Ngày 3/6, cơ quan CSĐT Công an TP. HCM cho biết đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác tội phạm của cô Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga).
Công an TPHCM bác đơn khiếu nại của "đại gia" Cao Toàn Mỹ trong vụ hoa hậu Phương Nga Thu hồi 2,5 tỷ đồng từ đại gia Cao Toàn Mỹ trong vụ kiện hoa hậu Phương Nga chiếm đoạt tài sản Cao Toàn Mỹ đề nghị kỷ luật luật sư của Phương Nga vì bị… tổn thương

tin moi nhat vu hoa hau phuong nga va dai gia cao toan my

Đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 1/2, Nga và Dung đã gửi đơn yêu cầu điều tra ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, trú tại quận 7) về tội "Vu khống" tới cơ quan công an.

Sau khi xác minh và điều tra, công an TP. HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có sự việc phạm tội như nội dung tố giác của Phương Nga và Thùy Dung.

Lãnh đạo VKSND TP. HCM cho biết sau khi Công an TP HCM ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, ngày 20/5, VKSND TP. HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định trên của Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM để tiếp tục xác minh, làm rõ. - báo điện tử NLĐ đưa tin.

Trước đó, vào tháng 9/2016, TAND TP. HCM đã xét xử Phương Nga và Thuỳ Dung với cáo buộc hành vi lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng thông qua việc môi giới mua bán nhà vào thời điểm năm 2012, sau đó tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Đến phiên xử sơ thẩm lần 2 tháng 6/2017, nhiều tình tiết vẫn chưa rõ ràng nên tòa tuyên trả hồ sơ yêu cầu làm rõ 9 nội dung mấu chốt của vụ án và cho 2 bị can được tại ngoại.

Hai tháng sau đó, Công an TP.HCM ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra đối với 2 bị can. Gần 1 năm sau, Công an TP phục hồi điều tra, giao cho Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP thụ lý và tiếp tục gia hạn điều tra đến ngày 11/12.

Tiếp đó, công an TP. HCM đã có quyết định trong việc tố tụng, đó là huỷ bỏ quyết định xử lý vật chứng và có quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng (trước đây thu giữ của Dung) từ Cao Toàn Mỹ và bác khiếu nại của Mỹ về việc thu hồi này để giải quyết theo tố tụng dân sự về tranh chấp vật chứng. - theo báo Vietnamnet.

Cao Toàn Mỹ: "Nếu Phương Nga nhận sai thì tôi sẽ dừng vụ kiện, tiền bạc để tính sau"

Trong cuộc gặp gỡ riêng với chúng tôi mới đây, Cao Toàn Mỹ chia sẻ rằng ông khá mệt mỏi trong vụ kiện Phương Nga ...

Luật sư bảo vệ ông Cao Toàn Mỹ: "Ai cũng có thể kiến nghị đình chỉ vụ án, nhưng quyết định là của cơ quan thẩm quyền"

Trước thông tin luật sư bào chữa cho Phương Nga kiến nghị đình chỉ vụ án truy tố thân chủ mình về tội Lừa đảo ...

tin moi nhat vu hoa hau phuong nga va dai gia cao toan my Ông Cao Toàn Mỹ đã thuê thêm luật sư để hỗ trợ pháp lý kiện Phương Nga đòi 16,5 tỷ đồng

Luật sư Trần Thu Nam, bảo vệ cho ông Cao Toàn Mỹ cho biết thân chủ của mình đã mời thêm luật sư bảo vệ ...

tin moi nhat vu hoa hau phuong nga va dai gia cao toan my Vụ án Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ: 9 năm từ lúc quen nhau, ra tòa kiện tụng cho đến ngày tại ngoại

Quen biết nhau từ năm 2009, đến năm 2014, ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Phương Nga lừa đảo số tiền 16,5 tỷ đồng khi ...

In bài viết

Truyền hình