Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:24 | 14/11/2022 GMT+7

Thúc đẩy kết nối giữa các địa phương của Việt Nam và Venezuela

aa
Từ ngày 9-11/11, Đại sứ Lê Viết Duyên đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tới thăm và làm việc tại bang Merida.
Hội thảo thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Hàn Quốc và Việt Nam Hội thảo thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Hàn Quốc và Việt Nam
Ngày 10/11, tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đã diễn ra Hội thảo “Hàn Quốc – Việt Nam cùng nhau hướng tới tương lai”.
Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Cuba Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Cuba
Đại diện Cuba khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương Cuba với thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là trong lĩnh vực kết nối thương mại và doanh nghiệp.
Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu tại Lễ ra mắt Hội những người bạn Việt Nam tại Merida. Ảnh: TTXVN phát

Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch FUNDECEM Enrique Plata Ramírez cho biết trên cơ sở tình hữu nghị anh em tốt đẹp giữa Venezuela và Việt Nam, việc thành lập Hội những người bạn Việt Nam tại Merida là một dấu mốc quan trọng để tạo cầu nối nhằm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa bang Merida và Việt Nam trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa - xã hội, du lịch, giao lưu nhân dân…

Ông Ramírez cho biết Hội những người bạn Việt Nam tại Merida là tập hợp các thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cơ quan chính quyền bang, các doanh nghiệp, nhà văn hóa, học giả, các giáo sư đại học và các nhân vật có uy tín trong xã hội tại bang Merida. Đặc biệt, với sự tương đồng về địa hình, khí hậu, cảnh quan và con người giữa hai địa phương của hai nước, hội cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy việc kết nghĩa giữa bang Merida và tỉnh Lào Cai của Việt Nam trong thời gian tới.

Phát biểu nhân dịp lễ ra mắt, ông Joel Cuevas - Chủ tịch đầu tiên của Hội những người bạn Việt Nam tại Merida, bày tỏ xúc động và vinh dự khi đảm nhận vai trò lãnh đạo của tổ chức hữu nghị này và khẳng định hội sẽ xúc tiến xây dựng và tích cực triển khai các chương trình quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam; kết nối và tăng cường cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại địa phương và các doanh nghiệp, đầu mối tương ứng tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, ông Alberth Eduardo Candelas Rangel - Giám đốc Hiệp hội Công nghiệp vừa và nhỏ bang Merida, thành viên Ban Lãnh đạo Hội những người bạn Việt Nam tại Merida cam kết sẽ tích cực phối hợp với chính quyền bang Merida, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela để triển khai các hoạt động của hội, thúc đẩy phát triển thành viên, góp phần đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với người dân Merida và tăng cường tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa bang Merida và Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Lê Viết Duyên cảm ơn Thống đốc bang Merida - Ngài Jehyson Guzmán đã quan tâm thúc đẩy quan hệ giữa bang Merida và Việt Nam. Sau 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, việc thành lập Hội những người bạn Việt Nam tại Merida đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela nói chung, cũng như giữa Việt Nam và bang Merida nói riêng.

Đại sứ Lê Viết Duyên cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội những người bạn Việt Nam tại Merida để thúc đẩy và triển khai các chương trình hoạt động tại địa phương, thúc đẩy tăng cường hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa giữa Việt Nam và các địa phương của Venezuela trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Lê Viết Duyên đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Los Andres - Giáo sư Mario Bonucci để trao đổi các cơ hội thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa trường Đại học Los Andres và các trường đại học của Việt Nam, cũng như khả năng tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại trường trong thời gian tới. Ngoài ra, Đại sứ Lê Viết Duyên cũng thăm và làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất tại địa phương trong các lĩnh vực như dệt may, đồ uống, nuôi trồng và chế biến thủy sản.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa thủ đô của Việt Nam và Ai Cập Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa thủ đô của Việt Nam và Ai Cập
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 15 - 19/10, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, làm trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Ngài Khaled Abdel A’al, Thống đốc thủ đô Cairo và lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu thanh niên tại các địa phương giáp biên Thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu thanh niên tại các địa phương giáp biên
Sáng 24/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Hội đàm cấp cao giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp Thanh niên 2 nước giai đoạn 2022-2027.
Theo Hoài Nam/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela

Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela

Sau nhiều ngày làm việc liên tục tại khu vực tâm chấn Playa Grande (bang La Guaira, Venezuela), lực lượng cứu hộ, cứu nạn Việt Nam đã đưa tổng cộng 45 thi thể nạn nhân ra khỏi các công trình đổ sập, đồng thời triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo, y tế cho người dân bị ảnh hưởng. Những nỗ lực của đoàn không chỉ được chính quyền Venezuela ghi nhận mà còn nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan truyền thông quốc tế.
Những giọt máu hồng - ấm tình đoàn kết Việt Nam - Venezuela

Những giọt máu hồng - ấm tình đoàn kết Việt Nam - Venezuela

Sáng 3/7, hưởng ứng lời kêu gọi khẩn thiết từ Hội Chữ thập đỏ Venezuela, tập thể cán bộ và nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tham gia hiến máu nhân đạo để tiếp sức cho các nạn nhân trong trận động đất ngày 24/6 vừa qua.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.

Các tin bài khác

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Shadi Abu Zarqa. Trong không khí thân tình, tin cậy, hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine và trao đổi các định hướng nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.

Đọc nhiều

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Sáng 24/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm một hố chôn tập thể với 4 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng), cách khu vực đã quy tập hơn 100 hài cốt trước đó khoảng 50m.
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động