Sáng 31/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.
Bổ nhiệm lãnh đạo mới Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Bổ nhiệm lãnh đạo mới Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa đồng loạt triển khai công tác nhân sự, công bố và ...

Việt Nam luôn quan tâm người lao động đi làm việc ở nước ngoài Việt Nam luôn quan tâm người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Hằng năm số tiền do người lao động đi làm việc ở nước ngoài gửi về nước khoảng 2,7-3,3 tỷ USD. Có được kết quả ...

Theo báo QĐND, tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã khái quát một số nét chính về tình hình nhiệm vụ, kết quả hoạt động quan hệ quốc tế cũng như công tác đối ngoại quốc phòng trong giai đoạn hiện nay.

Đáng chú ý có một số hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc phòng như: Rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn đọng sau chiến tranh, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cũng đã được Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả. Các hoạt động giao lưu biên giới, đối ngoại nhân dân hằng năm được phối hợp chặt chẽ, duy trì thường xuyên, mang lại hiệu quả.

thuong tuong nguyen chi vinh hoat dong giao luu bien gioi doi ngoai nhan dan mang lai hieu qua
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi chủ trì buổi làm việc. Ảnh: TG&VN

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định, Việt Nam tiếp tục triển khai công tác đối ngoại quốc phòng, hội nhập quốc tế về quốc phòng một cách tích cực, chủ động, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, khả năng của đất nước và phù hợp với xu thế của khu vực và thế giới.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cảm ơn sự hợp tác, phối hợp của Bộ Ngoại giao nói chung, các đơn vị có liên quan cũng như các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nói riêng với Bộ Quốc phòng và các đơn vị của Bộ, Tùy viên quân sự tại các cơ quan đại diện.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng trong tổ chức các hoạt động đối ngoại quốc phòng của Việt Nam ở nước sở tại, qua đó tuyên truyền chính sách quốc phòng Việt Nam, chủ trương hội nhập quốc tế, đối ngoại quốc phòng của Việt Nam và quảng bá hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế, tranh thủ sự ủng hộ chính trị của các nước trên thế giới, góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền của quốc gia.

thuong tuong nguyen chi vinh hoat dong giao luu bien gioi doi ngoai nhan dan mang lai hieu qua
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh TG&VN

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng các đồng chí nhiệm vụ Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong nhiệm kỳ này và mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp vào công tác đối ngoại quân sự, quốc phòng trên cương vị công tác của mình.

Theo báo TG&VN, phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi, đánh giá cao những thành tựu mà đối ngoại quốc phòng đã đạt được, đặc biệt là trong quan hệ song phương với các nước cũng như tham gia cơ chế đa phương. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng đánh giá cao những kết quả phối hợp giữa Bộ Quốc phòng với Bộ Ngoại giao trong thời gian vừa qua, chân thành cảm ơn sự hợp tác và phối hợp giữa quốc phòng-ngoại giao trong mặt trận đối ngoại của đất nước.

thuong tuong nguyen chi vinh hoat dong giao luu bien gioi doi ngoai nhan dan mang lai hieu qua
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Báo QĐND

Chia sẻ những định hướng hợp tác giữa hai Bộ nói chung, giữa các đơn vị hai Bộ nói riêng trong thời gian tới, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho rằng buổi gặp mặt này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa hai bộ trong giai đoạn tới, làm nền tảng để phối hợp chặt chẽ giữa các Cơ quan đại diện với các cơ quan đối ngoại của quân đội tại các nước.

Cũng tại buổi làm việc, các vị Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 đã phát biểu, trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa các Cơ quan đại diện của Việt Nam với các cơ quan quân sự của Việt Nam ở các nước; đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng, Cục Đối ngoại và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tiếp tục chia sẻ, đưa ra định hướng ở một số lĩnh vực về quan hệ đối ngoại quốc phòng với các nước mà các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam đến nhận công tác.

Nghệ thuật đấu tranh ngoại giao giữ nước của các triều đại phong kiến Việt Nam Nghệ thuật đấu tranh ngoại giao giữ nước của các triều đại phong kiến Việt Nam

Đấu tranh ngoại giao là một trong những nội dung quan trọng, xuyên suốt chiều dài lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc, ...

Danh sách 12 đại sứ Việt Nam ở nước ngoài vừa được bổ nhiệm Danh sách 12 đại sứ Việt Nam ở nước ngoài vừa được bổ nhiệm

Sáng 9/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quyết định bổ nhiệm 12 đại sứ Việt Nam tại nước ngoài ...

In bài viết

Truyền hình