Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
21:33 | 13/09/2020 GMT+7

Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay trị giá 8.000 USD mỗi lọ

aa
Chiều ngày 13/9, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đã tiếp nhận liều thuốc giải độc tố botulinum do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tài trợ cho Việt Nam để điều trị cho bệnh nhân nặng phải thở máy do ăn pate Minh Chay.
Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu
Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay? Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết số thuốc giải độc botulinum này do đích thân PGS. TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam mang từ Hà Nội về TP HCM để phục vụ điều trị cho các bệnh nhân.

Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay trị giá 8.000 USD mỗi lọ
Thuốc giải cho bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay trị giá 8.000 USD mỗi lọ.

Thùng thuốc giải độc này gồm có 6 lọ, trị giá mỗi lọ 8.000 USD được lực lượng an ninh hỗ trợ để việc vận chuyển diễn ra thuận lợi. Hiện, Khoa Bệnh Nhiệt đới vẫn đang điều trị cho nam bệnh nhân 54 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phải thở máy. Do đó, ngay sau khi tiếp nhận thuốc, đơn vị đã truyền thuốc cho bệnh nhân.

Thuốc giải này có tác dụng tốt nhất sau khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, nếu để càng lâu, hiệu quả không còn như mong muốn. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, thuốc giải độc botulinum có thể làm giảm thời gian cai máy thở cho các bệnh nhân ngộ độc.

Hiện tại, TP HCM đã ghi nhận 10 trường hợp ngộ độc botulinum có trong pate Minh Chay. Trong đó, 2 bệnh nhân ở Long An đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, 1 bệnh nhân ngụ tại tỉnh Bình Dương đang điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115 và tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 7 trường hợp.

Trong số 7 ca bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 6 người đã được chuyển tuyến về các bệnh viện địa phương là Khánh Hòa, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.

Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 3-4/9 đã có 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau ...

Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay? Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

Đó là câu hỏi được đưa ra tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 liên quan vụ ngộ độc thực phẩm pate Minh ...

Hàng loạt người ngộ độc nguy kịch, pate Minh Chay chỉ bị phạt 17,5 triệu Hàng loạt người ngộ độc nguy kịch, pate Minh Chay chỉ bị phạt 17,5 triệu

Công ty sản xuất sản phẩm pate Minh Chay vừa bị UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) xử phạt 17,5 triệu đồng do không ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Ăn pate Minh Chay, 24 người ở Hà Nội có triệu chứng bệnh đau đầu

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 3-4/9 đã có 24 người khai báo một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay… sau khi ăn pate Minh Chay.
Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

Cá nhân nào, cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về vụ Pate Minh Chay?

Đó là câu hỏi được đưa ra tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 liên quan vụ ngộ độc thực phẩm pate Minh Chay đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Hàng loạt người ngộ độc nguy kịch, pate Minh Chay chỉ bị phạt 17,5 triệu

Hàng loạt người ngộ độc nguy kịch, pate Minh Chay chỉ bị phạt 17,5 triệu

Công ty sản xuất sản phẩm pate Minh Chay vừa bị UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội) xử phạt 17,5 triệu đồng do không đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm.

Các tin bài khác

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Bộ giải pháp MB Seller hỗ trợ hộ kinh doanh buôn bán an tâm

Trước các quy định mới về tài khoản ngân hàng và kê khai thuế, MB cung cấp giải pháp MB Seller, giúp hộ kinh doanh quản lý dòng tiền, đáp ứng yêu cầu pháp lý, buôn bán an tâm.
Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Tết Nguyên Đán tại Thái Lan: Lễ kỷ niệm quy mô quốc gia và điểm hút du lịch của khu vực

Ngày 13 tháng 02 năm 2026 - Khi du lịch châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, Bangkok đang tái khẳng định vị thế là một trong những điểm đến văn hóa và mua sắm hấp dẫn nhất khu vực — đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán. Tháng 2 năm 2026, thủ đô của Thái Lan sẽ chuyển mình thành một trung tâm lễ hội với di sản văn hóa, ẩm thực và mua sắm đẳng cấp thế giới.
XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

XTransfer tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia 2026

Ngày 12 tháng 02 năm 2026 - XTransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, vinh dự được mời tham gia Diễn đàn Kinh tế Malaysia (Forum Ekonomi Malaysia 2026 - FEM).
Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Đưa cả gia đình đi chơi Tết - bài toán không dễ giải

Một chuyến đi gia đình tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là bài toán khó nhất dịp Tết. Người lớn tuổi cần yên tĩnh. Trẻ em cần vận động. Người trưởng thành cần được nghỉ thật sự.

Đọc nhiều

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động