TĐO – Vào tối ngày 23/3, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm hòa nhạc Beethoven của nghệ sĩ piano lừng danh Hinrich Alpers. Đây là buổi biểu diễn nằm trong chuỗi chương trình lưu diễn của nghệ sĩ người Đức tại Việt Nam.

Đêm nhạc do Viện Goethe Hà Nội phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO) phối hợp tổ chức với sự tham gia của nghệ sĩ piano người Đức Hinrich Alpers, chỉ huy dàn nhạc Kahchun Wong và các nghệ sĩ của VNSO.

thuong thuc buoi hoa nhac beethoven dinh cao tai ha noi

Theo đó, nghệ sĩ piano người Đức Hinrich Alpers và VNSO sẽ biểu diễn Bản concerto dành cho dương cầm số 5, với tựa đề “Emperor” (Hoàng đế). Vào năm 1890, khi Beethoven viết tác phẩm này, ông bị bủa vây bởi những âm thanh ồn ã từ cuộc chiến đang diễn ra, khi đó Napoleon Bonaparte cùng đội quân của mình tấn công thành Vienna, nơi nhà soạn nhạc sinh sống. Bởi vậy, khi thưởng thức tác phẩm này, người nghe sẽ trải qua những khoảnh khắc hùng tráng xen lẫn yên bình.

Tác phẩm thứ 2 của Beethoven được biểu diễn trong đêm hòa nhạc là Bản giao hưởng số 6. Bản nhạc được sáng tác dựa trên cảm hứng của tình yêu đối với thiên nhiên của ông.

2 trong số các tác phẩm được yêu mến nhất của nhà soạn nhạc đại tài Ludwig van Beethoven, chương trình hòa nhạc ngày 23/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội chắc chắn sẽ làm hài lòng các khán giả yêu nhạc.

Hòa nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội đánh dấu điểm dừng chân trong chuyến lưu diễn của Hinrich Alpers tại Việt Nam. Bên cạnh 4 chương trình hòa nhạc tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP. HCM, anh còn tham gia dẫn dắt workshop dành cho sinh viên khoa piano tại Nhạc viện TP. HCM và Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam tại Hà Nội.

Hoàng Hà

In bài viết

Truyền hình