Ngày 26/9, UBND tỉnh Bình Định vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) do TS. Trần Hải Linh làm trưởng đoàn. Hiệp hội VKBIA cam kết nỗ lực để làm cầu nối ngoại giao nhân dân và tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động giữa các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giữa hai quốc gia.
Cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và Saint Petersburg (Nga) Cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và Saint Petersburg (Nga)
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Busan của Hàn Quốc Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Busan của Hàn Quốc

Tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong thu hút đầu tư và những dự án hợp tác đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc đang triển khai tại tỉnh.

Bên cạnh đó, những năm qua, tỉnh Bình Định đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, tăng cường xúc tiến, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các địa phương, đối tác Hàn Quốc. Trong đó, có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) và Quận Yongsan (thành phố Seoul).

Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và đầu tư giữa Bình Định và Hiệp hội VKBIA (Hàn Quốc)
Quang cảnh buổi tiếp và làm việc giữa UBND tỉnh Bình Định với Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và đầu tư giữa Bình Định và Hàn Quốc của Hiệp hội VKBIA trong thời gian qua cũng như tiếp tục quan tâm, giới thiệu các đoàn doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tham quan, khảo sát và tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Định và tại Hàn Quốc; Giới thiệu, phối hợp với các doanh nghiệp có chức năng tuyển dụng, đưa người lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc; Làm cầu nối cung cấp thông tin, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch đến với các đối tác Hàn Quốc,…

Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA Trần Hải Linh cho biết, trong thời gian tới, Hiệp hội VKBIA sẽ hỗ trợ tỉnh Bình Định xúc tiến đầu tư, phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại địa phương; hỗ trợ hợp tác giữa tỉnh Bình Định với địa phương hàn Quốc, nhất là những địa phương có đặc điểm tương đồng với Bình Định để xúc tiến ký kết hợp tác; hợp tác để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại địa phương, tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, tại Hàn Quốc và các quốc gia khác, phái cử theo các loại hình phù hợp với quy định của pháp luật hai nước.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và đầu tư giữa Bình Định và Hiệp hội VKBIA (Hàn Quốc)
Dịp này, Hiệp hội VKBIA, Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến và phát triển du lịch Bình Định - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn).

Với kỳ vọng, trong thời gian tới, Hiệp hội VKBIA sẽ đóng vai trò cầu nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục, ngoại giao nhân dân và tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động giữa các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore Tiếp tục thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore
Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan
In bài viết

Truyền hình