Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
21:33 | 13/09/2020 GMT+7

Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay trị giá 8.000 USD mỗi lọ

aa
Chiều ngày 13/9, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đã tiếp nhận liều thuốc giải độc tố botulinum do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tài trợ cho Việt Nam để điều trị cho bệnh nhân nặng phải thở máy do ăn pate Minh Chay.
Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu
Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay? Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết số thuốc giải độc botulinum này do đích thân PGS. TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam mang từ Hà Nội về TP HCM để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân.

Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay trị giá 8.000 USD mỗi lọ
Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay trị giá 8.000 USD mỗi lọ.

Thùng thuốc giải độc này gồm có 6 lọ, trị giá mỗi lọ 8.000 USD được lực lượng an ninh hỗ trợ để việc vận chuyển diễn ra thuận lợi. Hiện, Khoa Bệnh Nhiệt đới vẫn đang điều trị cho nam bệnh nhân 54 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phải thở máy. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận thuốc, đơn vị đã truyền thuốc cho bệnh nhân.

Thuốc giải này có tác dụng tốt nhất sau khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, nếu để càng lâu, hiệu quả không còn như mong muốn. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, thuốc giải độc botulinum có thể làm giảm thời gian cai máy thở cho các bệnh nhân ngộ độc.

Hiện tại, TP HCM đã ghi nhận 10 trường hợp ngộ độc botulinum có trong pate Minh Chay. Trong đó, 2 bệnh nhân ở Long An đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, 1 bệnh nhân ngụ tại tỉnh Bình Dương đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115 và tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 7 trường hợp.

Trong số 7 ca bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 6 người đã được chuyển tuyến về các bệnh viện địa phương là Khánh Hòa, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.

Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 3-4/9 đã có 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau ...

Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay? Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

Đó là câu hỏi được đưa ra tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 liên quan vụ ngộ độc thực phẩm pate Minh ...

Hàng loạt người ngộ độc nguy kịch, pate Minh Chay chỉ bị phạt 17,5 triệu Hàng loạt người ngộ độc nguy kịch, pate Minh Chay chỉ bị phạt 17,5 triệu

Công ty sản xuất sản phẩm pate Minh Chay vừa bị UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) xử phạt 17,5 triệu đồng do không ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp thuốc giải độc tới Việt Nam

WHO hỗ trợ vận chuyển khẩn cấp thuốc giải độc tới Việt Nam

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã phối hợp vận chuyển khẩn cấp 5 lọ thuốc kháng độc tố botulinum tới thành phố Đà Nẵng nhằm hỗ trợ điều trị cho ba bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch nghi bị ngộ độc botulinum.
Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 3-4/9 đã có 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay… sau khi ăn pate Minh Chay.
Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

Đó là câu hỏi được đưa ra tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 liên quan vụ ngộ độc thực phẩm pate Minh Chay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Các tin bài khác

Media OutReach Newswire trang bị code Schema Markup để tăng cường hiển thị thông cáo báo chí trong kỷ nguyên AI

Media OutReach Newswire trang bị code Schema Markup để tăng cường hiển thị thông cáo báo chí trong kỷ nguyên AI

Ngày 09 tháng 03 năm 2026, Media OutReach Newswire, hãng phát hành thông cáo báo chí toàn cầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã giới thiệu tính năng hỗ trợ tìm kiếm bằng AI, theo đó trao quyền cho các thương hiệu và nâng cao mức độ hiển thị của các thông cáo báo chí.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Hé lộ không gian bên trong Vin Nexus Center – Trường giáo dục chuyên biệt chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

Hé lộ không gian bên trong Vin Nexus Center – Trường giáo dục chuyên biệt chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam

Tọa lạc tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 (phía Đông Hà Nội), Vin Nexus Center mang đến môi trường giáo dục chuyên biệt, chuẩn quốc tế dành cho trẻ từ 2–18 tuổi có nhu cầu giáo dục đặc biệt.
Zoho Corporation vượt mốc một triệu tổ chức khách hàng trả phí

Zoho Corporation vượt mốc một triệu tổ chức khách hàng trả phí

Ngày 5 tháng 3 năm 2026, Zoho Corporation, công ty công nghệ toàn cầu, đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập bằng việc công bố hai thành tựu quan trọng của doanh nghiệp. Zoho Corporation, bao gồm Zoho, ManageEngine, Qntrl và TrainerCentral, hiện là đối tác công nghệ đáng tin cậy của hơn một triệu tổ chức khách hàng trả phí và hơn 150 triệu người dùng trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Sôi nổi, minh bạch và ngày càng hiện đại

Cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên nhiều tuyến phố, pano cổ động xuất hiện khắp khu dân cư, các hình thức tuyên truyền trên nền tảng số được triển khai rộng rãi… là những hình ảnh quen thuộc trong những ngày chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại Việt Nam qua cảm nhận của nhiều bạn bè quốc tế.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp

Ngày 11/3, tại Trường THPT Châu Văn Liêm (thành phố Cần Thơ) diễn ra Lễ trao biển hiệu kiểm định chất lượng giáo dục Label FrancEducation cho các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, gồm Trường THPT Châu Văn Liêm và Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi.
Việt Nam đề cao hợp tác đa phương tại phiên họp Đại hội đồng WTO

Việt Nam đề cao hợp tác đa phương tại phiên họp Đại hội đồng WTO

Ngày 10/3 tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Tham tán Công sứ Phạm Quang Huy và các cán bộ Phái đoàn đã tham dự phiên họp thường kỳ đầu tiên năm 2026 của Đại hội đồng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tích cực tham gia thảo luận các vấn đề then chốt như cải cách WTO, trợ cấp thủy sản và an ninh lương thực, đồng thời kêu gọi các thành viên tăng cường hợp tác nhằm củng cố hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động