Ngày 08/12, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Thúc đẩy đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc vào tỉnh Long An năm 2022. Đây là dịp để tỉnh Long An và các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường hợp tác đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại giữa hai bên.
Chủ tịch nước mong muốn Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam Chủ tịch nước mong muốn Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam
Tại buổi tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc, Chủ tịch nước mong muốn tập đoàn Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư, hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp Việt Nam, tương xứng với quan hệ chính trị hai nước.
Tỉnh Hà Tĩnh thúc đẩy hợp tác với nhà đầu tư Singapore Tỉnh Hà Tĩnh thúc đẩy hợp tác với nhà đầu tư Singapore
Ngày 6/12, đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam do ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về lĩnh vực đầu tư và các hoạt động hợp tác.

Hội nghị nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư của tỉnh Long An với các doanh nghiệp Hàn Quốc nhân dịp chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được tặng quà cho Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) - Kim Ki Mun (Ảnh: Báo Long An).
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được tặng quà cho Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ) Kim Ki Mun (Ảnh: Báo Long An).

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được cho biết, Hội nghị là dịp để tỉnh Long An và các cơ quan, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tăng cường trao đổi thông tin; qua đó, thúc đẩy hợp tác đầu tư vào tỉnh, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, tăng giá trị kim ngạch xuất, nhập khẩu.

Ông Nguyễn Văn Được khẳng định, lãnh đạo tỉnh Long An luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xác định rõ thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh. Chính vì vậy, lãnh đạo từ tỉnh đến các địa phương luôn tập trung đổi mới tư duy, đề ra những cách làm mới, phù hợp với quy định pháp luật; cũng như đặt người dân và doanh nghiệp ở vị trí trung tâm để phục vụ.

Hiện nay, Hàn Quốc đang duy trì vị trí số một về đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, với trên 80 tỉ USD tính đến tháng 9/2022, với kim ngạch thương mại song phương ngày càng tăng trong các năm gần đây bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, hướng đến mục tiêu 100 tỉ USD trong năm 2023 và 150 tỉ USD vào năm 2030.

Riêng tại Long An, dòng vốn FDI từ Hàn Quốc vào tỉnh liên tục tăng qua các năm và các dự án hiện hữu của Hàn Quốc tại Long An cũng không ngừng được mở rộng về quy mô dự án và tăng vốn đầu tư. Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ hai trong gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Long An, với tổng vốn đăng ký gần 900 triệu USD.

Hội nghị Thúc đẩy đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc vào tỉnh Long An năm 2022 (Ảnh: Báo Long An).
Đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại Hội nghị Thúc đẩy đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc vào tỉnh Long An năm 2022 (Ảnh: Báo Long An).

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những chia sẻ cũng như nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đang và sẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Long An. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc hiểu rõ hơn về cơ hội, tiềm năng, lợi thế và những cơ chế, chính sách của tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út bày tỏ sự trân trọng đối với những ý kiến đóng góp và phản hồi của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc. “Với truyền thống hiếu khách và khát vọng vươn lên của con người Long An, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại Long An, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án của mình”, ông Nguyễn Văn Út nhấn mạnh.

Doanh nghiệp Đức có nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Bình Định Doanh nghiệp Đức có nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn tại tỉnh Bình Định
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Đức Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Đức
In bài viết

Truyền hình