Thừa Thiên Huế: Ý nghĩa thiết thực từ chương trình “Tháng ba biên giới”
Đông Phong 16/03/2023 20:48 | Cuộc sống vùng biên
Ngày 16/3, tại UBND xã Hồng Thái, huyện A Lưới, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thừa Thiên Huế đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” và trao tặng cờ hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” năm 2023.
![]() |
Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho các em học sinh. (Ảnh: Võ Tiến) |
Tại chương trình “Tháng ba biên giới”, đại diện Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, lòng tự hào về cờ Tổ quốc cho Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên; phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trẻ hướng về biên cương Tổ quốc; tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm đối với chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo.
Cùng với đó, các đơn vị đã trao tặng 10 nghìn lá cờ thuộc hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” cho đồng bào và chiến sĩ vùng biên giới trị giá 300 triệu đồng; triển khai 10 “đường cờ tổ quốc” cho 10 thôn cho các xã Hồng Thái, Quảng Nhâm; trao tặng 50 suất học bổng được trích từ quỹ “học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” do Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình sáng lập và được Báo Người Lao động quản lý trao tặng, trị giá 50 triệu đồng.
![]() |
Trao học bổng cho các em học sinh trong chương trình. (Ảnh: Võ Tiến) |
![]() |
Các đại biểu trao tặng 10 “Đường cờ Tổ quốc” cho các thôn của xã Hồng Thái. (Ảnh: Võ Tiến) |
* Cùng ngày, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Nhâm, BĐBP Thừa Thiên Huế.


Truyền hình
Đáng chú ý
Ẩm thực Malaysia hấp dẫn thực khách bởi yếu tố giao thoa văn hóa

Bài viết mới
Hơn 200 ngư dân Sầm Sơn (Thanh Hóa) được tuyên truyền phòng, chống IUU và ma túy

Phối hợp xử lý tình huống phức tạp, bảo đảm an ninh khu vực biên giới

Chuyên đề

Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023

Quan hệ Việt Nam-Australia từ góc nhìn đối ngoại nhân dân

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.