Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
14:10 | 13/12/2021 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ của Nga và Việt Nam

aa
Ngày 9 và 10/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa các nữ doanh nhân Nga – thành viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ và một số các doanh nhân nữ Việt Nam.
Giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về quan hệ hữu nghị Việt Nam và Liên Xô/Liên bang Nga Giới thiệu gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về quan hệ hữu nghị Việt Nam và Liên Xô/Liên bang Nga
Từ ngày 25/11 đến hết ngày 05/12, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Tình hữu nghị bền vững” về mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên Xô/Liên bang Nga.
Báo Nga: Việt Nam là người đồng chí thực sự của Liên bang Nga Báo Nga: Việt Nam là người đồng chí thực sự của Liên bang Nga
Bài viết của tác giả Grigory Trofimchuk khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy của Liên bang Nga không chỉ trong thời kỳ Liên Xô trước đây mà cả trong ngày nay.
Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ của Nga và Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ của Nga và Việt Nam - Ảnh minh họa.

Phát biểu tại khai mạc chương trình Giám đốc điều hành của công ty đầu tư và thương mại RemiLing bà Inga Legasova tin tưởng rằng hợp tác với các nước láng giềng trên lục địa Á-Âu sẽ góp phần giữ gìn hòa bình, cải thiện tình trạng của nền kinh tế.

Theo bà Inga, các tổ chức cần phải giúp tăng cường quan hệ giữa các quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh biên giới bị “đóng cửa” vì COVID - 19. Bà Inga Legasova mong muốn rằng sự kiện lần này sẽ góp phần thúc đầy hợp tác giữa các công ty tư nhân của Nga và Việt Nam, đồng thời bà cho rằng hiện tại quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp của hai nước chưa phát triển xứng tầm với mối quan hệ Việt-Nga.

Thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp nữ của Nga và Việt Nam
Cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa các nữ doanh nhân Nga và Việt Nam.

Về phần mình, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nga Dương Hoàng Minh nhấn mạnh, tháng 5/2015, Việt Nam và các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á - Âu mà Nga là thành viên đã chính thức ký kết Hiệp định Thương mại Tự do có hiệu lực vào tháng 10/2016. Việc ký kết Hiệp định này đã tạo động lực cho sự phát triển của quan hệ kinh tế và thương mại giữa các nước. Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nga bắt đầu tăng trưởng. Năm 2020 đạt 5,7 tỷ USD, so với năm 2019 tăng hơn 15%, so với năm 2016 tăng hơn 50%. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, khối lượng thương mại đạt 4,8 tỷ đô la - so với cùng kỳ năm ngoái, đã tăng 16%.

Trong khuôn khổ buổi làm việc đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ và Phòng thương mại và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Thỏa thuận được ký bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Liên hiệp các Hội Phụ nữ Nga bà Inga Valerievna Legasova và Tổng Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Tấn Thành.

Trong hai buổi làm việc vừa qua, các đại biểu cũng đã trình bày về hoạt động của các nữ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đại dịch, các doanh nhân Nga và Việt Nam thảo luận về các cơ hội hợp tác cụ thể, khả năng cung cấp hàng gia dụng, trái cây, cá và hải sản, cà phê, gia vị và các sản phẩm khác từ Việt Nam…

VUFO, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tiếp tục phát triển quan hệ giao lưu nhân dân Việt – Nga VUFO, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tiếp tục phát triển quan hệ giao lưu nhân dân Việt – Nga
Sáng 25/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.
Việt Nam – Liên bang Nga: Tăng cường hợp tác lao động Việt Nam – Liên bang Nga: Tăng cường hợp tác lao động
“Hợp tác lao động là một trong những ưu tiên và cần được tăng cường một cách hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của cả hai phía, nhất là trong bối cảnh phục hồi và thích ứng với đại dịch”, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam Nguyễn Văn Hội phát biểu tại kỳ họp trực tuyến lần thứ 6 của Tổng công tác lao động Việt Nam - Liên bang (LB) Nga.
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các tin bài khác

Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM vừa xác lập hai kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Châu Á về ứng dụng Robot AI Modus V Synaptive phẫu thuật u não, u tủy, cấp cứu đột quỵ, thoát vị đĩa đệm… thành công nhiều nhất Việt Nam và châu Á - 208 ca trong giai đoạn 2023-2025.
Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt

Doanh nghiệp Việt nâng tầm giá trị Việt

Khối doanh nghiệp tư nhân bước sang năm 2026 với một khí thế vươn mình mạnh mẽ hòa nhịp cùng kỷ nguyên mới. “Giá trị Việt” không còn chỉ được đo bằng quy mô hay tốc độ tăng trưởng, mà bằng chuẩn mực quản trị, năng lực vận hành và khả năng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

LILAMA khẳng định vai trò trụ cột trong triển khai Dự án điện khí LNG Nhơn Trạch 3 & 4

Việc Nhà máy điện khí LNG Nhơn Trạch 3 và Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 chính thức được đưa vào vận hành thương mại không chỉ đánh dấu bước phát triển quan trọng của ngành năng lượng Việt Nam, mà còn là minh chứng sinh động cho năng lực làm chủ công nghệ, tổ chức thi công và quản trị dự án của các doanh nghiệp xây lắp trong nước. Trong thành công chung đó, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã ghi dấu ấn rõ nét với vai trò là thành viên liên danh Tổng thầu EPC, trực tiếp đảm nhiệm khối lượng công việc lớn, phức tạp và có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ, chất lượng của toàn dự án.
Ngành điện miền Nam sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán

Ngành điện miền Nam sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện ổn định dịp Tết Nguyên đán

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và cả năm 2026. Đặc biệt, EVNSPC không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố, từ 0 giờ 00 phút ngày 17/02/2026 (nhằm ngày 29 Tết) đến hết 24 giờ 00 phút ngày 22/02/2026 (nhằm ngày mùng 06 Tết).

Đọc nhiều

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Tiến sĩ Michael Parsons (Australia): Ngày bầu cử ở Việt Nam mang không khí lễ hội

Từng nhiều năm sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tiến sĩ Michael Parsons (Australia) có dịp trực tiếp quan sát các cuộc bầu cử tại Việt Nam. Theo ông, ngày bầu cử ở nhiều địa phương mang không khí như một “lễ hội”, người dân chủ động tìm hiểu thông tin về ứng cử viên, ăn mặc trang trọng đi bỏ phiếu và tham gia sự kiện với tinh thần trách nhiệm cao.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Pháp trên các lĩnh vực giáo dục, y tế

Ngày 10/3, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp và làm việc với ông Etienne Ranaivoson, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại địa phương.
Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Bầu cử tại Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế: Nền tảng cho ổn định và hợp tác

Theo nhận định của các đại sứ, chuyên gia và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là dấu mốc quan trọng trong đời sống chính trị, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội và củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế vào triển vọng phát triển của Việt Nam.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân

Sáng 12/3, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thượng tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Vùng 3 Hải quân.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động