Ngày 20/9, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với và Sở Giáo dục và Đào tạo cùng nhà tài trợ tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2022 -2023 cho 420 học sinh thuộc các xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo của tỉnh.
Đà Nẵng: Trao 351 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động Đà Nẵng: Trao 351 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động
Trao 180 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế Trao 180 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện thuộc 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo tại các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Mỗi xã được trao 10 suất học bổng, trong đó 5 suất cho học sinh tiểu học, 5 suất cho học sinh trung học. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Tổng giá trị của học bổng "Vì em hiếu học” năm học 2022-2023 là 840 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế trao 420 suất học bổng
Viettel Thừa Thiên Huế trao biểu trưng học bổng "Vì em hiếu học” năm học 2022-2023 cho Hội Khuyến học và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn)

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng các em học sinh được nhận học bổng; đồng thời ghi nhận và cảm ơn Công ty Viettel Thừa Thiên Huế đã luôn đồng hành và phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo duy trì hoạt động truyền thống đầy tính nhân văn này trong suốt 9 năm qua. Những suất học bổng và những phần quà đầy tính nhân văn từ các nhà tài trợ không chỉ giúp các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, phần nào tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin vào cuộc sống, từ đó giúp các em nỗ lực vươn lên, vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo.

Thừa Thiên Huế trao 420 suất học bổng
Ban tổ chức đã trao 420 suất học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện thuộc 42 xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, các xã bãi ngang ven biển và hải đảo tại các huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình mong muốn các địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm, chung tay cùng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để các em có tuổi thơ nhiều niềm vui, hạnh phúc và tương lai tươi sáng như bao bạn bè khác.

Chương trình "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm.

Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", Chương trình "Vì em hiếu học" ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

Được biết, tại Thừa Thiên Huế, thời gian qua Viettel Thừa Thiên Huế đã trao 3.500 suất học bổng trị giá hơn 4 tỷ đồng đến các em học sinh nghèo hiếu học.

Trao 140 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số huyện miền núi Nghệ An Trao 140 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số huyện miền núi Nghệ An
Zhi-Shan trao Học bổng vượt khó cho hơn 900 học sinh trên địa bàn Nghệ An - Hà Tĩnh Zhi-Shan trao Học bổng vượt khó cho hơn 900 học sinh trên địa bàn Nghệ An - Hà Tĩnh
In bài viết

Truyền hình