Thúc đẩy kết nối giữa các địa phương của Việt Nam và Venezuela
| Ngày 10/11, tại tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đã diễn ra Hội thảo “Hàn Quốc – Việt Nam cùng nhau hướng tới tương lai”. |
| Đại diện Cuba khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương Cuba với thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là trong lĩnh vực kết nối thương mại và doanh nghiệp. |
![]() |
| Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu tại Lễ ra mắt Hội những người bạn Việt Nam tại Merida. Ảnh: TTXVN phát |
Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch FUNDECEM Enrique Plata Ramírez cho biết trên cơ sở tình hữu nghị anh em tốt đẹp giữa Venezuela và Việt Nam, việc thành lập Hội những người bạn Việt Nam tại Merida là một dấu mốc quan trọng để tạo cầu nối nhằm thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa bang Merida và Việt Nam trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa - xã hội, du lịch, giao lưu nhân dân…
Ông Ramírez cho biết Hội những người bạn Việt Nam tại Merida là tập hợp các thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ cơ quan chính quyền bang, các doanh nghiệp, nhà văn hóa, học giả, các giáo sư đại học và các nhân vật có uy tín trong xã hội tại bang Merida. Đặc biệt, với sự tương đồng về địa hình, khí hậu, cảnh quan và con người giữa hai địa phương của hai nước, hội cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy việc kết nghĩa giữa bang Merida và tỉnh Lào Cai của Việt Nam trong thời gian tới.
Phát biểu nhân dịp lễ ra mắt, ông Joel Cuevas - Chủ tịch đầu tiên của Hội những người bạn Việt Nam tại Merida, bày tỏ xúc động và vinh dự khi đảm nhận vai trò lãnh đạo của tổ chức hữu nghị này và khẳng định hội sẽ xúc tiến xây dựng và tích cực triển khai các chương trình quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam; kết nối và tăng cường cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại địa phương và các doanh nghiệp, đầu mối tương ứng tại Việt Nam.
Cũng tại sự kiện, ông Alberth Eduardo Candelas Rangel - Giám đốc Hiệp hội Công nghiệp vừa và nhỏ bang Merida, thành viên Ban Lãnh đạo Hội những người bạn Việt Nam tại Merida cam kết sẽ tích cực phối hợp với chính quyền bang Merida, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela để triển khai các hoạt động của hội, thúc đẩy phát triển thành viên, góp phần đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với người dân Merida và tăng cường tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa bang Merida và Việt Nam.
Về phần mình, Đại sứ Lê Viết Duyên cảm ơn Thống đốc bang Merida - Ngài Jehyson Guzmán đã quan tâm thúc đẩy quan hệ giữa bang Merida và Việt Nam. Sau 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, việc thành lập Hội những người bạn Việt Nam tại Merida đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela nói chung, cũng như giữa Việt Nam và bang Merida nói riêng.
Đại sứ Lê Viết Duyên cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela sẽ phối hợp chặt chẽ với Hội những người bạn Việt Nam tại Merida để thúc đẩy và triển khai các chương trình hoạt động tại địa phương, thúc đẩy tăng cường hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa giữa Việt Nam và các địa phương của Venezuela trong thời gian tới.
Trong chuyến thăm, Đại sứ Lê Viết Duyên đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Los Andres - Giáo sư Mario Bonucci để trao đổi các cơ hội thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa trường Đại học Los Andres và các trường đại học của Việt Nam, cũng như khả năng tổ chức Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại trường trong thời gian tới. Ngoài ra, Đại sứ Lê Viết Duyên cũng thăm và làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất tại địa phương trong các lĩnh vực như dệt may, đồ uống, nuôi trồng và chế biến thủy sản.
| Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 15 - 19/10, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, làm trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Ngài Khaled Abdel A’al, Thống đốc thủ đô Cairo và lãnh đạo Bộ Văn hóa Ai Cập. |
| Sáng 24/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Hội đàm cấp cao giữa Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp Thanh niên 2 nước giai đoạn 2022-2027. |
Tin bài liên quan
Nỗ lực không ngừng của lực lượng cứu hộ Việt Nam giữa tâm chấn Venezuela
Những giọt máu hồng - ấm tình đoàn kết Việt Nam - Venezuela
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất
Các tin bài khác
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)
Đọc nhiều
Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





