Tìm sáng kiến hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Belarus
Dự hội đàm có ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Phong, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Belarus; Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Belarus Nguyễn Văn Ngự.
Phía Belarus có bà Nina Ivanova, Chủ tịch BSFC; ông Vladimir Borovikov, Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam; đại diện Hội hữu nghị Belarus - Việt Nam.
![]() |
| Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức hội đàm trực tuyến với Hiệp hội Hữu nghị và Giao lưu Văn hóa với nước ngoài của Belarus, ngày 22/3. |
Tại hội đàm, bà Nina Ivanova cho biết, BSFC được thành lập vào tháng 7/1926. Hoạt động chính của BSFC là phổ biến di sản văn hóa và tinh thần của người dân Belarus; củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Belarus với các dân tộc trên thế giới.
Hội hữu nghị Belarus - Việt Nam là một trong những tổ chức thành viên lâu đời nhất của BSFC, được thành lập hơn 60 năm trước. Các thành viên của Hội gồm: cựu chiến binh, giới trẻ, sinh viên Belarus và các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Belarus.
Bà Nina Ivanova đề nghị VUFO cung cấp tài liệu về văn hoá, lịch sử, văn học của Việt Nam để lan tỏa các thông tin này đến thế hệ trẻ Belarus. Bà cũng đề xuất tăng cường trao đổi đoàn thanh niên hai nước.
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch VUFO phát biểu: Cuộc hội đàm trực tuyến hôm nay là kết quả của buổi làm việc giữa VUFO và Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam Vladimir Borovikov cách đây 2 tháng.
Theo ông Sơn, một trong những mục tiêu của VUFO là tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác trên kênh nhân dân giữa Việt Nam và Belarus. Trong thời gian tới, VUFO sẽ tổ chức các buổi nói chuyện, chia sẻ thông tin về đất nước, con người Belarus cho một số tầng lớp nhân dân tại Việt Nam. Qua đó, giúp người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ có thêm hiểu biết, tình cảm dành cho đất nước và con người Belarus.
"Chúng tôi coi trọng quan hệ đối ngoại nhân dân với Cộng hòa Belarus nói chung cũng như quan hệ với BSFC nói riêng" - ông Phan Anh Sơn phát biểu.
Hai bên cũng thảo luận về việc tăng cường trao đổi, hợp tác như: tổ chức đoàn công tác, đoàn doanh nghiệp; xúc tiến việc ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai tổ chức…
![]() |
| Các đại biểu tham dự hội đàm trực tuyến. |
Phát biểu tại hội đàm, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Belarus Nguyễn Văn Ngự và Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam Vladimir Borovikov hoan nghênh các sáng kiến của VUFO và BSFC trong việc tăng cường giao lưu nhân dân hai nước. Các sáng kiến sẽ tạo động lực để nhân dân hai nước tích cực hợp tác, tạo động lực phát triển kinh tế, thương mại, văn hóa.
Đại sứ quán hai nước nói sẵn sàng cùng VUFO và BSFC triển khai các sáng kiến, tham gia các hoạt động thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan
Đọc nhiều
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay








