Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam".
Hoàng Thùy Linh: Từ bị "cấm cửa" nhà đài đến quay trở lại sóng VTV Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh ôm hôn Đức Phúc tình cảm, xóa tin đồn xích mích Hoàng Thùy Linh xỉa xói Đức Phúc, không nể nang cả nhà báo trên sóng truyền hình

Mới đây, dư luận xôn xao về danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam" được trao cho một người có tên là Phạm Nữ Hiền Ngân - được biết đến nhiều với việc tham gia hầu đồng - một nghi lễ tâm linh trong các phủ, đền ở Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, danh hiệu này do Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ô tô Ngọc Minh tổ chức và trao tặng.

Trả lời báo Trí thức trẻ, bà Vũ Thị Hoài Thanh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam xác nhận, đơn vị có trao danh hiệu Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam cho Phạm Nữ Hiền Ngân. Bà Thanh cũng cho biết, đây là danh hiệu nằm trong chương trình tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam do Hội tổ chức dành cho các nữ doanh nhân, phụ nữ là hội viên của Hội có đóng góp, thành công trong nghề, hoạt động trong các lĩnh vực.

Mới đây, Phạm Nữ Hiền Ngân được bầu giữ chức Phó trưởng ban, Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM (trực thuộc Viện công nghệ chống làm giả, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam).

vu danh xung nu hoang van hoa tam linh gay tranh cai cuc nghe thuat bieu dien len tieng
Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) khẳng định không có danh xưng nào là danh xưng "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam".

Vụ việc hiện gây xôn xao dư luận bởi danh hiệu "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam" khá khó hiểu. Nhiều người đặt câu hỏi "Nữ hoàng văn hoá tâm linh Việt Nam" có vai trò, trọng trách như nào đến sự duy trì phát triển của văn hóa tâm linh tâm linh nói chung và văn hóa hầu đồng ở Việt Nam nói riêng.

Liên quan đến vụ việc đang gây nhiều luồng ý kiến trái chiều này, NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) trả lời trên báo Tri thức trẻ như sau: "Bản thân tôi chưa bao giờ nghe hay để ý thấy danh hiệu nào là Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam. Bình thường nếu họ tổ chức tôn vinh những người thành đạt thì không vấn đề gì, nhưng tại sao lại có là Nữ hoàng văn hóa tâm linh? Chúng tôi đang tìm nhưng chưa thấy có cuộc thi và danh hiệu nào như thế".

Ông Vinh cũng cho biết đang yêu cầu các cán bộ của Cục tiếp tục xác minh lại việc này.

Xem thêm:

vu danh xung nu hoang van hoa tam linh gay tranh cai cuc nghe thuat bieu dien len tieng Hoa hậu H'Hen Niê: 'Chấp nhận cạo đầu nếu giành chiến thắng Cuộc đua kì thú 2019'

Top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 - H'Hen Niê không ngần ngại trả lời nếu rơi vào tình huống cạo đầu để vượt qua ...

vu danh xung nu hoang van hoa tam linh gay tranh cai cuc nghe thuat bieu dien len tieng Nhan sắc Việt Nam sẽ vắng bóng trên đấu trường Miss Earth 2019?

Sau chiến thắng của Phương Khánh vào năm 2018, đơn vị nắm giữ bản quyền cuộc thi Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất ở ...

vu danh xung nu hoang van hoa tam linh gay tranh cai cuc nghe thuat bieu dien len tieng Chân dung 5 người tình tin đồn của Mỹ Tâm

Là nữ nghệ sĩ kín tiếng bậc nhất showbiz Việt, Mỹ Tâm được người hâm mộ ngóng chờ tin hẹn hò, kết hôn bởi nữ ...

In bài viết

Truyền hình