Từ ngày 9-11/11, Đại sứ Lê Viết Duyên đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tới thăm và làm việc tại bang Merida.
Hội thảo thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Hàn Quốc và Việt Nam Hội thảo thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Hàn Quốc và Việt Nam
Ngày 10/11, tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đã diễn ra Hội thảo “Hàn Quốc – Việt Nam cùng nhau hướng tới tương lai”.
Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Cuba Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Cuba
Đại diện Cuba khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương Cuba với thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là trong lĩnh vực kết nối thương mại và doanh nghiệp.
Chú thích ảnh
Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu tại Lễ ra mắt Hội những người bạn Việt Nam tại Merida. Ảnh: TTXVN phát

Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch FUNDECEM Enrique Plata Ramírez cho biết trên cơ sở tình hữu nghị anh em tốt đẹp giữa Venezuela và Việt Nam, việc thành lập Hội những người bạn Việt Nam tại Merida là một dấu mốc quan trọng để tạo cầu nối nhằm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa bang Merida và Việt Nam trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa - xã hội, du lịch, giao lưu nhân dân…

Ông Ramírez cho biết Hội những người bạn Việt Nam tại Merida là tập hợp các thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cơ quan chính quyền bang, các doanh nghiệp, nhà văn hóa, học giả, các giáo sư đại học và các nhân vật có uy tín trong xã hội tại bang Merida. Đặc biệt, với sự tương đồng về địa hình, khí hậu, cảnh quan và con người giữa hai địa phương của hai nước, hội cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy việc kết nghĩa giữa bang Merida và tỉnh Lào Cai của Việt Nam trong thời gian tới.

Phát biểu nhân dịp lễ ra mắt, ông Joel Cuevas - Chủ tịch đầu tiên của Hội những người bạn Việt Nam tại Merida, bày tỏ xúc động và vinh dự khi đảm nhận vai trò lãnh đạo của tổ chức hữu nghị này và khẳng định hội sẽ xúc tiến xây dựng và tích cực triển khai các chương trình quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam; kết nối và tăng cường cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại địa phương và các doanh nghiệp, đầu mối tương ứng tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, ông Alberth Eduardo Candelas Rangel - Giám đốc Hiệp hội Công nghiệp vừa và nhỏ bang Merida, thành viên Ban Lãnh đạo Hội những người bạn Việt Nam tại Merida cam kết sẽ tích cực phối hợp với chính quyền bang Merida, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela để triển khai các hoạt động của hội, thúc đẩy phát triển thành viên, góp phần đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với người dân Merida và tăng cường tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa bang Merida và Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Lê Viết Duyên cảm ơn Thống đốc bang Merida - Ngài Jehyson Guzmán đã quan tâm thúc đẩy quan hệ giữa bang Merida và Việt Nam. Sau 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, việc thành lập Hội những người bạn Việt Nam tại Merida đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela nói chung, cũng như giữa Việt Nam và bang Merida nói riêng.

Đại sứ Lê Viết Duyên cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội những người bạn Việt Nam tại Merida để thúc đẩy và triển khai các chương trình hoạt động tại địa phương, thúc đẩy tăng cường hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa giữa Việt Nam và các địa phương của Venezuela trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Lê Viết Duyên đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Los Andres - Giáo sư Mario Bonucci để trao đổi các cơ hội thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa trường Đại học Los Andres và các trường đại học của Việt Nam, cũng như khả năng tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại trường trong thời gian tới. Ngoài ra, Đại sứ Lê Viết Duyên cũng thăm và làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất tại địa phương trong các lĩnh vực như dệt may, đồ uống, nuôi trồng và chế biến thủy sản.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa thủ đô của Việt Nam và Ai Cập Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa thủ đô của Việt Nam và Ai Cập
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 15 - 19/10, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, làm trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Ngài Khaled Abdel A’al, Thống đốc thủ đô Cairo và lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu thanh niên tại các địa phương giáp biên Thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu thanh niên tại các địa phương giáp biên
Sáng 24/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Hội đàm cấp cao giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp Thanh niên 2 nước giai đoạn 2022-2027.
In bài viết

Truyền hình