Liên quan vụ Nữ hoàng văn hoá tâm linh Hiền Ngân và Ban Phát triển thương hiệu - chống hàng giả Việt Nam đã có nhiều diễn biến mới.
Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng làm giàu bằng cách nào trước khi bị bắt vì trốn thuế? Nhan sắc của "Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" sau khi lấy chồng giàu sụ và sinh con Siêu mẫu, hoa hậu cho đến nữ hoàng truyền hình: Gặp gỡ dàn WAGs cầu thủ Mỹ

Ngày 6/7, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, người trước đó được bổ nhiệm vào vị trí Phó trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam đã có thư xin từ nhiệm và rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM vì lý do cá nhân và sức khỏe.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
Ông Trần Quí Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát xin rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu và Chống làm giả Việt Nam

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông đăng tải thông tin chiều 28/6/2019, theo chỉ định của Chính phủ, Bộ Công thương và Bộ Tài chính cùng khối doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông báo chí đã bình chọn và tìm ra 5 thành viên là chủ những tập đoàn lớn và có tầm ảnh hưởng trong xã hội để giữ vị trí Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam; trong đó có Tổng giám đốc Tập đoàn Ô tô Huy Hoàng; Tập đoàn Dr.Thanh; Tổng giám đốc Đài truyền hình KVTV và “Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam” Hiền Ngân.

Tuy nhiên, trả lời Báo Giao thông, đại diện Bộ Tài chính khẳng định không tham gia thành lập hay có bất cứ bình chọn nào liên quan.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Một Thế Giới, bà Trần Mai Khanh - Viện trưởng Viện Công nghệ chống hàng giả (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam), đơn vị trực tiếp tổ chức ra mắt và ký quyết định thành lập Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả cho biết, ngày 26/6 vừa qua mới chỉ là sự kiện ra mắt Ban phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam được thành lập tại TP HCM chứ chưa phải hoạt động chính thức.

Với việc "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" Hiền Ngân giữ vị trí Phó ban, bà Khanh giải thích không quan tâm đến danh hiệu này: "Danh hiệu đó tùy người ta nói, nói với ai chúng tôi không quan tâm. Chúng tôi có thể mời bất cứ ai tham gia vào Ban để cùng chung tay chống hàng giả, thậm chí cả bà bán rau chúng tôi cũng có thể mời vào, tùy vị trí" - bà Khanh lý giải.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
''Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam'' Phạm Nữ Hiền Ngân với thông tin trúng cử Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM. Ảnh: Báo Giao thông

Danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam khiến dư luận tò mò và hoài nghi về danh hiệu này. Theo thông tin trên trang facebook cá nhân tên Hiền Ngân, "Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam" sinh năm 1987 hiện đang sống tại TP HCM. Bà Hiền Ngân được biết đến với việc tham gia hầu đồng, một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
"Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân trong một sự kiện. Ảnh: Doanh nghiệp hội nhập

Cũng trên trang facebook này, bà Hiền Ngân thường xuyên đánh bóng tên tuổi bằng việc khoe mình từng tham gia các sự kiện lớn như hầu khai mạc lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tiếp các bộ cấp cao của nhà nước, giao lưu văn hóa ở nước ngoài...

Trên một trang tin điện tử có nhắc đến bà Hiền Ngân với nội dung "là một người con của đất Việt, bén duyên cùng văn hóa hầu đồng và đã có nhiều cống hiến trong quá trình quảng bá văn hóa tâm linh của dân tộc trên khắp đất nước và với phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, cô đã giúp cho nhiều người biết đến một văn hóa cổ truyền của dân tộc ngày càng phát triển rộng khắp và có sự nhìn nhận đúng đắn về văn hóa tâm linh Việt Nam. Góp phần thực hiện chủ trương của Đảng: “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, cô được Ban Tuyên giáo Trung ương phong tặng Bảng vàng: Tâm tài đất Việt vì sự phát triển của cộng đồng, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng danh hiệu Trái tim vàng vì cộng đồng, hãng phim Mỹ bình chọn là cô hầu đồng đẹp nhất để quảng bá Hầu đồng Việt Nam đi khắp thế giới…''.

Theo tìm hiểu, danh hiệu "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" là do Trung ương hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp XNK ô tô Ngọc Minh phối hợp phong tặng năm 2018.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, đại diện Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch) cho biết đã rà soát và không thấy có cuộc thi nào như thế và không có danh hiệu nào là ''Nữ hoàng văn hoá tâm linh''.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Sở VHTT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết sẽ vào cuộc, thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu", nếu phát hiện sai phạm ...

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Danh xưng "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" gây tranh cãi, Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng

Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam".

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Vì sao “Nữ hoàng lục bình” được viện KSND tỉnh Sóc Trăng xin lỗi công khai?

Viện KSND tỉnh Sóc Trăng tiến hành xin lỗi công khai vì đã gây ra oan sai đối với bà Huỳnh Ngọc Bích (ngụ huyện ...

In bài viết

Truyền hình