Phát biểu tại buổi tiếp Tổng lãnh sự Lê Quang Long, bà Wallmann, tân Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, cho biết bang luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Quận Lichtenberg - Berlin, Đức thí điểm lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân Quận Lichtenberg - Berlin, Đức thí điểm lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân
Quận Lichtenberg - Berlin, Đức và quận Hoàn Kiếm vừa tổng kết dự án hợp tác thí điểm về năng lượng mặt trời trên mái chợ Đồng Xuân.
Ngày càng nhiều doanh nghiệp Đức muốn hoạt động tại Việt Nam Ngày càng nhiều doanh nghiệp Đức muốn hoạt động tại Việt Nam
Theo CEO B.BRaun, Chính phủ Việt Nam đã rộng mở cánh cửa đất nước và ngày nay đang ngày càng có nhiều tập đoàn lớn của phương Tây tìm tới Việt Nam so với chỉ một số ít công ty châu Âu trước đây.
Tổng lãnh sự Lê Quang Long và bà Astrid Wallmann.
Tổng lãnh sự Lê Quang Long và bà Astrid Wallmann.

Ngày 16/1, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main Lê Quang Long đã đến chào xã giao bà Astrid Wallmann, tân Chủ tịch Quốc hội bang Hessen.

Chúc mừng bà Wallmann được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, Tổng lãnh sự Lê Quang Long cảm ơn Quốc hội bang Hessen đã luôn quan tâm, ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam. Hessen là bang có quan hệ hợp tác nhiều nhất và hiệu quả nhất với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tư pháp.

Tổng lãnh sự mong muốn trên cương vị mới, bà Wallmann sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và Việt Nam, đồng thời mời bà Wallmann sang thăm Việt Nam trong năm 2023.

Tổng lãnh sự Lê Quang Long và bà Astrid Wallmann.
Tổng lãnh sự Lê Quang Long cảm ơn Quốc hội bang Hessen đã luôn quan tâm, ủng hộ thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Wallmann cho biết bang Hessen luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam và vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác với Việt Nam đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.

Bà Wallmann mong muốn Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho hoạt động của trường Đại học Việt-Đức và khẳng định trên cương vị mới của mình, bà sẽ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa bang Hessen và Việt Nam như người tiền nhiệm của mình.

Bà Wallmann cũng cho biết vào tuần trước, Quốc hội bang Hessen đã họp và thống nhất sẽ thành lập Nhóm nghị sỹ hữu nghị của Quốc hội bang Hessen với Việt Nam, điều này cho thấy sự coi trọng của bang Hessen đối với Việt Nam.

Tổng lãnh sự Lê Quang Long bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao quyết định của Quốc hội bang Hessen, cho rằng đây là sáng kiến quan trọng góp phần tăng cường hợp tác giữa Hessen và Việt Nam. Tổng lãnh sự quán sẽ phối hợp chặt chẽ với Quốc hội bang Hessen để hỗ trợ cho hoạt động của Nhóm nghị sỹ hữu nghị.

Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cánh tả Đức đối thoại chính sách lần thứ 3 Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cánh tả Đức đối thoại chính sách lần thứ 3
Hai bên đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm hoạch định chính sách nhằm đảm bảo công bằng xã hội trong phát triển bền vững tại mỗi nước và tình hình, phương hướng, thúc đẩy hợp tác về đào tạo cán bộ.
Tổ chức hợp tác quốc tế Đức – GIZ viện trợ 4 tỷ đồng giúp Quảng Bình giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu Tổ chức hợp tác quốc tế Đức – GIZ viện trợ 4 tỷ đồng giúp Quảng Bình giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu
UBND tỉnh Quảng Bình vừa tiếp nhận Dự án “Tăng cường khả năng phục hồi của các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương nhằm với các tác động của biến đổi khí hậu” do Tổ chức hợp tác quốc tế Đức - GIZ tài trợ với tổng vốn của Dự án tương đương khoảng 4 tỷ đồng.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình