Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:06 | 07/07/2019 GMT+7

Tin mới vụ Nữ hoàng văn hoá tâm linh Hiền Ngân

aa
Liên quan vụ Nữ hoàng văn hoá tâm linh Hiền Ngân và Ban Phát triển thương hiệu - chống hàng giả Việt Nam đã có nhiều diễn biến mới.
Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng làm giàu bằng cách nào trước khi bị bắt vì trốn thuế? Nhan sắc của "Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" sau khi lấy chồng giàu sụ và sinh con Siêu mẫu, hoa hậu cho đến nữ hoàng truyền hình: Gặp gỡ dàn WAGs cầu thủ Mỹ

Ngày 6/7, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, người trước đó được bổ nhiệm vào vị trí Phó trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam đã có thư xin từ nhiệm và rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM vì lý do cá nhân và sức khỏe.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
Ông Trần Quí Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát xin rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu và Chống làm giả Việt Nam

Trước đó, nhiều cơ quan truyền thông đăng tải thông tin chiều 28/6/2019, theo chỉ định của Chính phủ, Bộ Công thương và Bộ Tài chính cùng khối doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông báo chí đã bình chọn và tìm ra 5 thành viên là chủ những tập đoàn lớn và có tầm ảnh hưởng trong xã hội để giữ vị trí Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam; trong đó có Tổng giám đốc Tập đoàn Ô tô Huy Hoàng; Tập đoàn Dr.Thanh; Tổng giám đốc Đài truyền hình KVTV và “Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam” Hiền Ngân.

Tuy nhiên, trả lời Báo Giao thông, đại diện Bộ Tài chính khẳng định không tham gia thành lập hay có bất cứ bình chọn nào liên quan.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Một Thế Giới, bà Trần Mai Khanh - Viện trưởng Viện Công nghệ chống hàng giả (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam), đơn vị trực tiếp tổ chức ra mắt và ký quyết định thành lập Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả cho biết, ngày 26/6 vừa qua mới chỉ là sự kiện ra mắt Ban phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam được thành lập tại TP HCM chứ chưa phải hoạt động chính thức.

Với việc "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" Hiền Ngân giữ vị trí Phó ban, bà Khanh giải thích không quan tâm đến danh hiệu này: "Danh hiệu đó tùy người ta nói, nói với ai chúng tôi không quan tâm. Chúng tôi có thể mời bất cứ ai tham gia vào Ban để cùng chung tay chống hàng giả, thậm chí cả bà bán rau chúng tôi cũng có thể mời vào, tùy vị trí" - bà Khanh lý giải.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
''Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam'' Phạm Nữ Hiền Ngân với thông tin trúng cử Phó ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM. Ảnh: Báo Giao thông

Danh xưng Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam khiến dư luận tò mò và hoài nghi về danh hiệu này. Theo thông tin trên trang facebook cá nhân tên Hiền Ngân, "Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam" sinh năm 1987 hiện đang sống tại TP HCM. Bà Hiền Ngân được biết đến với việc tham gia hầu đồng, một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan
"Nữ hoàng Văn hoá tâm linh Việt Nam" Phạm Nữ Hiền Ngân trong một sự kiện. Ảnh: Doanh nghiệp hội nhập

Cũng trên trang facebook này, bà Hiền Ngân thường xuyên đánh bóng tên tuổi bằng việc khoe mình từng tham gia các sự kiện lớn như hầu khai mạc lễ Giỗ tổ Hùng Vương, tiếp các bộ cấp cao của nhà nước, giao lưu văn hóa ở nước ngoài...

Trên một trang tin điện tử có nhắc đến bà Hiền Ngân với nội dung "là một người con của đất Việt, bén duyên cùng văn hóa hầu đồng và đã có nhiều cống hiến trong quá trình quảng bá văn hóa tâm linh của dân tộc trên khắp đất nước và với phương châm sống “tốt đời đẹp đạo”, cô đã giúp cho nhiều người biết đến một văn hóa cổ truyền của dân tộc ngày càng phát triển rộng khắp và có sự nhìn nhận đúng đắn về văn hóa tâm linh Việt Nam. Góp phần thực hiện chủ trương của Đảng: “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, cô được Ban Tuyên giáo Trung ương phong tặng Bảng vàng: Tâm tài đất Việt vì sự phát triển của cộng đồng, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng danh hiệu Trái tim vàng vì cộng đồng, hãng phim Mỹ bình chọn là cô hầu đồng đẹp nhất để quảng bá Hầu đồng Việt Nam đi khắp thế giới…''.

Theo tìm hiểu, danh hiệu "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam" là do Trung ương hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp XNK ô tô Ngọc Minh phối hợp phong tặng năm 2018.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, đại diện Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch) cho biết đã rà soát và không thấy có cuộc thi nào như thế và không có danh hiệu nào là ''Nữ hoàng văn hoá tâm linh''.

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Sở VHTT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết sẽ vào cuộc, thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu", nếu phát hiện sai phạm ...

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Danh xưng "Nữ hoàng văn hóa tâm linh" gây tranh cãi, Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng

Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam".

tin moi vu nu hoang van hoa tam linh hien ngan Vì sao “Nữ hoàng lục bình” được viện KSND tỉnh Sóc Trăng xin lỗi công khai?

Viện KSND tỉnh Sóc Trăng tiến hành xin lỗi công khai vì đã gây ra oan sai đối với bà Huỳnh Ngọc Bích (ngụ huyện ...

Minh Tú (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hủy chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" vào phút chót

Hủy chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" vào phút chót

Chiều 13/7, Giám đốc Cung Hữu nghị Hà Nội chính thức có văn bản không đồng ý tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra vào 20h tối cùng ngày.
Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu 2019: Chỉ cấp phép 2 bài hát biểu diễn

Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu 2019: Chỉ cấp phép 2 bài hát biểu diễn

Theo lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội, ban tổ chức chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 - đơn vị đã trao danh hiệu Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam mới chỉ xin cấp phép biểu diễn 2 bài hát trong chương trình.
Sở VHTT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Sở VHTT Hà Nội thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu"

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết sẽ vào cuộc, thanh tra cuộc thi "Nữ hoàng thương hiệu", nếu phát hiện sai phạm sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức. 

Các tin bài khác

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động