Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:06 | 07/07/2019 GMT+7

Tin mới vụ Nữ hoàng văn hoá tâm linh Hiền Ngân

aa
Liên quan vụ Nữ hoàng văn hoá tâm linh Hiền Ngân và Ban Phát triển thương hiệu - chống hàng giả Việt Nam đã có nhiều diễn biến mới.
Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng làm giàu bằng cách nào trước khi bị bắt vì trốn thuế? Nhan sắc của "Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" sau khi lấy chồng giàu sụ và sinh con Siêu mẫu, hoa hậu cho đến nữ hoàng truyền hình: Gặp gỡ dàn WAGs cầu thủ Mỹ

Ngày 6/7, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, người trước đó được bổ nhiệm vào vị trí Phó trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam đã có thư xin từ nhiệm và rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM vì lý do cá nhân và sức khỏe.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
Ông Trần Quí Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát xin rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu và Chống làm giả Việt Nam

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông đăng tải thông tin chiều 28/6/2019, theo chỉ định của Chính phủ, Bộ Công thương và Bộ Tài chính cùng khối doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông báo chí đã bình chọn và tìm ra 5 thành viên là chủ những tập đoàn lớn và có tầm ảnh hưởng trong xã hội để giữ vị trí Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam; trong đó có Tổng giám đốc Tập đoàn Ô tô Huy Hoàng; Tập đoàn Dr.Thanh; Tổng giám đốc Đài truyền hình KVTV và “Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam” Hiền Ngân.

Tuy nhiên, trả lời Báo Giao thông, đại diện Bộ Tài chính khẳng định không tham gia thành lập hay có bất cứ bình chọn nào liên quan.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Một Thế Giới, bà Trần Mai Khanh - Viện trưởng Viện Công nghệ chống hàng giả (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam), đơn vị trực tiếp tổ chức ra mắt và ký quyết định thành lập Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả cho biết, ngày 26/6 vừa qua mới chỉ là sự kiện ra mắt Ban phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam được thành lập tại TP HCM chứ chưa phải hoạt động chính thức.

Với việc "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" Hiền Ngân giữ vị trí Phó ban, bà Khanh giải thích không quan tâm đến danh hiệu này: "Danh hiệu đó tùy người ta nói, nói với ai chúng tôi không quan tâm. Chúng tôi có thể mời bất cứ ai tham gia vào Ban để cùng chung tay chống hàng giả, thậm chí cả bà bán rau chúng tôi cũng có thể mời vào, tùy vị trí" - bà Khanh lý giải.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
''Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam'' Phạm Nữ Hiền Ngân với thông tin trúng cử Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM. Ảnh: Báo Giao thông

Danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam khiến dư luận tò mò và hoài nghi về danh hiệu này. Theo thông tin trên trang facebook cá nhân tên Hiền Ngân, "Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam" sinh năm 1987 hiện đang sống tại TP HCM. Bà Hiền Ngân được biết đến với việc tham gia hầu đồng, một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
"Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân trong một sự kiện. Ảnh: Doanh nghiệp hội nhập

Cũng trên trang facebook này, bà Hiền Ngân thường xuyên đánh bóng tên tuổi bằng việc khoe mình từng tham gia các sự kiện lớn như hầu khai mạc lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tiếp các bộ cấp cao của nhà nước, giao lưu văn hóa ở nước ngoài...

Trên một trang tin điện tử có nhắc đến bà Hiền Ngân với nội dung "là một người con của đất Việt, bén duyên cùng văn hóa hầu đồng và đã có nhiều cống hiến trong quá trình quảng bá văn hóa tâm linh của dân tộc trên khắp đất nước và với phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, cô đã giúp cho nhiều người biết đến một văn hóa cổ truyền của dân tộc ngày càng phát triển rộng khắp và có sự nhìn nhận đúng đắn về văn hóa tâm linh Việt Nam. Góp phần thực hiện chủ trương của Đảng: “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, cô được Ban Tuyên giáo Trung ương phong tặng Bảng vàng: Tâm tài đất Việt vì sự phát triển của cộng đồng, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng danh hiệu Trái tim vàng vì cộng đồng, hãng phim Mỹ bình chọn là cô hầu đồng đẹp nhất để quảng bá Hầu đồng Việt Nam đi khắp thế giới…''.

Theo tìm hiểu, danh hiệu "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" là do Trung ương hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp XNK ô tô Ngọc Minh phối hợp phong tặng năm 2018.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, đại diện Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch) cho biết đã rà soát và không thấy có cuộc thi nào như thế và không có danh hiệu nào là ''Nữ hoàng văn hoá tâm linh''.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Sở VHTT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết sẽ vào cuộc, thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu", nếu phát hiện sai phạm ...

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Danh xưng "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" gây tranh cãi, Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng

Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam".

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Vì sao “Nữ hoàng lục bình” được viện KSND tỉnh Sóc Trăng xin lỗi công khai?

Viện KSND tỉnh Sóc Trăng tiến hành xin lỗi công khai vì đã gây ra oan sai đối với bà Huỳnh Ngọc Bích (ngụ huyện ...

Minh Tú (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hủy chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" vào phút chót

Hủy chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" vào phút chót

Chiều 13/7, Giám đốc Cung Hữu nghị Hà Nội chính thức có văn bản không đồng ý tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra vào 20h tối cùng ngày.
Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu 2019: Chỉ cấp phép 2 bài hát biểu diễn

Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu 2019: Chỉ cấp phép 2 bài hát biểu diễn

Theo lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội, ban tổ chức chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 - đơn vị đã trao danh hiệu Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam mới chỉ xin cấp phép biểu diễn 2 bài hát trong chương trình.
Sở VHTT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Sở VHTT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết sẽ vào cuộc, thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu", nếu phát hiện sai phạm sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức. 

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức 8 điểm bắn pháo hoa.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.

Đọc nhiều

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh

Công trình nghiên cứu về vật liệu nano ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh do Giáo sư gốc Việt Nguyễn Thị Kim Thanh chủ trì vừa được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm Khoa học mùa Hè 2026 của Royal Society – một trong những sự kiện khoa học thường niên uy tín hàng đầu thế giới.
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ

Ngày 10/5, tại xã Nấm Dẩn (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ khánh thành cầu dân sinh thôn Na Hu. Đây là công trình do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ góp phần cải thiện đời sống người dân vùng cao Tuyên Quang.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026

Ngày 10/5, chính quyền thành phố Seongnam thuộc tỉnh Gyeonggi, phía Nam thủ đô Seoul, tổ chức Lễ hội Văn hóa Toàn cầu lần thứ 15 tại Quảng trường Tòa thị chính với chủ đề “Trải nghiệm đám cưới truyền thống thế giới”. Sự kiện thu hút đông đảo cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động