Trang chủ Kinh tế
10:40 | 09/01/2025 GMT+7

Thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cao nhất hơn 1,9 tỷ đồng

aa
"Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2025 cao nhất là 1,908 tỷ đồng, thuộc về vị trí quản lý cấp cao tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở TP.Hồ Chí Minh", Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết.
Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động trước 20 ngày
Thưởng Tết Nguyên đán năm 2024 cao nhất gần 5,7 tỷ đồng/người
Thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cao nhất hơn 1,9 tỷ đồng

Tại họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều 8/1, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi đã thông tin về tình hình tiền lương của người lao động năm 2024 và kế hoạch thưởng Tết năm 2025.

Thưởng Tết Nguyên đán bình quân 7,72 triệu đồng

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cho biết, năm 2024, tiền lương bình quân của người lao động ước đạt 8,88 triệu đồng/ tháng, tăng 4% so với năm 2023. Trong đó, công ty TNHH do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức lương bình quân 10,91 triệu đồng/tháng. Lương của doanh nghiệp liên doanh là 8,1 triệu đồng/tháng và lương của doanh nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài là 9,28 triệu đồng/tháng.

Về tiền lương, thưởng Tết Dương lịch năm 2025, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi cho hay do Tết Dương lịch gần ngay với Tết Nguyên đán nên nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tập trung cho Tết Nguyên đán.

Theo đó, mức thưởng bình quân là 1,46 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, công ty Nhà nước nắm giữ 100% vốn có tiền thưởng là 1,95 triệu đồng/người, doanh nghiệp liên doanh là 1,13 triệu đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 2,01 triệu đồng. Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2025 cao nhất là 1,8 tỷ đồng, thuộc vị trí quản lý cấp cao trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phòng buôn bán thực phẩm tại TP.Hồ Chí Minh.

Thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cao nhất hơn 1,9 tỷ đồng
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi - Ảnh: VGP.

Về thưởng Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, mức thưởng bình quân là 7,72 triệu đồng, tăng 13% so với thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó, công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 7,66 triệu đồng, doanh nghiệp liên doanh là 6,76 triệu đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 8,24 triệu đồng.

"Mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2025 cao nhất là 1,908 tỷ đồng, thuộc về vị trí quản lý cấp cao doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc lĩnh vực điện tử công nghệ thông tin tại TP. Hồ Chí Minh", Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi thông tin.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có những hình thức hỗ trợ thiết thực khác cho người lao động trong dịp Tết như tặng quà Tết, phiếu mua hàng, lì xì, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe).

Đảm bảo không ai không có Tết

Về quà Tết đối với người có công với cách mạng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho hay, Chủ tịch nước đã ban hành quyết định về mức quà Tết, trong đó người có công mức 300.000 đồng và Bà mẹ Việt Nam anh hùng và thương binh nặng mức 600.000 đồng.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Lao động, đối với đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo, phần lớn các địa phương đều có kế hoạch chăm lo Tết với mức 300.000 đồng/hộ. Riêng TP.Hồ Chí Minh đang ở mức 1,15 triệu đồng/hộ và nhiều thành phố có mức hỗ trợ cao hơn mức trung bình.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp, xuất cấp 7.500 tấn gạo để hỗ trợ cho khoảng 500.000 người dân, những người gặp khó khăn do thiên tai, lũ lụt, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, cận nghèo… Tổng mức chi cho đảm bảo an sinh xã hội dịp Tết tổng ước tính là 10.000 tỷ đồng chi trực tiếp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khó khăn.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, để đảm bảo Tết Nguyên đán cho người dân, Bộ đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện kịp thời việc chi trả lương hưu và trợ cấp cho các chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội đúng, đủ theo quy định.

Đồng thời, tập trung rà soát, nắm chắc tình hình của các đối tượng chính sách và những người có hoàn cảnh khó khăn như hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào địa phương bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo... để quan tâm, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần, kịp thời có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Cùng với đó, các địa phương cần nắm chắc và rà soát, tổng hợp số hộ, số nhân khẩu có nguy cơ bị thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt đầu năm 2025 và chủ động bố trí ngân sách, huy động nguồn lực để hỗ trợ kịp thời, bảo đảm không ai không có Tết.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần theo dõi, nắm bắt tình hình lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, đặc biệt là những địa phương tập trung nhiều lao động, tạo thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết. Theo dõi, tình hình để bảo đảm người lao động được chi trả đầy đủ tiền lương, thưởng.

Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động trước 20 ngày Đề xuất doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết Nguyên đán 2024 cho người lao động trước 20 ngày
Thưởng Tết Nguyên đán năm 2024 cao nhất gần 5,7 tỷ đồng/người Thưởng Tết Nguyên đán năm 2024 cao nhất gần 5,7 tỷ đồng/người
Hoàng Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Văn hóa Tết thu hút du khách quốc tế

Dịp đầu năm, nhiều đoàn khách quốc tế lựa chọn đến Việt Nam đúng thời điểm Tết Nguyên đán để cảm nhận trọn vẹn nhịp xuân và khám phá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.
Dành nguồn lực lớn chăm lo Tết cho người dân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Dành nguồn lực lớn chăm lo Tết cho người dân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, nhiều địa phương đã dành nguồn lực lớn chăm lo Tết cho người dân trong dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành du lịch Việt Nam đón khoảng 14 triệu lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2025. Bức tranh du lịch Xuân ghi nhận sự tăng trưởng đồng đều giữa khách nội địa và quốc tế, lan tỏa từ các trung tâm lớn tới nhiều địa phương, tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng năm 2026.

Các tin bài khác

Vingroup khai giảng khóa đầu tiên chương trình đào tạo 2.000 nhân tài AI thực chiến

Vingroup khai giảng khóa đầu tiên chương trình đào tạo 2.000 nhân tài AI thực chiến

Ngày 02/4, Trường Đại học VinUni chính thức khai giảng khóa đầu tiên của Chương trình Đào tạo 20.000 Nhân tài AI thực chiến, với 500 học viên tham gia. Đây là chương trình do Tập đoàn Vingroup triển khai nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang tái định hình nền kinh tế, thị trường lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.
EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

EVNGENCO1 quyết liệt triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026

Sáng ngày 01/4/2026, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng tháng 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2026, tập trung rà soát công tác vận hành, nhiên liệu và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn cao điểm mùa khô.
HTX chăn nuôi Nguyễn Gia được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®

HTX chăn nuôi Nguyễn Gia được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®

Tuần này, Global Food Partners (GFP) và Certified Humane® đã kỷ niệm một cột mốc quan trọng của ngành sản xuất trứng Việt Nam: Hợp tác xã chăn nuôi Nguyễn Gia, do ông Tuệ làm chủ, đã được chứng nhận theo chương trình chăn nuôi gà đẻ nhân đạo Certified Humane®—một trong những tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về phúc lợi động vật trang trại.
“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

“Cân” bài toán chi phí sử dụng VinFast VF 9: 0 đồng tiền sạc trong 3 năm, bảo dưỡng chưa tới 1 triệu đồng

Nhờ ưu đãi liên tiếp từ VinFast trong tháng 4/2026, VF 9 đang trở thành lựa chọn nổi bật ở phân khúc SUV full-size khi giá lăn bánh được kéo xuống mức dễ tiếp cận hơn hẳn, còn chi phí sử dụng trong 3 năm đầu về mức tối thiểu.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động