Ngày 9 và 10/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa các nữ doanh nhân Nga – thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ và một số các doanh nhân nữ Việt Nam.
Giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về quan hệ hữu nghị Việt Nam và Liên Xô/Liên bang Nga Giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về quan hệ hữu nghị Việt Nam và Liên Xô/Liên bang Nga
Từ ngày 25/11 đến hết ngày 05/12, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Tình hữu nghị bền vững” về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên Xô/Liên bang Nga.
Báo Nga: Việt Nam là người đồng chí thực sự của Liên bang Nga Báo Nga: Việt Nam là người đồng chí thực sự của Liên bang Nga
Bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy của Liên bang Nga không chỉ trong thời kỳ Liên Xô trước đây mà cả trong ngày nay.
Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ của Nga và Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ của Nga và Việt Nam - Ảnh minh họa.

Phát biểu tại khai mạc chương trình Giám đốc điều hành của công ty đầu tư và thương mại RemiLing bà Inga Legasova tin tưởng rằng hợp tác với các nước láng giềng trên lục địa Á-Âu sẽ góp phần giữ gìn hòa bình, cải thiện tình trạng của nền kinh tế.

Theo bà Inga, các tổ chức cần phải giúp tăng cường quan hệ giữa các quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh biên giới bị “đóng cửa” vì COVID - 19. Bà Inga Legasova mong muốn rằng sự kiện lần này sẽ góp phần thúc đầy hợp tác giữa các công ty tư nhân của Nga và Việt Nam, đồng thời bà cho rằng hiện tại quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp của hai nước chưa phát triển xứng tầm với mối quan hệ Việt-Nga.

Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ của Nga và Việt Nam
Cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa các nữ doanh nhân Nga và Việt Nam.

Về phần mình, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nga Dương Hoàng Minh nhấn mạnh, tháng 5/2015, Việt Nam và các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á - Âu mà Nga là thành viên đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại Tự do có hiệu lực vào tháng 10/2016. Việc ký kết Hiệp định này đã tạo động lực cho sự phát triển của quan hệ kinh tế và thương mại giữa các nước. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nga bắt đầu tăng trưởng. Năm 2020 đạt 5,7 tỷ USD, so với năm 2019 tăng hơn 15%, so với năm 2016 tăng hơn 50%. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, khối lượng thương mại đạt 4,8 tỷ đô la - so với cùng kỳ năm ngoái, đã tăng 16%.

Trong khuôn khổ buổi làm việc đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ và Phòng thương mại và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Thỏa thuận được ký bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Liên hiệp các Hội Phụ nữ Nga bà Inga Valerievna Legasova và Tổng Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Tấn Thành.

Trong hai buổi làm việc vừa qua, các đại biểu cũng đã trình bày về hoạt động của các nữ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đại dịch, các doanh nhân Nga và Việt Nam thảo luận về các cơ hội hợp tác cụ thể, khả năng cung cấp hàng gia dụng, trái cây, cá và hải sản, cà phê, gia vị và các sản phẩm khác từ Việt Nam…

VUFO, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tiếp tục phát triển quan hệ giao lưu nhân dân Việt – Nga VUFO, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tiếp tục phát triển quan hệ giao lưu nhân dân Việt – Nga
Sáng 25/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.
Việt Nam – Liên bang Nga: Tăng cường hợp tác lao động Việt Nam – Liên bang Nga: Tăng cường hợp tác lao động
“Hợp tác lao động là một trong những ưu tiên và cần được tăng cường một cách hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của cả hai phía, nhất là trong bối cảnh phục hồi và thích ứng với đại dịch”, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam Nguyễn Văn Hội phát biểu tại kỳ họp trực tuyến lần thứ 6 của Tổng công tác lao động Việt Nam - Liên bang (LB) Nga.
In bài viết

Truyền hình