Thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam và Ô-xtơ-rây-lia qua kênh phi chính phủ
Ngày 14/6 tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao của tổ chức Action on Poverty (AOP)/Ô-xtơ-rây-lia.
Tại buổi làm việc, ông Brayden Howie, Giám đốc điều hành của AOP đã chia sẻ định hướng chiến lược của tổ chức nói chung, định hướng hoạt động tại Việt Nam nói riêng; đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM). Đại diện lãnh đạo tổ chức AOP bày tỏ mong muốn được tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn đánh giá cao những đóng góp của tổ chức AOP trong công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam và cho biết VUFO sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng hành cùng tổ chức trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn đề xuất tổ chức AOP và PACCOM sẽ phối hợp thực hiện các chương trình tọa đàm với sự tham gia của Đại sứ Ô-xtơ-rây-lia tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ Ô-xtơ-rây-lia tại Việt Nam và các cơ quan liên quan, hướng tới thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ô-xtơ-rây-lia qua kênh phi chính phủ.
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc. Ảnh: Hải An |
Tại Việt Nam, AOP được biết đến như một tổ chức tiên phong thực hiện các chương trình kiểm soát sinh học dựa vào cộng đồng nhằm phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết. Từ mảng y tế cộng đồng, AOP đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực nông nghiệp, nước sạch và vệ sinh, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, sinh kế và quản trị.
Cách tiếp cận dựa vào cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế dự án của AOP. Thông qua các cuộc đối thoại mở, AOP tại Việt Nam làm việc trực tiếp với cộng đồng địa phương để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ, từ đó đưa ra phương thức hỗ trợ tối ưu.
| 30 năm qua, tổ chức AOP đã hỗ trợ hơn 250.000 người nghèo và còn gặp nhiều khó khăn thông qua nhiều dự án tại 35 tỉnh, thành của Việt Nam với tổng trị giá hơn 30 triệu đô la Mỹ. |
Tin bài liên quan
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả - tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển mới
Tính đến 4/4, cả nước hỗ trợ xóa 189.243 nhà tạm, nhà dột nát
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







