Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:22 | 05/12/2019 GMT+7

Tiền vệ U22 Thái Lan: ‘Tôi rất muốn đánh bại Việt Nam vì chưa từng làm được điều đó’

aa
Trong khi HLV Akira Nishino khá lo lắng trước trận giáp chiến với tuyển U22 Việt Nam vào chiều 5/12 thì các học trò của ông khác tự tin khi có thể tạo ra cách biệt 2 bàn thắng.    
tien ve u22 thai lan toi rat muon danh bai viet nam vi chua tung lam duoc dieu do Tin tức bóng đá bên lề SEA Games mới nhất, nóng nhất hôm nay (5/12)

Những tin tức bên lề xoay quanh trận đấu giữa tuyển U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, U22 Campuchia lần đầu vào bán kết ...

tien ve u22 thai lan toi rat muon danh bai viet nam vi chua tung lam duoc dieu do "Người đóng thế" Quang Hải trong trận gặp U22 Thái Lan ngày 5/12?

HLV Park Hang-seo buộc phải tìm cầu thủ khác để thay thế Quang Hải khi anh bị rách cơ đùi và không thể tham gia trận ...

tien ve u22 thai lan toi rat muon danh bai viet nam vi chua tung lam duoc dieu do Hạ U22 VN 2 bàn - nhiệm vụ "bất khả thi" của U22 Thái Lan?

HLV Akira Nishino không thể đảm bảo với người hâm mộ việc U22 Thái Lan thắng cách biệt 2 bàn trong trận gặp U22 Việt ...

Đúng 15h chiều nay (5/12) tiếng còi khai cuộc trận đấu U22 Việt Nam – Thái Lan sẽ chính thức diễn ra. Hai đội sẽ tranh suất ở bảng B vào bán kết SEA Games 30 trong bối cảnh Việt Nam đang ở vị trí đầu bảng với 12 điểm và Thái Lan có 9 điểm, xếp vị trí thứ 3.

Để có thể giành được tấm vé vào bán kết, trong khi Việt Nam có nhiều điều kiện hơn thì tuyển U22 Thái Lan phải tạo ra được tối thiểu là cách biệt 2 bàn thắng.

Đây được coi là thử thách không dễ dàng của những “chú voi chiến”. Trả lời báo chí chiều 4/12, HLV Akira Nishino khá lo lắng trước trận giáp chiến với tuyển U22 Việt Nam.

tien ve u22 thai lan toi rat muon danh bai viet nam vi chua tung lam duoc dieu do
Tiền vệ Supachok tự tin trước trận gặp Việt Nam.

"Điểm mạnh của U22 Việt Nam là không dựa vào bất cứ ngôi sao nào. Họ thi đấu với tinh thần tập thể đoàn kết. Tôi nghĩ rằng, chúng ta (nói với truyền thông và CĐV Thái Lan-PV) sẽ gặp áp lực rất lớn khi đối đầu với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, việc gặp Việt Nam sẽ khiến các cầu thủ của tôi thi đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất”, vị thuyền trưởng U22 Thái Lan nói.

“Tôi không thể đảm bảo U22 Thái Lan sẽ thắng Việt Nam cách biệt 2 bàn. Nhưng tôi sẽ cố gắng đánh thức tinh thần chiến đấu của cả đội, để đội bóng của chúng ta có bàn thắng đầu tiên càng sớm càng tốt", HLV Akira Nishino chia sẻ.

Trong khi đó, học trò của ông lại khá tự tin có thể đưa tuyển nhà vượt qua Việt Nam.

Tiền vệ Supachok Saracha nói: "Mọi người đều biết nhiệm vụ của mình là gì. Chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu cho tấm vé vào vòng sau. Chúng tôi tin mình có thể hoàn thành nhiệm vụ và sẽ làm tốt nhất có thể. Mong các CĐV hãy ở bên chúng tôi".

Supachok cũng chia sẻ về những mục tiêu cá nhân trong màn đối đầu nói trên: "Nếu có cơ hội, tôi hy vọng mình sẽ ghi bàn nhưng việc ai có bàn thắng không quan trọng, miễn là chúng tôi giành chiến thắng, hoàn thành nhiệm vụ. Về mặt cá nhân, tôi rất muốn đánh bại Việt Nam vì tôi chưa từng làm được điều đó trước đây".

Tiền vệ Suphanat Mueanta cũng nhấn mạnh: “Điều kiện để đi tiếp là chúng tôi phải thắng 2-0. Dĩ nhiên mọi thứ sẽ không đơn giản nhưng chúng tôi hoàn toàn có thể làm được vì điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá".

Đông Phong
Nguồn:
4 cột mốc đáng nhớ của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trong năm 2019

4 cột mốc đáng nhớ của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trong năm 2019

Tái lập kì tích tứ kết Asian Cup, chấm dứt cơn khát vàng SEA Games 30.v.v.. là những dấu ấn đáng nhớ của bóng đá nam Việt Nam trong năm 2019.
U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: Giấc mơ thành sự thật

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: Giấc mơ thành sự thật

U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo đã chấm dứt giấc mộng về tấm huy chương vàng đã kéo dài với bóng đá nam nước nhà trong 60 năm, khi biến nó từ ước ao thành hiện thực.

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Sôi động Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản – FAVIJA KANTO CUP 2026

Ngày 16/8/2026, tại Khu liên hợp thể thao Redsland, thành phố Saitama, Nhật Bản, Giải bóng đá cộng đồng dành cho người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Kanto mang tên FAVIJA KANTO CUP 2026 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo cầu thủ và cổ động viên.
Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tăng cường kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Nam Lào

Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Pakse vừa phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) Nam Lào tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngoại giao kinh tế và công tác phối hợp với AVILA Nam Lào 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Tàu 743 Hải quân cứu ngư dân trôi dạt 4 ngày trên biển

Phát hiện ngư dân trôi dạt trên biển trong đêm, giữa điều kiện sóng gió lớn, cán bộ, chiến sĩ Tàu 743, Hải đoàn 129 Hải quân đã khẩn trương tiếp cận, cứu và đưa nạn nhân lên tàu an toàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động