem cho con vao truong cong an cam on bang 400 trieu dong

Theo cáo trạng, Hà, Thảo, Huyên, Hoa cùng anh Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ TP.HCM) và ông Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) là một nhóm tập luyện trái phép “Pháp luân công” do Hà trưởng nhóm, hoạt động tại Khánh Hòa và TP.HCM.

Trao đổi với PV Vietnamnet, lãnh đạo Văn phòng TAND tỉnh Bình Dương cho biết, phiên tòa sẽ được xét xử công khai tại tòa án tỉnh. Do vụ án được sự chú ý của dư luận nên tòa sẽ tính đến phương án có nhiều người tham dự, từ đó bố trí sắp xếp khu vực xử án phù hợp.

Truy nã người phụ nữ áo vàng trong vụ chiếm nhà giữa Sài Gòn

tin phap luat 24h nong nhat hom nay 245 nho nang diem cho con vao truong cong an cam on bang 400 trieu dong

Công an cho rằng, bà Tâm có vai trò đồng phạm với ông Nam, ông Tùng và có dấu hiệu của hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác” (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM chiếm nhà số 29, đường Nguyễn Bỉnh Khiểm, P.Đa Kao, Q.1, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định truy nã bị can Nguyễn Thị Hương Tâm (SN 1983, quê Quảng Ninh).

Công an cho rằng, bà Tâm có vai trò đồng phạm với ông Nam, ông Tùng và có dấu hiệu của hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Trong quá trình điều tra, Công an có mời bà Tâm lên làm việc nhưng bà này không lên. Sau đó, bà Tâm đã bán nhà, bỏ đi nơi khác và được xác định là đã bỏ trốn nên Công an TP.HCM phát lệnh truy nã.

In bài viết

Truyền hình